© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 08:03 GMT+7

Nhà Hệ thống phát động gom pin cũ

FPT IS 2 miền vận động CBNV đem pin đã qua sử dụng bỏ vào thùng thu gom để góp phần bảo vệ môi trường.

  Khởi động dự án FPT Green / Gần 100% người F ủng hộ phân loại rác tại văn phòng

Pin đã qua sử dụng không phải loại rác thông thường, nó chứa rất nhiều hoá chất độc hại cho sức khoẻ. Pin không thể vứt vào thùng rác cùng với các loại rác thải khác mà cần được thu gom và xử lý riêng. Trong pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium và thạch tín… đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người.

Tổng hội FPT IS Hà Nội và TP HCM đã chuẩn bị những chiếc thùnggom pin để pin đã qua sử dụng sẽ được "về một nhà" và xử lý đúng cách. Địa chỉ đặt thùng gom pin tại Hà Nội là sảnh 20, 21, 22, tòa nhà FPT IS Kaengnam. Tại TP HCM, thùng pin được đặt tại sảnh G, tòa nhà FPT IS Tân Thuận.

97211766-907043993092191-70844-1225-9403

Tổng hội FPT IS Hà Nội và TP HCM đã chuẩn bị những chiếc thùng gom pin để pin đã qua sử dụng sẽ được "về một nhà" và xử lý đúng cách.

Tất cả các loại pin từ pin các thiết bị điện tử cho đến pin dự phòng cũ, pin laptop… đều sẽ được thu gom. Người Hệ thống được vận động nếu có pin hư, cũ hoặc không sử dụng đến nữa, hãy kiếm một chiếc lọ thủy tinh sạch hoặc túi nilon thân thiện với môi trường, bỏ các thỏi pin này vào, sau đó mang đến bỏ vào thùng gom pin. 

Chiến dịch giúp xây dựng lối sống xanh, thân thiện với môi trường trong mỗi CBNV với thông điệp "Hãy đưa pin về đúng nơi bạn ấy thuộc về để bảo vệ môi trường sống của chúng ta".

Nói một cách đơn giản, sống xanh là một lối sống lành mạnh góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế gây ô nhiễm và giảm thiểu sử dụng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghiệp hóa hiện nay, có quá nhiều rác thải xả ra môi trường mỗi ngày. Giờ đây bảo vệ môi trường đã chẳng còn là của riêng ai. Các đơn vị thành viên FPT cũng đang bắt tay vào thực hiện lối sống xanh như một phần tất yếu với nhiều chiến dịch thiết thực.

Có nhiều chương trình sống xanh, bảo vệ môi trường đã được phát động tại nhà F nhưu chương trình "Đổi rác lấy quà - Dọn nhà đón Tết" do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT phát động hồi tháng 1, dự án "Hành tinh xanh" của học sinh FPT School vào tháng 10/2019, hay chiến dịch "Đừng vứt pin" do FPT Telecom tổ chức từ tháng 3/2019. Ngoài chiến dịch "Đừng vứt pin", FPT Telecom cũng đang thực hiện chiến dịch không dùng chai nhựa trong phòng họp.

Thông thường, khi pin không còn giá trị sử dụng, chúng ta có thói quen vứt bừa bãi hoặc bỏ chúng vào thùng rác gia đình như các loại rác thải khác, để rồi người ta sẽ xử lý chúng bằng hai phương pháp: chôn lấp hoặc đốt. Nếu chôn lấp, các kim nặng này thấm vào đất và nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí.

Vì vậy pin và ắc-quy đã qua sử dụng không được phép bỏ vào thùng rác để hủy như các loại rác thông thường mà cần được phân loại. Đối với những bình ắc quy đã qua sử dụng, hãy tìm chỗ khô ráo, sạch sẽ và xa tầm tay trẻ em để bảo quản tạm thời, rồi ngay lập tức chuyển chúng trực tiếp kèm theo thông báo cho các công nhân thu gom rác thải sinh hoạt. Đối với các thỏi pin đã qua sử dụng, có thể cho chúng vào lọ thủy tinh sạch để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và xa tầm tay trẻ em. Sau đó mang qua những điểm thu gom rác thải điện tử miễn phí để xử lý.

>> Hào hứng xếp hàng đổi rác lấy cây xanh

FISWeekly

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa