© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 06:39 GMT+7

Nhà F ráo riết kêu gọi ủng hộ Quỹ 1 ngày lương

Tính đến hôm nay (9/4), nhiều đơn vị thuộc FPT đã gần hoàn thành 100% CBNV tham gia quyên góp 1 ngày lương.

  100% CBNV FPT Retail và Synnex FPT góp quỹ 1 ngày lương

FPT HO triển khai hoạt động ủng hộ 1 ngày lương từ ngày 8-10/4. Cụ thể, Ban Nhân sự đơn vị đã gửi email tới từng người, trong đó ghi rõ lương tháng và tiền lương 1 ngày tương ứng. Mọi người có thể lấy đó làm căn cứ tham khảo mức ủng hộ và gửi phản hồi. Đại diện Ban Nhân sự khẳng định đơn vị khuyến khích tham gia quyên góp cả 2 Quỹ là FPT chống dịch Covid-19 và Quỹ 1 ngày lương. Tuy nhiên, việc ủng hộ hoàn toàn dựa trên cơ sở tự nguyện.

DSC-9766-1516156746-860x0-3188-158644453

Năm 2020, quỹ Người FPT Vì cộng đồng sẽ đồng hành cùng nhà nước chống dịch Covid-19

Trong khi đó, FPT Online cũng đã kêu gọi, khuyến khích CBNV tham gia quỹ 1 ngày lương từ cuối tháng 3. Tính đến hôm nay (9/4), đã có khoảng 70% người Trực tuyến đồng ý trích 1 ngày lương vào chương trình Người FPT Vì cộng đồng. Với 30% còn lại, đơn vị sẽ tiến hành gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp để truyền thông về hoạt động thiện nguyện này.

Nhà Phần mềm cũng đã tiến hành hoạt động ủng hộ từ ngày 6/4. Sau 2 ngày phát động, tỷ lệ CBNV tham gia đóng góp đạt 73%. Tính đến chiều ngày 8/4, chương trình ủng hộ 1 ngày lương cho Quỹ Người FPT Vì cộng đồng đã có 8.918 người FPT Software ủng hộ chương trình trong tổng số 9.828 người phản hồi.

Trong email phản hồi, CBNV nhà Phần mềm có thể lựa chọn ủng hộ với nhiều mức khác nhau là đóng góp một ngày lương, hoặc đóng góp một khoản khác. Trường hợp không ủng hộ có thể lựa chọn “0” cho mục đóng góp một khoản khác.

CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn cho rằng, số tiền đóng góp lúc nào cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là tinh thần chung tay, lan tỏa yêu thương, tinh thần vì cộng đồng của mỗi người FPT Software. Mỗi người hãy im lặng hành động theo cách của mình, dùng những lời lẽ phù hợp có tính xây dựng khi tương tác trên mạng xã hội, mạng nội bộ công ty cũng là cách giảm áp lực cho rất nhiều người đang phải gồng mình trong thời kỳ khủng hoảng.

Trước đó, FPT Retail và Synnex FPT đã xuất sắc đạt 100% CBNV tham gia quỹ 1 ngày lương. FPT Education, nhà Cáo và FPT IS đều đang tiếp tục kêu gọi mọi người cùng tham gia vào hoạt động thiện nguyện này.

Quỹ Người FPT Vì cộng đồng ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn... Năm nay, ngân sách của quỹ sẽ dành cho việc đồng hành cùng nhà nước, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hoàng Hương

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa