© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 30/9/2020 | 01:27 GMT+7

Sẵn sàng lễ tôn vinh trực tuyến Top 100 FPT

Ban tổ chức vừa tiến hành tổng duyệt lần cuối trước khi bắt đầu chương trình. Sự kiện đã hoàn tất khâu chuẩn bị và sẵn sàng lên sóng.

  Ra mắt chuyên trang Top 100 FPT 2019 / Hoa hậu FPT 2018: 'Tôn vinh trực tuyến là sự chuyển hướng linh hoạt'

Ngày 30/5, lễ tôn vinh Top 100 cá nhân xuất sắc năm 2019, Trạng nguyên, Top 13 Under 35 và Chim vàng sẽ diễn ra theo một phương thức đặc biệt: cầu truyền hình trực tuyến. Chương trình có sự phối hợp thực hiện của báo Chúng ta - Ban Truyền thông, Ban Văn hóa - Đoàn thể FUN, Ban Nhân sự, PayTV. FPT Under 35 2018 - anh Nguyễn Hoàng Quân (Truyền hình FPT - PayTV) sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

Trong bối cảnh Covid, nhiều đơn vị, công ty chọn dừng tổ chức tôn vinh cá nhân xuất sắc trong công ty, FPT chọn lựa tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội để tôn vinh, tri ân, trân trọng đến những cống hiến của cá nhân.

640-Top-100-1-3411-1590739226.png

Chương trình thực hiện theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Hương Ly.

Chị Nông Hương Ly - Trưởng Ban Văn hoá & Đoàn thể, đại diện Ban tổ chức cho biết, khác với việc tổ chức chương trình theo hình thức offline, sự kiện trực tuyến không cần chạy logistic, kịch bản sân khấu nhưng khó kiểm soát cảm xúc người xem. Nội dung chương trình phải được ưu tiên hàng đầu để thu hút người xem không rời màn hình. Do vậy, Ban tổ chức đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng.

Điểm nhấn của chương trình là hành trình sứ giả. Theo đó, các sứ giả là lãnh đạo tập đoàn, CTTV và cán bộ quản lý đơn vị sẽ trực tiếp tới nhà cá nhân xuất sắc để giao lưu, trao tặng món quà đặc biệt từ Ban tổ chức. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chuẩn bị 2 phần quà đặc biệt khác để tri ân tới CBNV sẽ tiết lộ trong đêm tôn vinh, diễn ra 20h tối ngày 30/5.

Theo đại diện Ban tổ chức, kịch bản trực tuyến cũng cần chi tiết từng giây, từng phút để thời lượng vừa đủ. Kịch bản về rủi ro được lên tỉ mỉ: mất điện, mất mạng tại các điểm cầu, trường quay trực tuyến. Trong trường hợp phát sinh các vấn đề, phương án sử dụng nguồn điện, mạng thay thế đã được đề xuất chi tiết.

640-top-100-2-3694-1590739226.png

Đội PayTV (FPT Telecom) sẽ hỗ trợ về kỹ thuật cho chương trình. Ảnh: Hương Ly.

Về kỹ thuật, chương trình được PayTV hỗ trợ trường quay, máy quay, âm thanh cùng 8 nhân sự tham gia. Chiều ngày 22/5 và 26/5, PayTV tiến hành test thử hệ thống. Theo anh Võ Trung Hiếu (PayTV), điểm khó nhất là việc thực hiện cầu truyền hình, kết nối với người ở xa sao cho mượt mà nhất. Việc thực hiện chương trình vinh danh trực tuyến khá tương đồng với Đại hội cổ đông hồi tháng 4, tuy mức độ không phức tạp bằng. Độ trễ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có chất lượng đường truyền.

PayTV đã tự xây dựng hệ thống thay vì chọn phần mềm của hãng khác như Webex (Cisco) dùng cho sự kiện Đại hội cổ đông. Tuy nhiên, đội kỹ thuật cũng đã chọn một số phần mềm khác như Room làm phương án dự phòng.

Ban Văn hóa - Đoàn thể phụ trách một số video trình chiếu trong chương trình. Theo chị Nguyễn Thị Vân Anh (FUN HN), hiện một số sản phẩm đã được hoàn thành và một số đang được bố trí quay và dựng. Ban tổ chức bật mí, Thái Sơn beatbox sẽ dành tặng Top 100 ca khúc thú vị, hiện việc thu âm đã hoàn chỉnh và video đang được hoàn thiện bởi FUN HCM.

Chương trình tôn vinh Top 100 FPT sẽ được phát sóng trên nền tảng Workplace tại FPT Chúng ta News, 20h ngày 30/5. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng dành phần thưởng 1.000.000 cho Top 3 bức hình được nhiều người thích nhất. Thời gian nhận hình ảnh (gồm cả ảnh chụp và clip) bắt đầu từ khi diễn ra sự kiện (tối 30/5) đến 24h ngày 31/5. Sản phẩm dự thi được đăng ngay dưới phần comment của livestream chương trình trong nhóm Chúng ta News trên Workplace tại link này. Hình ảnh/clip dự thi nằm trong phần sứ giả đi trao quà. Ban tổ chức sẽ công bố giải vào ngày 1/6.

Hà Trần - Hà An

 

FSmall Đà Nẵng háo hức chờ đêm hội Tết Trung thu

Nhà Phần mềm Đà Nẵng sẽ tổ chức đêm hội trăng rằm dành cho các FSmall, con em CBNV trong công ty nhân dịp Tết Trung ...

6 đội thi tung video 'hâm nóng' trận chung kết PM Contest 2020

Trước thềm trận Chung kết, 6 đội thi đã có màn 'cạnh tranh' gay cấn bằng những video thể hiện quyết tâm sẽ 'cháy' ...

Anh Trương Gia Bình: ‘Hồn túy FPT nằm ở văn hóa’

Những tượng vàng của cuộc thi MV STCo, hay được gọi vui là “Oscars nhà F”, đã đến tay các chủ nhân trong một buổi ...

Nhà Phân phối 'càn quét' giải thưởng MV STCo

Synnex FPT thắng “đậm” trong cuộc thi MV STCo bằng hành trình thỉnh kinh diệt quái đặc sắc, đầy trào phúng và đậm ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa