© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 30/3/2020 | 05:05 GMT+7

Chị Trương Thanh Thanh: 'Vì cộng đồng là nét văn hóa đặc trưng của người F'

Trong thư gửi đến hơn 36.000 CBNV nhà F ngày 12/3, chị Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội (CSR) bày tỏ tự hào khi hành trình ngày “Người FPT Vì cộng đồng” - 13/3 đã đi đến năm thứ 10.

  Chặng đường 10 năm 'FPT Vì cộng đồng' / Nhà F Đà Nẵng hướng đến 400 đơn vị máu trong Ngày Vì cộng đồng

Một thập kỷ, với một ngày lương, thậm chí 10 ngày lương mỗi năm, người áo cam đã cùng góp sức làm nhiều điểu tử tế. “Kết quả nhận lại là muôn vàn hạnh phúc”, chị nhấn mạnh. Đó là niềm hạnh phúc khi bạn bạn bè, đồng nghiệp nhận được sự hỗ trợ trong cơn bạo bệnh, hàng trăm ngàn học sinh, đồng bào vùng lũ lụt được hưởng lợi từ tấm lòng, hàng chục nghìn người được cứu sống bằng chính giọt máu đào của người FPT.

Với những điều tử tế người FPT đã mang lại, xã hội đang hồi đáp những lời tri ân chân thành nhất khiến tất cả đều tự hào.

NgayViCongDong-1.jpg

Tổng kết hành trình 10 năm vì cộng đồng của FPT.

“Mười năm qua, với những hoạt động của Quỹ, chúng ta đã hình thành nét văn hóa rất đặc trưng cho FPT. Đó là, sống hết mình, làm việc hết mình và luôn hết mình vì những điều tử tế, tốt đẹp cho đời”.

Cuối thư, người chị cả của FPT khẳng định hành trình của lòng tốt, của tình thương người không bao giờ có hồi kết. “Cùng nhau, chúng ta sẽ làm thêm nhiều điều tử tế cho đồng nghiệp, cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu thương”. Đồng thời chị Thanh Thanh gửi lời cảm ơn đến toàn CBNV, những người đi cùng thành công của FPT và Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng”.

Tâm thư được gửi kèm những con số thông kê ấn tượng trong hành trình một thập kỷ vì cộng đồng. Theo đó Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” đã chạm mốc 30 tỷ đồng. Số tiền này đã giúp tặng 1.915 góc học tập, hỗ trợ ảnh hưởng thiên tai đến 6.351 hộ dân, 10.312 học sinh, trao 1.600 học bổng trẻ em nhiễm Dioxin, chắp cánh ước mơ cho 96.120 học sinh với máy tính, sách, đồ dùng học tập… hỗ trợ xây dựng 63 sân chơi tại 59 tỉnh thành toàn quốc… Ngoài ra, quỹ chia sẻ với 590 trường hợp hiểm nghèo của CBNV và người thân. Người FPT cùng chung sức trồng 20.000 cây xanh tại Việt Nam và toàn thế giới.

Mỗi năm vào dịp 13/3, chị Trương Thanh Thanh gửi thư đến toàn người FPT để kêu gọi ủng hộ Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng”, đồng thời tổng kết chặng đường quỹ đã đi và gửi lời cảm ơn đến toàn CBNV.

Quỹ Người FPT Vì cộng đồng ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn.

Hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong việc vận hành, có cơchế kiểm soát việc thu chi, từ năm 2018, Ban quản lý Quỹ Người FPT vì cộng đồng thống nhất sẽ ủy thác sang Quỹ Hy vọng 70% số tiền đóng góp một ngày lương. Từ đó cũng sẽ giúp CBNV được hoàn thuế thu nhập cá nhân khoản đóng góp này khi nguồn quỹ được vận hành bởi Quỹ Hy vọng.

Huyền Trang

 

Truyền hình FPT thêm 1.200 giờ phim giải trí cho mùa dịch Covid

Người dùng Truyền hình FPT có thêm 1.200 giờ giải trí với nhiều bộ phim nổi tiếng từ các nền điện ảnh trên thế giới: ...

Covid-19 không làm chúng ta thôi yêu thương

Mẹ tôi đang ở trong viện dưỡng lão và đợi phục hồi sau gãy xương đùi. Và đây là cách cha mẹ tôi bên nhau mỗi ngày. ...

Lạc quan chống dịch  

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Hầu hết các quốc gia thực hiện hạn chế đi lại. Tuy nhiên nói bao giờ cũng dễ ...

Giải chạy ảo VnExpress cán mốc 2.400 runner đăng ký

Chưa đầy một ngày ra mắt, V-Race - cuộc đua ảo của VnExpress mang thông điệp "Tôi an toàn" đã thu hút hơn 2.400 ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa