Chúng ta

FPT nhận quyết định công nhận khu CNTT tập trung cho F-Complex Đà Nẵng

Thứ năm, 20/4/2023 | 12:34 GMT+7

Sáng nay (20/4), Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã đại diện Tập đoàn nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận FPT Complex là khu công nghệ thông tin tập trung.

Tham dự sự kiện, về phía Bộ Thông tin & Truyền thông có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng; Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông Nguyễn Thiện Nghĩa. Về phía lãnh đạo TP Đà Nẵng có ông Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng; bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố...

Về phía FPT có anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT; anh Lê Quang Tiến, Chủ tịch Công ty Đầu tư FPT; anh Nguyễn Văn Lộc, Tổng Giám đốc FPT City; anh Nguyễn Khải Hoàn, Phó tổng giám đốc FPT Software; anh Nguyễn Tuấn Phương, Chủ tịch Phần mềm FPT miền Trung và đại diện các CTTV, Trung tâm sản xuất phần mềm thuộc FPT Software đang hoạt động tại Đà Nẵng. 

-5506-1681967636.jpg

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa khẳng định vị trí vai trò quan trọng của thành phố Đà Nẵng đối với sự phát triển của ngành CNTT truyền thông Việt Nam. Đến nay các khu CNTT tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định, đã có những mô hình truyền cảm hứng cho những nơi khác như Công viên Phần mềm Quang Trung, Công viên Phần mềm Đà Nẵng và hôm nay là khu CNTT tập trung FPT Complex.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ cam kết đồng hành cùng với khu CNTT tập trung FPT Complex thúc đẩy Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ của Việt Nam và vươn lên thành trung tâm của khu vực về CNTT truyền thông.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhìn nhận FPT Complex là khu CNTT tập trung thứ 3 trên đia bàn TP Đà Nẵng và là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Đây cũng là khu CNTT tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. FPT Complex sẽ góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu ngành CNTT Đà Nẵng, góp phần xây dựng ngành công nghiệp công nghệ số của Đà Nẵng thành ngành kinh tế trọng điểm. Cũng theo bà Ngô Thị Kim Yến, hiện FPT Complex đóng góp 69% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây.

-6825-1681967637.jpg

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ tại lễ trao chứng nhận.

Chia sẻ tại sự kiện, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa khẳng định: "Khu CNTT tập trung FPT Complex không chỉ đóng góp cho sự phát triển của FPT nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung mà còn góp phần đem lại hình ảnh cuộc sống mới cho người dân Đà Nẵng thông qua việc tạo hàng nghìn công ăn việc làm ổn định và hàng trăm đoàn khách quốc tế”.

Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu, anh Khoa bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện phát triển hệ sinh thái kết nối cũng như mở rộng FPT Complex trong vòng 3-5 năm tới và thúc đẩy thu hút các nhà đầu tư vào Đà Nẵng thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, mở rộng mạng lưới các trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao để tạo sức hút mới cho Đà Nẵng. Đồng thời, anh Khoa cũng cam kết FPT sẽ dành mọi nguồn lực cũng như đồng hành kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng đưa thành phố trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu và góp phần mang đến một cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân địa phương.

-1180-1681967637.jpg

FPT cam kết đồng hành Đà Nẵng xây dựng trung tâm kiến tạo công nghệ số toàn cầu.

Đầu tư xây dựng các khu tổ hợp công viên phần mềm và đào tạo cũng như các trung tâm nguồn lực lớn tại Việt Nam và trên toàn cầu là một trong những hướng đi chiến lược của Tập đoàn FPT nhằm tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn cho Tập đoàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực, ngành CNTT Việt Nam và không ngừng nâng tầm trí tuệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ số thế giới. FPT Complex được xây dựng theo mô hình campus tích hợp tất cả những không gian chức năng cần thiết cho đời sống sinh hoạt và không gian làm việc thoải mái như khu nghỉ dưỡng.

Với thời gian làm việc linh động, không gian xanh thân thiện, miễn phí đến các cơ sở hạ tầng thể dục thể thao, giải trí, chăm sóc sức khỏe, FPT Complex nói riêng và các khu campus công nghệ của FPT mang đến một không gian làm việc “chill” cho dân công nghệ - đi làm như đi du lịch - Codecation (Code Vacation). Các khu tổ hợp này đề cao những giá trị phát triển văn hóa và con người bao gồm Experience (Trải nghiệm) - Care (Chăm sóc) - Hạnh Phúc (Happiness). Bởi vậy, những nhu cầu tưởng chừng như nằm ngoài phạm vi công việc của nhân viên từ nghỉ ngơi, ăn uống, thư giãn và rèn luyện thể chất đều được đáp ứng đầy đủ.

-9617-1681967637.jpg

Từ trái sang, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng; Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa; Chủ tịch Phần mềm FPT miền Trung Nguyễn Tuấn Phương và Phó TGĐ FPT Software Nguyễn Khải Hoàn nhận quyết định công nhận của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Đà Nẵng, riêng trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT đạt cột mốc tăng trưởng cao, trung bình trên 20% một năm và tạo ra hơn 6.000 việc làm, góp phần đưa nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về Đà Nẵng. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, FPT đến nay đã và đang đào tạo cho hơn 17.500 học sinh - sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng. Song song đó, FPT cũng có những đóng góp tích cực trong việc phát triển y tế, giao thông thông minh của Đà Nẵng, thông qua nhiều dự án như: triển khai hệ thống quản lý tổng thể cho cho 12/16 bệnh viện tại thành phố với tổng số hơn 4.000 giường; triển khai cổng thông tin giao thông cho thành phố….

Với việc trở thành khu CNTT tập trung, FPT Complex sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư dành cho khu CNTT tập trung theo quy định tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định của pháp luật. Hiện FPT Complex là nơi làm việc của hơn 6.000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, FPT Complex sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 nhân sự.

N.H.

Ý kiến

()