Chúng ta

Người Phần mềm quyên gần 2,7 tỷ đồng cho quỹ 1 ngày lương

Thứ năm, 16/4/2020 | 16:45 GMT+7

Sau 1 tuần phát động, CBNV FPT Software đã tham gia trích 1 ngày lương ủng hộ Quỹ Người FPT Vì cộng đồng với tổng số tiền gần 2,7 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được truy thu qua kỳ lương tháng 4.

Cụ thể, đã có hơn 12.000 người Phần mềm tham gia chương trình ủng hộ 1 ngày lương, tương đương với hơn 90% quân số đơn vị. Năm 2018, tỷ lệ tham gia ở công ty đạt 45%, và năm 2019 đạt 44%.

FPT-1-8074-1587030346.jpg

Hơn 90% người Phần mềm tham gia chương trình trích 1 ngày lương vào Quỹ Người FPT Vì cộng đồng. Ảnh: ĐVCC

Trong đợt quyên góp ủng hộ “Chung tay chống Covid” do tập đoàn kêu gọi, CBNV FPT Software cũng đã ủng hộ hơn 600 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản. Toàn bộ số tiền ủng hộ của 2 đợt sẽ được sử dụng vào việc cùng đất nước đẩy lùi Covid-19 và chăm lo cho những người FPT bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Truyền thông điệp kêu gọi người Phần mềm tham gia chương trình 1 ngày lương, CEO Phạm Minh Tuấn cũng cho rằng, số tiền đóng góp lúc nào cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là tinh thần chung tay, lan tỏa yêu thương, tinh thần vì cộng đồng của mỗi người FPT Software. Mỗi người hãy im lặng hành động theo cách của mình, dùng những lời lẽ phù hợp có tính xây dựng khi tương tác trên mạng xã hội, mạng nội bộ công ty cũng là cách giảm áp lực cho rất nhiều người đang phải gồng mình trong thời kỳ khủng hoảng.

Quỹ Người FPT Vì cộng đồng ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn...

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tập đoàn đã triển khai chương trình “Chung tay phòng chống Covid” để mua các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho y bác sĩ tại bệnh viện và khu cách ly tập trung. Tính đến ngày 4/4, FPT đã nhận được hơn 3,3 tỷ đồng do hơn 8.000 CBNV FPT và tập thể hưởng ứng.

Hoàng Hương

Ý kiến

()