Chúng ta

FPT Schools Đà Nẵng đăng cai ngày hội khoa học lớn nhất năm cho học sinh THPT

Thứ năm, 13/4/2023 | 11:16 GMT+7

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động và trải nghiệm STEM, đồng thời đem đến sân chơi bổ ích cho học sinh, ngày hội khoa học công nghệ lớn nhất năm của FPT School sẽ chính thức được tổ chức lần thứ 2 vào ngày 16/4 tới tại trường THPT FPT Đà Nẵng với nhiều điểm mới.

FSchools STEM Day 2023 bao gồm 3 hoạt động chính: không gian trải nghiệm STEM cho học sinh, hội thảo dành cho giáo viên và chung kết cuộc thi Fschools STEMPetition.

Với chương trình dành cho giáo viên, hội thảo năm 2023 có chủ đề "Toán học trong STEM", được tổ chức nhằm giúp các thầy cô có cách tiếp cận toán theo hướng ứng dụng, từ đó giúp môn toán trở nên gần gũi và thú vị hơn với học sinh. Hội thảo có các bài chia sẻ về ứng dụng của Toán học dành cho học sinh phổ thông trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, Tài chính, Nghệ thuật và các tổ chức dạy học môn Toán, các ví dụ về ứng dụng của Toán trong STEM của Hệ thống trường phổ thông FPT.

Các nội dung tại hội thảo được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu về STEM như: GS. Hồ Tú Bảo (Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu Cao cấp Về Toán), PGS.TS. Ngô Hoàng Long (Phó trưởng Khoa Toán - Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), TS. Vũ Đỗ Huy Cường (Trưởng bộ môn Cơ học, khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) và TS. Đặng Văn Sơn (Nhà sáng lập Học viện Sáng tạo S3).

-7712-1681203037.jpg

Học sinh THPT FPT Đà Nẵng trong một tiết học về STEM. Ảnh: Đỗ Mẫn

Đối với học sinh tại khu vực Đà Nẵng, tham gia FSchoosl STEM Day 2023, các em được vui mà học với 5 trạm trải nghiệm trải nghiệm STEM với 5 chủ đề: DIY Master (nơi học sinh được tự tay lắp ghép robot, chế tạo máy móc và làm đồ thủ công), Mathematics in Life (với các hoạt động toán học như tính nhanh, ghép nối hình khối), Magic Science (với các thử thách khoa học như làm đèn lava, thực hành thí nghiệm hóa học…) Robotics Challenge (nơi học sinh được lập trình và điều khiển robot) và Exciting Future (với những trải nghiệm công nghệ như công nghệ VR, điều khiển máy bay ảo, thi đấu lập trình…).

Riêng đối với học sinh thuộc Hệ thống Trường phổ thông FPT, FSchools STEM day 2023 là ngày hội đặc biệt bởi các em được chung kết toàn quốc của cuộc thi STEM - Fschools STEMPetition 2023 với chủ đề "Innovations Change the World". Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích mọi sáng tạo theo phương pháp STEM để giải quyết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Sau hàng trăm sản phẩm dự thi từ vòng cấp trường, chỉ hơn 30 đội thi đến từ 8 trường thuộc FPT Schools tham dự vòng chung kết toàn quốc tại 2 bảng đấu Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật.

Chương trình Fschools STEM Day 2023 dự kiến thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh trong khu vực thành phố Đà Nẵng tham dự.

Sơn Trà

Ý kiến

()