© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 31/10/2020 | 21:01 GMT+7

Phần mềm Đà Nẵng lập tổ kiểm tra, giám sát phòng chống dịch

FPT Software Đà Nẵng vẫn tiếp tục thắt chặt công tác kiểm soát dịch, ưu tiên tối đa làm việc tại nhà sau quyết định được phép nới lỏng giãn cách của chính quyền địa phương.

  Phần mềm Đà Nẵng sáng tạo loạt sân chơi kết nối mùa dịch

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã ký ban hành quy định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Được phép nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9. Tuy nhiên, vẫn yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nhiều biện pháp khác để thắt chặt kiểm soát dịch.

untitled-1-2-3029-1599470389.jpg

CBNV thực hiện nghiêm việc giãn cách tại khoang làm việc trong những ngày dịch Covid.

Với quy định trên, FPT Software Đà Nẵng nhận định tình hình dịch vẫn còn phức tạp, khó lường nên vẫn ưu tiên công tác đảm bảo sức khỏe CBNV là trên hết. Đơn vị tiếp tục sắp xếp CBNV làm việc tại nhà ít nhất 60%. Khoảng 40% còn lại sẽ linh động làm việc tại công ty tùy vào tính chất công việc, phân công của trưởng bộ phận để đảm bảo tiến độ không bị gián đoạn, ảnh hưởng bởi dịch.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện việc giãn cách tối thiểu 2m khi làm việc. Hạn chế tiếp xúc và yêu cầu không được tụ tập quá 20 người. Khu vực căn-tin được phép mở lại nhưng chỉ bán mang đi, bắt buộc dùng ly chỉ sử dụng 1 lần và vứt rác đúng quy định. Bàn ăn được sắp xếp lại, mỗi bàn đều lắp vách ngăn và yêu cầu hạn chế trò chuyện.

untitled-2-7919-1599470389.jpg

Căn-tin tòa nhà F-Complex được lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn.

Đặc biệt, đơn vị đã lập tổ công tác chuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định. Nếu phát hiện vi phạm, tổ công tác sẽ lập tức nhắc nhở, xem xét ghi biên bản và xử lí tùy thuộc vào mức độ. Các lỗi chủ yếu như: thực hiện giãn cách trong phòng làm việc, giãn cách trong phòng họp, không mang khẩu trang,…

Sau thời gian áp dụng, tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở phòng chống dịch đã phát huy hiệu quả rất lớn. Từ 38 trường hợp “quên” mang khẩu trang kể cả khi làm việc (thống kê vào ngày 25/8) thì ngày 4/9 chỉ phát hiện 1 trường hợp. Số lượng CBNV vi phạm cũng giảm dần theo các ngày. Chị Đoàn Thị Mỹ Thường, Giám đốc FPT Software Đà Nẵng, sẽ trực tiếp theo dõi công tác kiểm tra cũng như những vi phạm để kịp thời nhắc nhở. “Các trường hợp vi phạm nhiều lần sẽ có hình thức xử lí, quyết định xử lí bằng văn bản để làm gương”, chị nhấn mạnh.

Anh Vũ Tiến Đạt, Giám đốc Đơn vị phần mềm chiến lược Đà Nẵng, nhận định đợt dịch thứ 2 bùng phát tại Đà Nẵng là đợt dịch diễn biến phức tạp. Ngay khi ghi nhận ca nhiễm, đơn vị đã có phương án, tuân thủ chỉ thị của chính quyền địa phương cũng như của Tập đoàn. Xác định ưu tiên cao nhất là đảm bảo hoạt động kinh doanh và an toàn sức khỏe của CBNV. Phương án đưa ra sẽ làm việc tại nhà tối đa, chỉ đến công ty trong trường hợp thực sự cần thiết, tùy vào tính chất công việc.

Giám đốc FDN cũng đánh giá cao các hoạt động gắn kết CBNV đã được tổ chức. Theo anh, làm việc tại nhà sẽ tồn tại những khó khăn, trong đó có việc tương tác giữa mọi người so với làm việc trực tiếp tại công ty. Tuy nhiên, FDN đã có sự chuẩn bị ngay từ đợt dịch đầu tiên. Mọi phương án về quản trị, phương thức làm việc đã được chủ động. Nên việc ứng phó với dịch Covid nhìn chung không có nhiều ảnh hưởng.

Khó khăn về communication (giao tiếp) khi làm việc tại nhà cũng được mọi người xác định bằng cách tăng tần suất tương tác, đồng thời chú trọng tinh thần trách nhiệm, đề cao nỗ lực của bản thân để đảm bảo tiến độ dự án được vận hành đúng kế hoạch.

>>Lập trình viên Phần mềm Đà Nẵng ‘dã chiến’ trong mùa dịch

Nguyễn Huy

 

FPT Telecom Quảng Nam ‘gây bão’ chiến dịch MMM

Liên tục phải hứng chịu ảnh hưởng mưa bão, FPT Telecom Quảng nam vẫn bứt phá một cách thần kì, vươn liên đứng đầu cả ...

Khai mạc giải bóng đá FPT Cup Hà Nội

FPT Cup 2020 hứa hẹn có chất lượng chuyên môn cao, do các đội đã có sự chuẩn bị rất bài bản từ đầu năm cho giải đấu.

Giải bóng đá FTEL Hà Nội Open khởi tranh 7/11

Điểm mới của mùa giải FTEL Hà Nội Open năm 2020 là có 4 seri Vàng, Bạc, Đồng và Chì, tạo điều kiện cho các đội tham ...

Khánh Linh song ca Hà Lê trên sân khấu Music Home

'Họa mi' Khánh Linh sẽ có dịp kết đôi cùng nam ca sĩ Hà Lê trong chương trình Music Home số tháng 10 sẽ lên sóng thứ ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa