Người trẻ nghĩ gì về FPT Under 35?

Thứ sáu, 13/8/2021 | 08:18 GMT+7

FPT Under 35 mùa 6 đã khởi động và hứa hẹn nhiều điều thú vị. Nhiều người trẻ đã chia sẻ suy nghĩ và gửi gắm hy vọng vào một trong những danh hiệu danh giá của tập đoàn.

Cơ hội để khẳng định mình

"Tôi được biết FPT Under 35 là giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ có ảnh hưởng, vị trí trong tập đoàn. Họ là điển hình về sáng tạo và đại diện cho tinh thần Tôn - Đổi - Đồng - Chí - Gương - Sáng của FPT", Tán Thị Hà, nhân viên FPT Software, nói.

Cô nhớ mùa trước, giữa bầu không khí hồi hộp ngày công bố, FPT Software Đà Nẵng đã ngồi lại cùng nhau nín thở chờ đợi cái tên đồng nghiệp xuất hiện. "Và anh Nguyễn Hữu Phong - Trưởng phòng FUN Đà Nẵng đã xuất sắc lọt Top 13 hạng mục Văn hoá. Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ cảm xúc vỡ oà khi đó, thật sự xúc động".

Hà mong đợi những gương mặt Under 35 năm nay sẽ tiếp tục là những người sáng tạo không ngừng nghỉ như chính tinh thần của cuộc thi. 

ta-n-thi-ha-jpeg-6019-1628765734.jpg

Tán Thị Hà - FPT Software Đà Nẵng

Dường như là một người khá chăm chỉ cập nhật thông tin, anh Nguyễn Tiến Thắng (CADS, FPT Telecom) chia sẻ đã được nghe nhiều về giải thưởng Top 13 FPT Under 35 qua báo Chungta.vn, workplace, email… "Trong Under 35 có một vài gương mặt tiêu biểu tôi từng làm việc chung như chị Võ Thị Hồng Phương, Nguyễn Thành Công, Lương Duy Phương…".

Tiến Thắng cho biết anh đặt mục tiêu bản thân là lọt Top FPT Under 35 và vẫn đang phấn đấu hàng ngày. Anh cũng mong đợi các gương mặt Under 35 là những người nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho công ty. 

Nguyen-Tien-Thang-FTEL1-4084-1628765735.

Nguyễn Tiến Thắng, FPT Telecom.

"Theo tôi biết, giải thưởng là nơi tìm kiếm và tôn vinh thế hệ tài năng trẻ dưới 35 tuổi. Đối với tôi, việc lọt vào FPT Under 35 được lên sóng trước toàn thể tập đoàn FPT là một điều vô cùng ngọt ngào, tuyệt vời và cũng thực sự danh giá", Võ Duy Khánh, nhân viên FPT Software Đà Nẵng, chia sẻ.

Ấn tượng lớn nhất của Khánh về giải thưởng FPT Under 35 là quy mô tổ chức của chương trình, sự chuyên nghiệp, đẳng cấp. Qua đó đã mang tên tuổi của những người tài dưới 35 của FPT đến với mọi người, cho họ một cuộc đọ sức ý nghĩa và tạo nên cột mốc mới trong sự nghiệp cho các cá nhân xuất sắc.

Theo Khánh, gương mặt Under 35 cần đảm bảo 4 yếu tố gồm: trẻ khỏe, sáng tạo, tài năng và thành tích. Trẻ khỏe để có sức cống hiến; sáng tạo mang lại những thay đổi và sáng kiến; tài năng thể hiện qua kiến thức, kinh nghiệm và thành tích để biết được họ đã đóng góp những gì cho công ty.

"Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ tham gia, để thử sức xem so với mặt bằng chung, tôi có được lọt vào Top... 1.000 Under 35 hay không", Khánh cười vui. 

vo-duy-kha-nh-8112-1628765735.jpg

Võ Duy Khánh - FPT Software Đà Nẵng.

Hoàng Thị Mai Trang, cán bộ Văn hoá đoàn thể FPT, luôn theo sát các buổi lễ tôn vinh Top 100 FPT và FPT Under 35. "Một số gương mặt Under 35 tôi ấn tượng là anh Phan Phước Nhựt - FPT Telecom, Nguyễn Xuân Phong - FPT Software. Đây đều là những người hoạt động về văn hoá nhà F nên hầu như ai cũng biết".

Trang cũng mong muốn các cá nhân đạt danh hiệu là những người dùng hết nhiệt huyết tuổi trẻ để phấn đấu, cống hiến cho đơn vị, cho FPT. Nói về bản thân, Trang chia sẻ "mục tiêu lớn nhất năm nay của tôi là... lấy chồng thì đã làm được rồi, nên tạm thời chưa có ý định tranh tài tại giải thưởng này. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội năm tới".

Bui-Van-Phu-jpeg-8431-1628765734.jpg

Hoàng Thị Mai Trang, cán bộ Văn hoá đoàn thể FPT.

Mong muốn xuất hiện các gương mặt 9X đời cuối

Hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và là một người trẻ, anh Hà Thanh Tùng (FPT Japan) đánh giá FPT Under 35 có "tỷ lệ chọi" cao. Từ hàng trăm đề cử, chỉ có 13 cái tên xuất sắc được xướng tên trên trang Chungta.vn. Các vòng của FPT Under 35 cũng khá hồi hộp và khác biệt so với các cuộc thi khác, trong đó có phần vote online còn có sự tham gia của người thân, đồng nghiệp. 

"Tôi đã theo dõi các gương mặt xuất sắc qua nhiều năm. Các bạn đều là những gương mặt trẻ, mới và xứng đáng. Ngoài ra, khác với Top 100 chỉ được gọi tên tại lễ trao giải một lần duy nhất, các Under 35 còn được tham dự các cuộc họp chiến lược, được tạo điều kiện để phát triển, sáng tạo và cống hiến nhiều hơn". 

Tùng ấn tượng nhất 2 gương mặt Under 35 là Ngô Thu Huyền (ứng viên năm 2020), và Nguyễn Thị Mai (năm 2019). Cả 2 cô gái FPT Japan đều xinh đẹp và thể hiện rõ tài năng trong lĩnh vực kinh doanh. "So với các Under 35 khác, ở Nhật Bản, thời khắc công bố kết quả khá hồi hộp khi theo dõi livestream. Tôi nhớ năm 2019 chị Mai đang họp và phải xin phép khách dừng 4 phút để kịp xem thời khắc công bố. Chị Mai cũng có số phiếu ấn tượng 755 phiếu". 

Ha-Thanh-Tung-3126-1628765735.jpg

Hà Thanh Tùng - FPT Japan.

Hà Thanh Tùng mong được thấy các gương mặt trẻ và mới tại cuộc thi năm nay, thế hệ sinh năm 1998-1999. "Tôi nghĩ có thể tăng số người đạt Top lên, chẳng hạn Top 20 FPT Under 35. Vì FPT có quy mô lớn lên từng ngày, nhiều bạn trẻ nextgen rất nổi trội, con số 13 có vẻ hơi ít đối với toàn bộ tập đoàn. Ví dụ FPT Japan 1.500 người nhưng cũng chỉ được chọn 1 người". Tùng cũng chia sẻ ý tưởng về một đêm gala online hoành tráng với sự tham dự của người thân, đồng nghiệp nhằm tôn vinh Under 35. 

Là Á hậu FPT Japan năm vừa rồi và cũng có nhiều thành tích ấn tượng khi "dịch chuyển" sang Nhật Bản, được hỏi có đặt mục tiêu lọt Top 13 Under 35 không, anh bày tỏ: "Tôi nghĩ mỗi chúng ta hãy làm tốt công việc hiện tại, sáng tạo và cống hiến không ngừng nghỉ thì việc vào Top 13 Under 35 sẽ được hiện thực hóa một ngày nào đó".

Chờ đợi các "nữ chiến binh" Under 35

Năm đầu tiên gia nhập đại gia đình FPT (2020), Trần Bảo Trâm - FPT Software Quy Nhơn đã được biết về FPT 13 Under 35 tại lễ vinh danh trong Hội làng FPT.

"Tôi có tìm hiểu và cực kì ngưỡng mộ, khâm phục các anh chị trong danh sách bình chọn. Tôi đã tham gia bình chọn mùa 2020 và cũng vận động các anh chị tại văn phòng Quy Nhơn cùng bỏ phiếu. Những gương mặt năm ngoái lọt top tôi có quan tâm nhiều là anh Nguyễn Hữu Phong, anh Nguyễn Đình Vĩnh An, anh Trần Nguyễn Đăng Khoa, chị Đào Hải Phương…".

Đối với cô gái Phần mềm Đà Nẵng, giải thưởng là niềm cảm hứng học tập và phát triển cho người F. "Người trẻ như chúng tôi sẽ cố gắng lấy những người xuất sắc mà chỉ hơn chúng tôi vài tuổi làm gương. Được biết thêm nhiều “siêu nhân” trong FPT ở nhiều lĩnh vực khác nhau khiến tôi tin tưởng FPT sẽ tiếp tục vững mạnh và phát triển không ngừng".

Bảo Trâm bày tỏ mong muốn xuất hiện thêm nhiều nữ chiến binh được xướng tên trong “bảng vàng” này. Thêm vào đó cô cũng hy vọng có gương mặt “trẻ hơn tuổi 35 thật nhiều”.

tram-fpt-jpeg-5786-1628834565.jpg

Trần Bảo Trâm - FPT Software Quy Nhơn.

Under 35 sẽ lan tỏa tinh thần nhà F

Ngay từ khi vào FPT, Nguyễn Lệ Giang (trường Đào tạo Cán bộ FPT - FCU) đã biết FPT có những chương trình, giải thưởng đặc biệt tìm ra nhân tài FPT như Top 100, FPT Under 35, Trạng FPT… 

Vinh dự nhận trách nhiệm quản lý các chương trình đào tạo dành cho khối leadership FPT, Lệ Giang được biết và làm việc cùng khá nhiều những học viên xuất sắc nằm trong Top FPT Under 35 như Lê Hồng Quân (FPT Software), Nguyễn Thượng Tường Minh (FPT.AI), Phạm Thăng Long (FPT Head Office).

Giang mong đợi Top Under 35 sẽ là những gương mặt trẻ sáng tạo không ngừng nghỉ, tận tụy với công việc, có sức lan tỏa tinh thần FPT đến mọi người xung quanh.

Nguyen-Le-Giang-4900-1628765735.jpg

Nguyễn Lệ Giang - trường Đào tạo Cán bộ FPT 

Đỗ Như Ngọc (SCC, FPT Telecom) thì ngưỡng mộ một nhân vật trong danh sách Under 35 là Võ Thị Hồng Phương. "Tôi được biết đến chị từ khi còn học đại học. Chị là tấm gương đáng để học hỏi". 

Theo Như Ngọc, lọt Top 13 FPT Under 35 thực sự là một mục tiêu thách thức với bất kỳ người trẻ nào. "Tôi sẽ nỗ lực không ngừng, dựa trên các tiêu chí của Under 35. Còn đạt được Under 35 hay không là chuyện của tương lai".

Do-Nhu-Ngoc-FTEL-7450-1628765735.jpg

Đỗ Như Ngọc - FPT Telecom.

Năm thứ 3 gia nhập FPT, Bùi Văn Phú - Ban Nhân sự FPT - biết rất rõ về danh hiệu FPT Under 35. "Không cần tìm kiếm đâu xa, sếp trực tiếp của tôi, anh Chu Quang Huy là một Under 35 nổi tiếng. Anh Huy là tấm gương, hình mẫu lý tưởng để "đệ tử" noi theo và hướng tới danh hiệu danh giá này". 

FPT Under 35 là giải thưởng hướng đến những người trẻ, nên Bùi Văn Phú  hy vọng đây sẽ là các nhân sự "key" và quản lý hoặc các bạn trẻ có khát vọng lớn.

Hoang-T-Mai-Trang-jpeg-4595-1628765735.j

Bùi Văn Phú - Ban Nhân sự FPT 

FPT 13 Under 35 là giải thưởng thường niên do Báo Chúng ta tổ chức từ năm 2016 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trẻ dưới 35 tuổi tại FPT.

Cổng đăng ký và đề cử giải thưởng sẽ được mở vào cuối tháng 8 này. Người trẻ nhà F hãy sẵn sàng đón nhận những cơ hội, thử thách mới để vươn mình bứt phá cùng FPT 13 Under 35. 

>> Nấc thang thăng tiến của các Under 35 nhà F

Hà Huy Hạ An

Ý kiến

()