© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 17/6/2021 | 00:42 GMT+7

Kỹ thuật viên FPT Telecom vượt sông lắp Internet trong đêm

Dù địa hình và thời gian khó khăn nhưng hai kỹ thuật viên FPT Telecom Đồng Tháp là anh Nguyễn Thanh Danh và anh Lê Linh Em vẫn tận lực kịp kéo Internet cho khách hàng ngay trong đêm.

Chiều qua (ngày 13/5), kỹ thuật viên triển khai Nguyễn Thanh Danh (FPT Telecom Đồng Tháp) nhận ca lắp gói combo (Internet và Truyền hình FPT) và đến nhà khách hàng ở ấp Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây, Cao Lãnh, khảo sát.

fpt-telecom-4260-1620962006.jpg

Theo các kỹ thuật viên, một khách hàng bình thường sẽ cần 1h để hoàn hoành việc triển khai nhưng với những gia đình phải kéo cáp qua kênh và nhiều ngọn cây, thời gian thường gấp 2-3 lần.

Tuy nhiên, khi đến thì khách hàng đi đám giỗ ở xa chưa về kịp. Tranh thủ khảo sát, anh Danh hơi ngại khi khu vực ấp xa trung tâm xã, nhiều cây xoài cao và kênh rạch. Dành 40 phút để khảo sát, kỹ thuật viên triển khai xác định hướng lắp buộc phải băng sông và trèo cây. 18h, khách hàng về thì trời đã sập tối nên rất khó để triển khai.

Không muốn khách hàng phải chờ đợi, Nguyễn Thanh Danh đã gọi về cho anh Lê Linh Em, kỹ thuật viên điều hành chi nhánh, để báo tình trạng và nhờ thêm đồng nghiệp qua hỗ trợ. Các kỹ thuật viên triển khai đều đang bận nên anh Linh Em xếp lại công việc dang dở, chạy xe xuống chung tay.

1-3894-1620962006.jpg

Sau 2 giờ nỗ lực, khách hàng Nguyễn Hoàng Long đã có Internet và Truyền hình FPT.

Để có thể lắp đặt, hai nhân sự kỹ thuật phải mất hơn 1 giờ đi dây qua các ngọn cây. Chỗ nào có cành cây to, các anh leo lên đi dây. Với những đoạn khó, các anh dùng cây chuyên dụng để luồn qua ngọn. Do không có xuồng, kỹ thuật viên phải quăng cáp qua kênh xong lấy dụng cụ chuyên dụng luồng gong kéo vào nhà. Các công đoạn kỹ thuật khác cũng chiếm khoảng 1 giờ nữa mới hoàn tất. 20h, gia đình khách hàng Nguyễn Long Hoàng đã có thể kết nối Internet. Khi ấy, ai nấy đều thấm đẫm mồ hôi và mệt.

“Khó nhất là phải ké cáp băng qua một con kênh và một sông nhỏ, hơn 40m. Vì không có xuồng trong khi khu vực đó đang làm cầu nên chúng tôi phải kéo cáp đi vòng”, kỹ thuật viên điều hành Lê Linh Em cho hay.

4-2183-1620962006.jpg

Thấy anh em kỹ thuật nhiệt tình, khách hàng làm sẵn hai tô mì với rất nhiều tôm cùng hai ly nước mát chờ sẵn và ép ăn trước khi triển khai nốt một số công việc cuối cùng.

"Tôi rất bất ngờ trước tinh thần vì khách hàng của anh em FPT Telecom. Trước nay tôi có dùng qua nhà mạng khác mà chưa từng được nhân viên phục vụ tận tình và tâm huyết như vậy", khách hàng Nguyễn Long Hoàng chia sẻ.

Theo kỹ thuật viên điều hành Lê Linh Em, nhờ tinh thần lăn xả của tập thể kỹ thuật, hiện tại, chỉ số tỷ lệ triển khai đúng hẹn của đơn vị đang đạt mức rất cao - 99,04%.

Giám đốc FPT Telecom Đồng Tháp Lưu Minh Thông cho rằng, tinh thần làm việc của 2 đồng nghiệp rất tuyệt vời. "Tinh thần vượt khó của Danh và Linh Em giúp truyền cảm hứng cho các thành viên còn lại luôn lấy khách hàng làm trọng tâm để phục vụ, để mỗi thành viên chi nhánh Đồng Tháp là một đại sứ chăm sóc khách hàng - lan toả tinh thần này đến toàn thể CBNV FPT Telecom", anh Thông khẳng định.

Sáng nay, Giám đốc FPT Telecom Đồng Tháp đã thưởng nóng mỗi đồng nghiệp 300 gold.

>> FPT Telecom tăng gấp đôi băng thông miễn phí cho toàn bộ khách hàng 

Tân Minh

 

VnExpress Marathon Quy Nhơn tiếp tục dời sang 22/8

Ban tổ chức giải chạy VnExpres Marathon Quy Nhơn 2021 đã quyết định dời ngày tổ chức từ 4/7 sang 22/8 để đảm bảo an ...

Người Phần mềm trổ tài dự đoán Euro 2020 với tổng giải thưởng 100.000 gold

Giải Vô địch Bóng đá châu Âu sắp trở lại sau 1 năm tạm hoãn vì đại dịch. Hòa chung nhịp đập trái bóng tròn, FPT ...

VnExpress tổ chức giải chạy ủng hộ quỹ vaccine

Với giải chạy Run for Vaccine – Những buớc chân đoàn kết – Ban tổ chức sẽ gửi toàn bộ khoản phí (100.000 ...

'KIDS FUN' cùng FPT Software Small vượt dịch

Chào mừng Tết Thiếu nhi 1/6, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software tổ chức chương trình “KIDS FUN” nhằm tăng cường ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa