© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 4/7/2020 | 20:04 GMT+7

Hợp đồng lao động điện tử giúp FPT Telecom tiết kiệm gần 1 tỷ đồng

Sau gần 2 tháng triển khai phê duyệt online và ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) điện tử, đội dự án đã tiết kiệm cho đơn vị 800 - 900 triệu đồng chi phí.

  Những 'Cáo' Huế ‘gọi đâu có đó’ trong mùa dịch Covid-19 / Kỹ thuật viên FPT Telecom đội mưa hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch

Ngày 18/2, dự án phê duyệt và ký kết HĐLĐ online được triển khai thử nghiệm tại FPT Telecom. Bắt đầu từ tháng 3, dự án được đưa vào vận hành toàn quốc: 59 tỉnh/thành; Trung tâm Quản lý đối tác phía Bắc (TIN) và phía Nam (PNC); Viễn thông Quốc tế FPT (FTI). Sau gần 2 tháng triển khai, dự án đã tiết kiệm chi phí từ 800 - 900 triệu đồng.

Chị Nguyễn Khánh Linh - Trưởng phòng Chính sách và Quản lý cán bộ của FPT Telecom cho biết, ngoài chi phí, dự án đem lại hiệu quả cho người làm hợp đồng và người lao động. Đối với người lao động, nhân viên tự chủ động các thao tác: đánh giá, đề xuất, phê duyệt nâng bậc, ký/xác nhận HĐLĐ mới… Điều này tăng độ chính xác thông tin và giảm thời gian quy trình liên quan đến hợp đồng cho nhân viên. Trong trường hợp CBNV, CBQL không xử lý yêu cầu trên web, hệ thống có nhiệm vụ tự nhắc đến người có trách nhiệm.

Phê duyệt và ký kết HĐLĐ online bao gồm: Quy trình làm việc; Lữu trữ thông tin; Hành chính; Năng suất lao động... Cụ thể, quy trình phê duyệt HĐLĐ điện tử bao gồm 4 bước: Đề xuất ký; Phê duyệt; Đồng ý ký; Xác nhận chữ ký của người lao động. Theo đó, sau khi có sự phê duyệt từ trưởng bộ phận, quản lý nhân sự và ban điều hành, người lao động sẽ nhận được mã OTP qua số điện thoại, đăng nhập và ký online trên app FoxPro hoặc web https://hr.fpt.vn.

fisthi2-1572252062-6947-1585197300.jpg

HĐLĐ điện tử tiết kiệm thời gian làm việc, quy trình thủ tục, hành chính cho FPT Telecom. Ảnh: Báo Chúng ta.

Dự án HĐLĐ điện tử thuộc lộ trình Chuyển đổi số của FPT Telecom từ năm 2019. “So với hình thức ký giấy trước đây, HĐLĐ điện tử tiết kiệm thời gian xử lý công việc cho nhân viên và lãnh đạo”, anh Phạm Văn Hùng - Trưởng phòng Quản trị hệ thống nhân sự FPT Telecom, phụ trách dự án HĐLĐ điện tử nhận định. Một hợp đồng cần xác nhận của lãnh đạo có thể mất đến 1 - 2 ngày nhưng khi phê duyệt trên hệ thống, thời gian chỉ tính theo phút. Bên cạnh đó, thay vì tiếp nhận thông tin qua mail, mọi yêu cầu, thắc mắc và thao tác đều được xử lý trên hệ thống số mà không thông qua bất cứ giấy tờ khác.

Hệ thống sẽ tự nhắc đến người có trách nhiệm xử lý yêu cầu trên web. Cụ thể, các thao tác: đánh giá, đề xuất, phê duyệt nâng bậc, ký/xác nhận HĐLĐ mới… sẽ thực hiện online. "Sản phẩm này kỳ vọng tiết kiệm thời gian, số lượng lớn bản cứng lưu trữ bên ngoài”, anh Hùng nhận định.

Theo đó, các thác tác được duyệt nhanh trên email và qua website https://hr.fpt.vn hoặc qua app FoxPro. Đồng thời, cán bộ quản lý và nhân viên có thể theo dõi thông tin HĐLĐ cá nhân và HĐLĐ sắp hết hạn. Trong thời gian sử dụng, người nhà ‘Cáo’ có thể liên hệ hỗ trợ thông qua email Ftel.Foxpro.support@fpt.com.vn hoặc HungPV4@fpt.com.vn.

Trước đó, dự án HĐLĐ điện tử và ứng dụng điểm danh FoxPro đã nhận đươc khen thưởng từ Ban Điều hành FPT Telecom, là 25 triệu đồng. Tuy nhiên, đội dự án đã bàn luận và thống nhất quyên góp vào quỹ Người FPT Vì Cộng đồng 15 triệu đồng để nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 toàn FPT.

Hà Trần

 

Thắng nhẹ Sen Đỏ, FPT Telecom thị uy sức mạnh  

Tưởng chừng các cầu thủ Sen Đỏ có thể làm nên chuyện trước đương kim á quân, nhưng FPT Telecom đã chứng minh vì sao ...

TP Bank hạ gục FPT Education hơn một set tennis  

Dù bị đối phương vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ TP Bank đã có màn lội ngược dòng ấn tượng, để giành chiến ...

Chờ xem ‘ngày ấy và bây giờ’ của CBNV Phần mềm Đà Nẵng

FPT Software Đà Nẵng vừa khởi động cuộc thi ảnh ‘FSofter ngày ấy và bây giờ’ dành cho tất cả CBNV, với tổng giải ...

Chơi Poly Tiktok Star nhận giải thưởng 2 triệu đồng

Bắt đầu từ 1/7, FPT Polytechnic tổ chức chương trình Poly Tiktok Star cho cán bộ, giảng viên cùng sinh viên trong ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa