© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 12/7/2020 | 01:58 GMT+7

FSchool Đà Nẵng 'thổi' đam mê đọc qua cuộc thi review sách online

Với chủ đề “Những trang sách mùa cách ly”, các thầy cô THPT FPT Đà Nẵng mong muốn nâng cao hơn nữa văn hóa đọc cho học sinh đặc biệt trong khoảng thời gian các em được nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19.

  Thầy trò nhà F Đà Nẵng sáng tạo cách học vui mùa dịch

Theo đó, trường THPT FPT Đà Nẵng vừa phát động cuộc thi review sách online, nhằm kêu gọi, đẩy mạnh tinh thần hăng say đọc sách cho các em học sinh. Với chủ đề “Những trang sách mùa cách ly”, cuộc thi hứa hẹn tạo ra một sân chơi lành mạnh, nhân văn trong những ngày các em được nghỉ tại nhà.

Cụ thể, tất cả học sinh THPT FPT Đà Nẵng đều có thể tham gia bằng cách lựa chọn một cuốn sách hoặc một bộ sách mà mình đã đọc để: Viết bài/thiết kế photobook/quay video cảm nhận về cuốn sách; phân tích cái hay, cái đẹp của cuốn sách đó; cuốn sách/bộ sách có thông điệp gì, đã tác động tích cực như thế nào tới bản thân…

anh1-2578-1586342548.jpg

Cuộc thi review sách online kéo dài từ đây cho đến hết ngày 17/4.

Các em có thể dự thi dưới hình thức bài viết, photobook, video, có thể dự thi cá nhân hoặc dự thi nhóm (không quá 3 học sinh). Đối với bài viết phải có 500 từ trở lên, video giới hạn không được quá 5 phút, khuyến khích học sinh thể hiện bài dự thi của mình một cách sáng tạo nhất. Bài dự thi hợp lệ phải được đăng trên trang cá nhân, gắn hashtag #FPTschoolonlinebookreview và gắn thẻ giáo viên dạy Ngữ văn của lớp.

Cuộc thi sẽ có 2 giải Nhất, dành cho “Bài dự thi được nhiều tương tác nhất” và “Học sinh có nhiều bài review nhất”. BTC cũng sẽ trao 2 giải Nhì; 2 giải Ba cho những cá nhân xuất sắc tham dự giải. Mặc dù giải thưởng chủ yếu mang tính động viên, nhưng thông qua cuộc thi BTC mong muốn nâng cao hơn nữa văn hóa đọc sách. Trong thời điểm các em không phải đến trường và hạn chế ra ngoài, đọc sách là cách giúp các em mở cánh cửa tri thức, một hình thức tự học hấp dẫn, hiệu quả trong mùa dịch.

Thời gian tổ chức kéo dài từ ngày 7/4 đến 17/4, công bố kết quả và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/4. BTC cũng khuyến khích học sinh tìm đọc những cuốn sách mang giá trị nhân bản và nhân đạo sâu sắc, những tác phẩm liên quan đến sinh thái, môi trường. Yêu cầu bài dự thi chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và không được sao chép lại lời giới thiệu hoặc lời mở đầu đã in trong sách hoặc sao chép lại của người khác.

Thầy Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School Đà Nẵng, cho biết, trong thời gian các em nghỉ học, nhà trường đã luôn phát động nhiều cuộc thi để tăng thêm tính tương tác, tạo sân chơi online hấp dẫn, bổ ích trong mùa dịch. Trong đó, cuộc thi "Học tập hăng say - Đánh bay Covid" đã tìm ra được những cá nhân rất xuất sắc, thu hút rất nhiều em học sinh tham gia. Với cuộc thi review sách online, nhà trường cũng kỳ vọng sẽ nhận được thật nhiều bài dự thi sáng tạo, đầu tư bài bản... đẩy mạnh văn hóa đọc trong các em.

Trước đó, FPT Education cũng đã phát động nhiều cuộc thi hấp dẫn như: Nhật ký mùa Covid; Học tập hăng say - Đánh bay Covid; Color mask … Đây đều là những cuộc thi nhằm chia sẻ những câu chuyện trong những ngày nghỉ, thi tìm hiểu về dịch Covid-19. Qua đó, hướng đến lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tiếp thêm cho nhau niềm vui, nụ cười. Hay cuộc thi Color mask với khẩu hiệu “vẽ khẩu trang, đánh tan Covid-19”, nhằm biến những chiếc khẩu trang đơn điệu, nhàm chán hàng ngày thành những tác phẩm thú vị, vui nhộn. Qua cuộc thi về chiếc khẩu trang, BTC cuộc thi cũng mong muốn truyền đi thông điệp phải đeo khẩu trang để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

>>FPT trao 1 tỷ đồng chung tay Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh

Nguyễn Huy

 

Giá vé VnExpress Marathon Huế giảm 15%

Từ nay đến 0h ngày 19/7, runner được giảm 15% khi mua vé tham gia giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020.

Người FPT nhận ưu đãi 30% giá vé VnExpress Marathon

Còn ba tuần để người nhà F hưởng ưu đãi giảm 30% giá vé đối với hai giải chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight và Huế. 

Lội ngược dòng, FPT Securities giải mã hiện tượng FPT Retail  

Dù thất thủ 0-5 ở trận ra quân, các cầu thủ Chứng khoán đã kịp trở lại bằng màn ngược dòng hấp dẫn trước 'hiện ...

FPT Telecom đại thắng 'tân binh' năm bàn không gỡ  

Chạm trán Synnex FPT - đội bóng vừa quay lại giải futsal FPT HCM sau nhiều năm vắng mặt, FPT Telecom tiếp tục chứng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa