© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 08:19 GMT+7

100% CBNV FPT Retail và Synnex FPT góp quỹ 1 ngày lương

Nhà Bán lẻ và Phân phối là 2 đơn vị đầu tiên đạt mức 100% CBNV tham gia ủng hộ 1 ngày lương cho quỹ Người FPT Vì cộng đồng năm nay.

  Chị Trương Thanh Thanh: 'Vì cộng đồng là nét văn hóa đặc trưng của người F' / ‘Tiếp sức tuyến đầu là cách tốt nhất bảo vệ gia đình chúng ta’

Với sự đồng thuận từ toàn bộ nhân viên, FPT Retail sẽ ủng hộ Quỹ Người FPT vì cộng đồng số tiền 1,04 tỷ đồng, vượt 18% so với kỳ vọng của tập đoàn (883 triệu đồng).

okr-2-9757-1586344260.jpg

Nhà Bán lẻ và Phân phối đạt mốc 100% CBNV tham gia ủng hộ 1 ngày lương cho quỹ Người FPT Vì cộng đồng

Theo chị Nguyễn Đỗ Quyên (GĐ Điều hành FPT Retail), nhiều năm nay việc trích ủng hộ 1 ngày lương được các anh chị em trong công ty nhiệt tình ủng hộ. “Nhiều CBNV vẫn muốn đóng góp nhiều hơn, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh lây lan gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và thu nhập, nên công ty cũng cân đối phù hợp”.

Nhà Phân phối cũng đạt mức 100% CBNV tham gia ủng hộ 1 ngày lương, thậm chí nhiều người ủng hộ nhiều hơn số tập đoàn mong muốn. Số tiền ủng hộ của nhà Phân phối dự kiến khoảng 360 triệu đồng. CEO Synnex FPT Bùi Ngọc Khánh là người trực tiếp kêu gọi và yêu cầu phải đảm bảo toàn bộ CBNV tham gia đóng góp cho quỹ dành cho hoạt động vì cộng đồng. Mọi thắc mắc của CBNV về đóng góp cũng do anh Khánh trực tiếp giải đáp.

Ngoài hai đơn vị đã hoàn thành 100% việc ủng hộ. Các đơn vị còn lại đang kêu gọi sự tham gia của CBNV, cùng đóng góp với tập đoàn để mua thiết bị y tế, đồ bảo hộ... cho đội ngũ y bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tập trung chống Covid-19.

Theo đại diện Ban Nhân sự FPT Educatuon, đến ngày 8/4, đã có 95% CBNV đồng ý trích 1 ngày lương ủng hộ quỹ Người FPT Vì cộng đồng. Khối Giáo dục triển khai vận động CBNV quyên góp 1 ngày lương dựa trên tinh thần tự nguyện.  

Còn tại FPT IS, đơn vị tiến hành triển khai việc ủng hộ 1 ngày lương từ ngày 3/4. Chủ tịch HĐTV Dương Dũng Triều đã gửi thư kêu gọi CBNV uỷ thác một ngày lương và nhà Hệ thống sẽ nhận phản hồi về việc uý thác trước 17h hôm nay (8/4). Ban lãnh đạo công ty kỳ vọng toàn bộ CBNV sẽ tham gia hoạt động thiện nguyện này.

Với khoảng 50-70% CBNV đã ủng hộ quỹ FPT chống dịch Covid-19, năm nay nhà Cáo không vận động bắt buộc trích 1 ngày lương như hàng năm. Thay vào đó, bộ phận Nhân sự sẽ đảm bảo 100% CBNV tham gia 1 trong 2 quỹ, và vẫn đánh giá cá nhân đã tham gia chương trình quyên góp duy nhất trong năm. “Chúng tôi sẽ tiến hành truyền thông nội bộ, đảm bảo mọi CBNV đều hiểu được việc đóng góp 1 trong 2 quỹ, hoặc tối đa cả 2 quỹ trong chương trình Người FPT Vì cộng đồng năm nay”, chị Nguyễn Khánh Linh (FPT Telecom HR) cho biết.

Quỹ Người FPT Vì cộng đồng ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn... Năm nay, ngân sách của quỹ sẽ dành cho việc đồng hành cùng nhà nước, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hoàng Hương

 

Truyền hình FPT tặng 20.000 tài khoản Foxy miễn phí

Từ 0h ngày 27/5 đến hết ngày 30/5, Truyền hình FPT sẽ mở 20.000 tài khoản Foxy miễn phí để giúp khán giả thưởng thức ...

5 phim thiếu nhi đáng xem nhất dịp 1/6  

Dịp Quốc tế thiếu nhi 2020, FPT Small có thể khám phá những bộ phim vui tươi, nhẹ nhàng về tình bạn, tình thân... ...

Điểm danh 3 'tiểu tam' nổi danh trong phim bộ FPT Play

“Thế giới hôn nhân”, “VIP”, “Chiếc lá cuốn bay” là những bộ phim về chủ đề hôn nhân gia đình đang được yêu thích ...

Hơn 70 nhiếp ảnh gia FPT tranh tài Flash Flash  

Sau 1 tháng, cuộc thi ảnh Flash Flash đã nhận được hơn 70 tác phẩm dự thi, với giải Đặc biệt thuộc về Lê Hà Linh - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa