© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:19 GMT+7

Hội Nhiếp ảnh FPT tung thử thách để ‘chụp khác’ mỗi ngày

Mỗi ngày một chủ đề, thử thách ‘30 ngày nghĩ khác, chụp khác’ hứa hẹn mang đến một cái nhìn mới cho những ‘tay máy’ yêu chụp ảnh của nhà F.

  Hội Nhiếp ảnh FPT 'mách nước' để có ảnh gia đình chuẩn đẹp ngày Tết

Theo đó, thử thách ‘30 ngày nghĩ khác, chụp khác’ do Hội Nhiếp FPT phát động sẽ diễn ra từ ngày 1/3, kéo dài từ đây cho đến hết tháng. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích anh chị em chụp những góc nhìn mới, khác so với phong cách ảnh gắn bó lâu nay. Hướng đến phát triển góc nhìn sáng tạo, vừa luyện “đôi mắt” và có nhiều niềm vui, cảm hứng với nhiếp ảnh.

Ngoài việc tạo sân chơi cho người nhà F thể hiện đam mê chụp ảnh. Thử thách còn là nơi để kết nối, giao lưu giữa những "tay máy" chuyên lẫn không chuyên trong lĩnh vực này.

fpt-a-nh-5847-1614565333.jpg

Bức ảnh của tác giả Nguyễn Trung Hiền, Ủy biên Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh FPT.

Người nhà F có thể tham gia bằng việc theo dõi từng chủ đề được BTC công bố vào lúc 13h mỗi ngày. Mọi người có 24 tiếng (kể từ thời điểm chủ đề được công bố) để chụp và đăng ảnh phản hồi vào phần bình luận dưới bài viết của BTC.

Mỗi thử thách, người tham dự chỉ đăng duy nhất một ảnh. Không giới hạn thiết bị chụp và hoàn toàn tự do diễn giải chủ đề chụp theo cảm xúc của mình.

Hàng tuần, sẽ có hai bức ảnh đặc biệt nhất được lựa chọn phân tích. BTC khuyến khích anh chị em chụp ảnh mới, “nóng hổi vừa thổi vừa đăng” cho mỗi ngày. Trường hợp sử dụng ảnh cũ, chỉ được chấp nhận khi nội dung rất đặc biệt, có liên quan mật thiết đến chủ đề.

Sau khi thử thách kết thúc (vào cuối tháng 3), BTC sẽ công bố các hạng mục giải thưởng dành cho Thành viên tham dự nhiều thử thách nhất; Top 30 bức ảnh ấn tượng nhất; Tay máy xuất sắc mỗi tuần.  

Ngoài việc vinh danh và quà lưu niệm từ Hội Nhiếp ảnh, Top 30 ảnh ấn tượng sẽ được triển lãm online trên các nền tảng của Hội. 13h chiều nay 1/3, thử thách chụp đầu tiên của “30 ngày nghĩ khác chụp khác” sẽ được công bố.

Trước đó, Hội Nhiếp ảnh FPT đã tổ chức thành công triển lãm “Sắc màu cuộc sống”, nhận nhiều phản hồi tích cực từ những người yêu nghệ thuật. Với chủ đề này, Hội Nhiếp ảnh FPT muốn mang đến những góc nhìn đa dạng về sắc thái cảm xúc của con người, những vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống. Những bức ảnh được lựa chọn để triển lãm trong sự kiện “chào sân” của Hội Nhiếp ảnh FPT mang thể loại phong phú, có chất lượng ấn tượng và thể hiện rõ nét cá tính người cầm máy.

Hội nhiếp ảnh FPT chính thức ra đời vào ngày 26/11 với sự đồng hành của Ban Văn hóa - Đoàn thể.

Từ những định hướng chuyên nghiệp và hoạt động giao lưu thường kỳ, Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ là nơi từng thành viên nâng cao chất lượng và kỹ năng nhiếp ảnh. Hội có trách nhiệm hỗ trợ thành viên có được điều kiện, môi trường để thể hiện đam mê, phát triển tài năng và lan tỏa giá trị của nghệ thuật nhiếp ảnh trong FPT và bên ngoài xã hội. Hội đảm bảo về tác quyền và nhuận ảnh cho các hội viên trong phạm vi tập đoàn; hỗ trợ các thành viên có thu nhập thông qua việc thương mại hóa các sản phẩm về ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là thành viên Ban Cố vấn của Hội, cùng Chủ tịch FPT Online Thang Đức Thắng.

>>Anh Bùi Quang Ngọc sở hữu trọn bộ album Triển lãm ảnh Sắc màu cuộc sống

Nguyễn Huy

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa