© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 19/1/2021 | 06:09 GMT+7

Hơn 5.600 nhân viên cài myFPT trong hai ngày

FPT Telecom chiếm lượng lớn người dùng mới của ứng dụng, theo số liệu của Ban Chuyển đổi số FPT Software.

  myFPT trên đường trở thành ‘siêu ứng dụng’ công sở / Toàn dân F cài đặt ứng dụng myFPT trước ngày 15/7

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa vừa ký ban hành quyết định tất cả CBNV nhà F thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng myFPT, chậm nhất trước ngày 15/7.

Ngay sau thông báo ngày 7/7, CBNV FPT đã ‘ùn ùn’ tải ứng dụng. Theo đại diện Ban Chuyển đổi số FPT Software, trong hai ngày (7-8/7), toàn tập đoàn có 5.687 lượt cài đặt mới. Cụ thể, ngày 7/7 có 4.391 lượt và ngày 8/7 là 1.296.

Trong các công ty thành viên, FPT Telecom chiến lượng lớn nhất với 3.072 người trong khi FPT Retail là 1.276 lượt. Các đơn vị còn lại lần lượt là: FPT Software (473), FPT Education (355), Synnex FPT (281), FPT IS (200), FPT Online (15), FPT HO (12).

"Một số tài khoản bị lỗi hiển thị tên, ảnh đại diện đã được xử lý triệt để từ chiều 8/7", đại diện Ban Chuyển đổi số FPT Software cho hay và thông tin, ở quy mô tập đoàn, đến nay, có hơn 25.000 tài khoản sử dụng myFPT.

myfpt-3148-1594289322.png

Đã có hơn 25.000 tài khoản sử dụng myFPT. Ảnh: Hà Trần

Theo quyết định được ban hành từ ngày 6/7, CBNV nhà F, bao gồm nhân viên FPT và CTTV thuộc FPT theo chuẩn quản trị, sẽ còn thời gian 6 ngày để hoàn thành việc cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Quyết định nêu rõ, TGĐ các CTTV chịu trách nhiệm đảm bảo 100% CBNV cài đặt và sử dụng myFPT. Ban Công nghệ thông tin FPT và ngành dọc phối hợp với nhóm phát triển Dự án myFPT để hướng dẫn cài đặt, sử dụng, đảm bảo an toàn, bảo mật và thuận tiện cho CBNV khi sử dụng. Trong khi đó, Ban Nhân sự trong FPT sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát số lượng, tỷ lệ cài đặt và báo cáo định kỳ.

Ứng dụng myFPT được thiết kế với 5 tính năng chính: News (Tin tức); Wiki (Tra cứu thông tin); Work (thao tác ghi nhận khen thưởng và kỷ luật); Game (Trò chơi); Utilities (Tiện ích).

Với phần Tin tức trên ứng dụng có thể hỗ trợ cho kênh truyền thông nội bộ. Hiện tại, ứng dụng đã cập nhật tin tức từ các trang tin tập đoàn và đơn vị như: Chungta.vn, FoxNews (FPT Telecom); Cucumber (FPT Software). Tại phần Wiki, CBNV có thể kiểm tra thông tin cá nhân, hồ sơ bao gồm: Họ tên, đơn vị, email… mà không cần tìm kiếm thông qua đơn vị/cá nhân khác.

Đặc biệt, sự tương tác, ghi nhận kịp thời giữa lãnh đạo và nhân viên được đánh giá cao tại phần Work, gồm: Recognition (Ghi nhận) và Discipline (Kỷ luật). Lãnh đạo có thể kịp thời động viên, khen thưởng đối với CBNV khi có thành tích xứng đáng bằng việc sử dụng Gold trong myFPT. Gold có thể quy đổi ra tiền mặt với giá trị 1 Gold = 1.000 đồng. Việc đổi ra tiền mặt được tiến hành 2 lần trong năm và được trả vào lương tháng của cá nhân. Bên cạnh đó, Gold còn quy ra Utop, mang đến nhiều ưu đãi xem phim, cafe, ăn uống… cho người F, với 1 Gold = 1 Utop. Tuy nhiên, trường hợp nhận Gold từ trò chơi, chương trình công ty sẽ bị tính thuế TNCN.

Phần Game trong myFPT cũng là tính năng hữu ích kết nối người nhà F trên toàn cầu. Ra mắt từ ngày 15/1, myFPT là công cụ để tổ chức nhiều chương trình quy mô lớn: Hội làng FPT; Nhận lì xì từ Chủ tịch Trương Gia Bình với "Thần tài FPT"; Khai báo y tế trong Covid với hơn 12.000 lượt thực hiện/ngày… Hiện tại, trên ứng dụng đang diễn ra hoạt động đi bộ bổ ích Solarace. Chương trình được phát động thông qua ứng dụng này thu hút hơn 3.880 người tham gia với trên 336 triệu bước chân trong một tháng ra mắt. Chương trình thu hút sự hưởng ứng của người nhà F trong dự án đi bộ để nâng cao sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Bắt đầu hoạt động từ tháng 7, phần Utilities nổi bật với chương trình Love FPT - tập trung bán các sản phẩm, dịch vụ của FPT hoặc các công ty bên ngoài với những ưu đãi chỉ dành cho người F. Hiện tại, trên ứng dụng đã cung cấp các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom và FPT Education với mức ưu đãi từ 10% đến 40%.

Với ứng dụng "Made by FPT" này, người nhà F có thể tìm kiếm và tải app trên hai hệ điều hành Android và iOS. Sau khi tải ứng dụng, CBNV dễ dàng đăng nhập bằng tài khoản công ty để trải nghiệm nhiều tính năng của myFPT. Truy cập thông tin cá nhân, check-in, nhận động viên khen thưởng của lãnh đạo/đồng nghiệp tức thời; tiếp cận thông tin nhanh chóng, tìm hiểu thông tin của công ty qua nhiều trò chơi..., tất cả đều được tích hợp trên ứng dụng này.

Trước đó, myFPT đã được triển khai tại FPT Software với tên gọi myFSOFT. Sau 6 tháng triển khai, số Gold được sử dụng giá trị tương đương gần 3 tỷ đồng. Theo Ban Chuyển đổi số FPT Software, ba chức năng được người Phần mềm dùng nhiều nhất gồm: check-in xe buýt, trò chơi (Game) và thưởng (Recognition).

>> myFPT trên đường trở thành ‘siêu ứng dụng’ công sở 

Vân Linh

 

ĐH FPT Cần Thơ khởi động cuộc thi thiết kế giải thưởng 2 tỷ đồng

Chiều 14/1, Đại học FPT Cần Thơ đã ký kết thoả thuận đồng hành cùng công ty Ngôi Sao Xanh nhằm hợp tác triển khai ...

Dời ngày tổ chức, VnExpress Marathon Amazing Halong ưu đãi 30%

UBND tỉnh Quảng Ninh và báo VnExpress quyết định dời ngày tổ chức giải marathon từ 19/9 sang 1/8 để đảm bảo công tác ...

VnExpress Marathon sẽ tổ chức tại Hạ Long

Sau Quy Nhơn, Hà Nội và Huế, hệ thống giải chạy VnExpress Marathon sẽ được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ...

Có gì hot ở Hội làng FPT 2021?

Những giá trị văn hóa, ẩm thực của Hà Nội 36 phố phường - miền “đất ăn chơi” nổi tiếng - chính là điểm mới lạ mà Hội ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa