© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/9/2020 | 09:15 GMT+7

Phần mềm Đà Nẵng sẵn sàng chỗ làm việc ‘dã chiến’ mùa dịch

Ứng phó với tình hình dịch phức tạp, FPT Software Đà Nẵng đã thi công 360 chỗ làm việc tại Đại học FPT kèm 200 chỗ ở ký túc xá phục vụ ăn, ở, sinh hoạt… thực hiện giãn cách trong mùa dịch.

  'Dũng sĩ' FPT chạy đua với dịch

Chị Trần Thị Bích Hà, đại diện Trung tâm Dịch vụ sẻ chia (SSC) Đà Nẵng, cho biết, chỉ chưa đầy 2 ngày, đơn vị đã phối hợp hoàn thành gấp rút 200 chỗ làm việc cho CBNV nhà Phần mềm tại Đại học FPT. Điều này nhằm đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, cần thực hiện giãn cách tránh nguy cơ lây nhiễm chéo tại công ty. Ngoài ra, Đại học FPT cũng hỗ trợ 200 chỗ ở tại ký túc xá cho CBNV Phần mềm Đà Nẵng ăn, ngủ, sinh hoạt…  tại thời điểm này.

untitled-1-6475-1596789719.jpg

Chỗ làm việc 'dã chiến' tại Đại học FPT nhanh chóng được hoàn thiện, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Thực hiện giãn cách khi làm việc, nâng cao công tác phòng, chống dịch, trong 3 ngày từ 3/8 đến 5/8, đơn vị đã yêu cầu CBNV làm việc tại nhà, chỉ bố trí khoảng 183 CBNV làm việc tại tòa nhà F-Complex, 69 nhân viên làm việc tại Đại học FPT, 200 nhân viên làm việc tại FPT Buiding, quận Sơn Trà. Theo yêu cầu mà công ty đặt ra, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV là ưu tiên trên hết trong mùa dịch, chỉ những CBNV, bộ phận thực sự cần thiết sẽ đến công ty làm việc, những trường hợp còn lại sẽ tiếp tục được bố trí, hỗ trợ các phương án tùy vào yêu cầu công việc và tình hình dịch.

Sau khi hoàn thiện 200 chỗ làm việc mới để giãn cách trong đợt 1, đơn vị tiếp tục thi công thêm 160 chỗ làm việc. Để có tổng cộng 360 phòng làm việc ‘thần tốc’, các bộ phận tại FPT Software Đà Nẵng đã có cuộc họp online ngay trong đêm. Các phương án, tìm nhà thầu và gom vật tư,… nhanh chóng được đưa ra thống nhất. Giữa tâm dịch Đà Nẵng lúc ấy, khâu khó nhất là tìm thợ và gom vật tư, vì các đơn vị cung cấp vật tư đều nghỉ phòng dịch. Nhóm thực hiện dự án đã thống nhất gom vật tư từ các dự án khác và sẽ nhập bù sau, ưu tiên việc phòng, chống dịch lên hàng đầu.

Có được vật tư, các thành viên đã  làm việc hết công suất để bảo đảm tinh thần thi công nhanh, gọn và hiệu quả. Huy động thêm lực lượng, nhận luôn việc thi công phần hạ tầng điện do không có đủ thợ trong mùa dịch. Dù được xem là 'thợ đụng' trong việc lắp đặt đường dây điện, tất cả đều hoàn thành một cách nhanh chóng, đúng yêu cầu.  

untitled-2-3267-1596789719.jpg

Hạ tầng Internet cũng được chú trọng, nhằm đảm bảo phục vụ yêu cầu công việc. Ảnh: ĐVCC.

Chị Phan Thị Hải Hà (FID.DN), đại diện nhóm triển khai chỗ làm việc tại Đại học FPT, cho biết tất cả các phòng, bàn làm việc được dọn dẹp sạch sẽ, triển khai song song với phần kiểm tra đường truyền Internet đảm bảo đáp ứng nhu cần công việc của CBNV. Mỗi phòng tối đa 20 người, chỗ ngồi tuân thủ điều kiện giãn cách tối thiểu 2m theo quy định.

Anh Nguyễn Văn Anh, nhân viên nhà Phần mềm hiện được bố trí làm việc tại Đại học FPT, thừa nhận, thời điểm đầu cũng có chút lo lắng nhưng công ty đã nhanh chóng sắp xếp được chỗ làm việc mới,  ngồi dãn cách, tuân thủ nghiêm các quy định nên rất yên tâm. Phòng làm việc ‘dã chiến’ mới được anh đánh giá khá cao, đầy đủ các điều kiện để làm việc, không thua kém văn phòng tại F-Complex.

Hiện tại, ngoài việc bố trí các CBNV làm việc tại Đại học FPT, khu ký túc xá còn tiếp nhận những trường hợp điều kiện nhà xa, có thể đăng ký ở lại. Các CBNV trú tại tỉnh Quảng Nam, khó khăn trong việc di chuyển giữa 2 tỉnh, thành trong mùa dịch đều được công ty hỗ trợ, bố trí ăn ở tại ký túc để thuận tiện, đảm bảo tiến độ công việc. FPT Software Đà Nẵng cũng tính đến phương án ‘dã chiến’ ngay tại tòa nhà F-Complex trong trường hợp dịch bùng phát ngày càng mạnh, kế hoạch triển khai sẽ tùy thuộc vào tình hình và yêu cầu tiến độ từng dự án.

>>Người Phần mềm vững tin giữa ‘tâm bão’

Nguyễn Huy

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa