Theo đại diện nhà thầu Minh Nam (Mina), ngày 11/3, sau giờ ăn trưa, đơn vị kiểm tra thì phát hiện một phiếu ăn bị làm giả mạo. Phiếu giả khá giống phiếu thật, chỉ khác ở dấu ngày tháng năm dùng mực đậm và thâm hơn. Trong ảnh, phiếu ăn ngày "11-03-16" là phiếu giả.
"Hôm đó chúng tôi vô tình kiểm tra nên mới phát hiện được chứ trước đó chỉ gom lại rồi nộp về công ty để vài bữa là hủy", đại diện Mina nói. Bắt đầu từ ngày 14/3, Mina yêu cầu CBNV mua phiếu xong sẽ cầm trên tay và đưa trực tiếp cho nhân viên lấy đồ ăn chứ không ghim vào các cây để sẵn như trước.
Phiếu thật (trái) và phiếu giả (phải). |
Theo chị Trần Thị Bích Hằng, Ban quản lý tòa nhà Tân Thuận, trước đây tòa nhà dự kiến lắp các máy quẹt thẻ để mỗi khi CBNV ăn trưa chỉ cần quẹt thẻ và sau đó tiền ăn cả tháng sẽ trừ vào tiền lương giống mô hình của F-Town, FPT Software HCM. "Nhưng khi nghiên cứu kỹ thì không khả thi bởi F-Town chỉ có duy nhất một đơn vị trong khi tòa nhà Tân Thuận có đến 5 công ty thành viên. Hơn nữa, Phần mềm FPT có hỗ trợ tiền ăn trưa nên quẹt thẻ tiện lợi hơn", chị Hằng lý giải và cho biết thêm, về phía nhà thầu, họ muốn chủ động kiểm soát để tránh dư hoặc thiếu đồ ăn.
Các nhà thầu canteen tại tòa nhà Tân Thuận đều áp dụng hình thức suất ăn với hai lựa chọn. Phần ăn giá 20.000 đồng bao gồm: một món mặn, một món canh, một món xào và tráng miệng; Phần ăn giá 25.000 đồng gồm 2 món mặn, một món canh, một món xào và tráng miệng. Hình thức bán suất ăn là phiếu.
Tầng 5 tòa nhà FPT Tân Thuận hiện có hai canteen phục vụ sinh hoạt ăn uống cho gần 2.000 CBNV thuộc các đơn vị như FPT HCM, FPT Telecom, FPT Online, FPT Trading và Sendo đang làm việc trong tòa nhà. Từ ngày 8/3, tòa nhà FPT Tân Thuận cũng có nhà thầu quầy bar chuyên các loại nước uống và đồ ăn vặt mới.
Người FPT Tân Thuận mua phiếu ở hai sảnh cầu thang tầng 5. |
Khác với tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, dùng hình thức food court (vườn ẩm thực), FPT Tân Thuận sử dụng nguyên tắc bữa ăn công nghiệp. Theo đó, quy trình phải được đảm bảo vệ sinh tuyệt đối và khép kín từ khâu tiếp nhận thực phẩm đến khi đưa đến bàn ăn. Mới đây, để đảm bảo môi trường làm việc được vệ sinh, sạch sẽ, Ban quản lý tòa nhà FPT Cầu Giấy ban hành quy định CBNV không được mang đồ ăn có mùi vào văn phòng, được áp dụng từ ngày 14/3.
Những đồ ăn trong diện bị cấm bao gồm: Hải sản tươi sống, mít, sầu riêng, mắm, mực, cá khô... Chia sẻ về quy định mới này, Ban quản lý tòa nhà cho biết, thời gian gần đây nhận được nhiều phản ánh của CBNV về tình trạng côn trùng nhỏ như kiến, gián xuất hiện nhiều trong khu vực văn phòng. Nguyên nhân do CBNV dự trữ đồ ăn trong ngăn kéo, hộc tủ; Mang đồ ăn, thức uống trên canteen tầng 15 của tòa nhà xuống văn phòng, khi sử dụng xong chưa có ý thức dọn dẹp, để đồ bừa bãi ở khu vực pantry, trên hộp kỹ thuật, trong thang máy... gây mất vệ sinh và tạo điều kiện cho côn trùng phát triển.
>> FPT khởi công tòa nhà Tân Thuận 3
Nguyên Văn
Ý kiến
()