Chúng ta

FPT triển khai Nghị quyết 116 về hỗ trợ người lao động

Thứ năm, 14/10/2021 | 15:00 GMT+7

Tập đoàn và công ty thành viên sẽ thực hiện các thủ tục cho CBNV hưởng chính sách mới do Chính phủ ban hành về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Ngày 24/9, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp và Quyết định 28 quy định triển khai chính sách này. 

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ từ kết dư quỹ bảo hiểm thất nghiệp là người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm ngày 30/09/2021 và người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/09/2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm, không bao gồm người hưởng lương hưu hàng tháng.

Screen-Shot-2021-10-14-at-15-2-9347-2511

Mức hỗ trợ trên cơ sở thời gian đóng BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. Nguồn: Hanoimoi

Theo quy định, Ban Nhân sự tập đoàn hướng dẫn thủ tục hưởng hỗ trợ được thực hiện tại FPT như sau:

Đối với CBNV đang làm việc tại thời điểm ngày 30/09/2021 và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại FPT/công ty thành viên: FPT/công ty thành viên sẽ thực hiện các thủ tục hưởng hỗ trợ cho CBNV.

Với CBNV không thuộc diện tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại FPT/công ty thành viên mà đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại đơn vị khác: Đơn vị nơi CBNV đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ thực hiện làm các thủ tục hưởng hỗ trợ cho CBNV.

Riêng CBNV không thuộc diện tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại FPT/công ty thành viên, hiện tại không tham gia bảo hiểm thất nghiệp nhưng có khoảng thời gian dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết 30/9/2021 và có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật: CBNV trực tiếp làm thủ tục tại cơ quan bảo hiểm để được nhận hỗ trợ với thời hạn chậm nhất đến hết ngày 20/12/2021.

Ban Nhân sự FPT và bộ phận Nhân sự các công ty thành viên đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để xác định danh sách cán bộ đủ điều kiện hưởng, mức hưởng tương ứng và thực hiện các thủ tục hồ sơ để CBNV trong tập đoàn được hưởng hỗ trợ sớm nhất theo quy định.

Căn cứ vào danh sách cán bộ thuộc diện hưởng do cơ quan BHXH cung cấp, bộ phận Nhân sự sẽ gửi CBNV các thông tin để kiểm tra, đối chiếu và xác nhận sau đó tổng hợp trình cơ quan BHXH để duyệt chi trả. Tiền hỗ trợ sẽ được cơ quan BHXH chuyển vào tài khoản của cá nhân của CBNV.

Thời gian thực hiện chi trả theo thông báo và hướng dẫn từ cơ quan BHXH, dự kiến từ tháng 10 đến tháng 12/2021.

Trường hợp cần giải đáp thông tin, CBNV liên hệ đầu mối bộ phận Nhân sự tại đơn vị.

Quy định chi tiết về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp của Chính phủ, CBNV đọc Tại đây.

Ý kiến

()