© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 06:15 GMT+7

FPT Telecom Sài Gòn duy trì chạy hằng tuần

Sau dịch, CLB WolfRun tái khởi động hoạt động chạy mỗi sáng thứ Bảy. Chạy giúp các thành viên vừa nâng cao sức khỏe, tinh thần, vừa tăng cường chia sẻ giữa cả các cấp quản lý và nhân viên.

  Runner FPT Japan với phương châm ‘tiến bộ 1% mỗi ngày’ / Giải chạy ảo V-Race thứ 6 khai cuộc với thể thức mới

Câu lạc bộ WolfRun được thành lập năm 2016, từ ý tưởng của Giám đốc Vùng 5 FPT Telecom - anh Phạm Thanh Tuấn. Suốt 4 năm kể từ khi thành lập, CLB duy trì tập luyện vào mỗi sáng thứ Bảy hàng tuần. 

Đúng 5h45 thứ Bảy mỗi tuần, các thành viên sẽ tập trung tại một địa điểm để khởi động. Trong khoảng thời gian từ 6h-7h, các thành viên phải hoàn tất 7km chạy (trước đây là 5km) nếu không sẽ cần...đóng quỹ ăn sáng.

Không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe, những lần sinh hoạt cũng là cơ hội để cả cán bộ quản lý và nhân viên Vùng 5 (FPT Telecom Sài Gòn) trò chuyện, trao đổi những vấn đề trong cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, quản lý, tăng sự gắn kết.  

Anh Trần Quốc Hưng, Chủ tịch Wolfrun cho biết năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid, hoạt động của CLB phải gián đoạn một thời gian nhưng sau khi qua cao điểm dịch, WolfRun thành viên lại xách giày lên và chạy mỗi cuối tuần. Với lực lượng nòng cốt ban đầu là các cán bộ quản lý Vùng 5, hiện CLB cổ vũ, động viên và đã kết nạp thêm nhân viên gia nhập.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Ban Dự án FPT Telecom HCM đã tham gia hoạt động từ vài tháng trước khi dịch tái bùng phát. "Lúc đầu thì hơi làm biếng thể thao, nhưng được sự vận động từ anh Hưng và các anh Giám đốc Vùng 5, tôi quyết tâm tham gia thử. Ai ngờ vui quá, đi đông khá thú vị chứ không buồn và thiếu động lực như khi đi một mình".

Được sự động viên cổ vũ nhiệt tình của các anh em vào mỗi buổi, chị Vân còn nhận thấy "tập xong về nhà thấy người khỏe khoắn hẳn". Rồi cứ thế, nếu không bận gì là chị không bỏ buổi nào. Dù nhiều lúc bật dậy ra khỏi giường vào sáng sớm là "cả 1 vấn đề", nghĩ tới sức khỏe và sự cổ vũ từ các thành viên khác, chị lại có động lực xỏ giày lên đường.

"Lúc đầu tôi khá sợ mình chạy không được nhiều sẽ bị cách xa các anh chị khác. Nhưng không, mọi người luôn đi cùng nhau. Dù có chạy chậm cũng không sợ bơ vơ một mình. Vui lắm!". 

Cạnh đó, chị Vân còn cho biết vô cùng ngưỡng mộ các 'sếp' dù bận rộn vẫn tham gia đều đặn, xong lại tắm gội gần địa điểm chạy rồi đi học đủ thứ, cứ như vậy kiên trì mấy năm trời "đúng ngày đúng giờ không lệch tí nào, y như quân đội".

121234869-3233948970036276-491-8885-5978

Không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe, những lần sinh hoạt cũng là cơ hội để cả cán bộ quản lý và nhân viên Vùng 5 trò chuyện, trao đổi những vấn đề trong cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, quản lý, tăng sự gắn kết.  

Anh Đoàn Văn Tấn - chi nhánh SG08 - đánh giá hoạt động chạy của Vùng 5 rất hay và ý nghĩa, vừa duy trì sức khỏe cho cá nhân mình, vừa nâng cao tình thần đoàn kết đồng đội, tạo điều kiện cho anh em giao lưu học hỏi, và tinh thần sảng khoái sau mỗi tuần làm việc.

Tuy mới tham gia một tháng, anh Tân cho biết mỗi buổi là một trải nghiệm rất hay, ở đó anh có thể thấy tầm quan sát của mỗi người khác nhau. Có người thì có sức khỏe và sức bền rất tốt, có khả năng liên tục không nghỉ như anh Phạm Thanh Tuấn - Giám đốc Vùng; có người thì đi bộ vừa sức mình...

Tuy phần lớn thành viên là các 'sếp lớn' trong Vùng, anh Tân khẳng định mình cảm thấy rất thỏa mái và bình đẳng, không bị tâm lý e ngại khi gia nhập CLB. "Lúc ăn sáng có những buổi nói chuyện thú vị, mang lại rất nhiều tiếng cười cho mọi người".

121596815-936874026835888-4627-1847-4599

Tuy phần lớn thành viên nòng cốt từ ngày thành lập là các 'sếp lớn' trong Vùng, các thành viên còn lại cảm thấy thỏa mái và bình đẳng, không bị tâm lý e ngại khi gia nhập CLB.

Anh Nguyễn Hoài Nam - FPT Telecom Marketing HCM - cho biết tuy mới vào FPT, anh đã được rủ rê tham gia hoạt động chạy của nhà "Sói Vùng 5". Được chủ tịch CLB động viên "bên cạnh công việc, cần phải có hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe hay các hoạt động khác để tăng tính gắn kết", anh Nam đã quyết định tham gia. 

"Sau buổi chạy còn có ăn sáng ngon lành nữa", anh Nam cười bổ sung. Tham gia đến 80% số buổi chạy, anh đánh giá cao tác động tích cực của hoạt động đến sức khỏe, tâm lý và sự gắn kết giữa các thành viên. 

Hiện CLB có 32 thành viên là các cán bộ quản lý và nhân viên Vùng 5. Đặc biệt, có một số thành viên tuy không còn ở Vùng 5 nhưng vẫn tham dự khi có cơ hội, như Giám đốc FPT Telecom Campuchia Đinh Quang Tuấn, cựu Phó Ban Chất lượng nhà Viễn thông.

Là một trong những đơn vị phát động trong phong trào chạy từ sớm tại FPT, WolfRun kỳ vọng Hiệp hội FPT Run mới thành lập sẽ tổ chức các chương trình chạy cho anh em có sân chơi bổ ích, gồm cả giải offline và online; huy động được sự  tham gia tích cực của các lãnh đạo như Vùng 5 FPT Telecom đã làm, từ đó tạo "viral" - độ lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi trong toàn tập đoàn.

Ngày 7/10, Hiệp hội Chạy FPT (FPT Run) cùng Ban Chấp hành lâm thời đã chính thức ra mắt người nhà F.

Tiền thân là CLB FPT Runner, FPT Run hoạt động dưới sự bảo trợ của Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT. Hiệp hội hướng đến mục tiêu đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe thông qua chạy, đi bộ trong toàn FPT; tập hợp CBNV FPT có sở thích chạy, đi bộ trong toàn tập đoàn và xây dựng các hoạt động bài bản, tôn vinh khen thưởng những điển hình trong phong trào chạy, đi bộ. Hiện FPT Run có 1.600 hội viên. Hiệp hội Chạy FPT có nhóm trên Workplace tại link này và nhóm Facebook tại đây.

Hiệp hội ra đời thể hiện nỗ lực của Tập đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần, thể chất cho CBNV. Các Hiệp hội sẽ nhận được sự ủng hộ cao nhất từ lãnh đạo Tập đoàn. Đây là nhiệm vụ của FPT khi lực lượng ngày một trẻ hóa và quy mô ngày một lớn mạnh.

>> Chạy nghìn cây số mùa dịch, runner FPT giảm 10kg

Hà An

Ảnh: NVCC

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa