Chúng ta

FPT nhận kỷ lục thế giới cho 'Hành trình kết nối'

Chủ nhật, 30/9/2018 | 21:30 GMT+7

FPT vinh dự nhận Kỷ lục Thế giới “Giải chạy xuyên lãnh thổ quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất” cho chương trình “Hành trình kết nối”.

Tối ngày 30/9, ông Biswaroop Roy Chowdhury - Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - đã trao chứng nhận Kỷ lục cho anh Bùi Quang Ngọc - Tổng Giám đốc FPT, chị Chu Thanh Hà - Chủ tịch FPT Telecom và anh Hoàng Việt Anh - CEO FPT Telecom.

“Hành trình kết nối” là giải chạy tiếp sức xuyên Việt của 3.000 CBNV FPT trong 31 ngày, chào mừng 30 năm thành lập FPT. Hành trình thể hiện tinh thần tiên phong vượt qua các giới hạn và thách thức mới và là kim chỉ nam trong chặng đường 30 năm phát triển của FPT.

Dai-dien-WorldKings-trao-cho-d-5120-8046

Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings xác lập kỷ lục thế giới cho FPT: “Giải chạy xuyên lãnh thổ Quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất” cho chương trình “Hành trình kết nối”.

Trước đó, ngày 4/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings - tổ chức Kỷ lục duy nhất của Việt Nam - cũng đã trao kỷ lục Việt Nam cho FPT ở 2 hạng mục: “Chương trình chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.600 km)” “Số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam (3.000 người)”.

Ấn tượng trước ý tưởng lớn, tinh thần gắn kết, bền bỉ và nỗ lực của 3.000 CBNV FPT cũng như mong muốn quảng bá hơn nữa các giá trị kỷ lục Việt Nam ra thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã đề xuất và hỗ trợ FPT thiết lập hồ sơ đăng ký Kỷ lục thế giới, đồng thời thuyết trình trước Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới. Sau nhiều ngày thẩm định, Liên minh Kỷ lục Thế giới đã công bố trao chứng nhận Kỷ lục "Giải chạy xuyên lãnh thổ quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất” cho chương trình “Hành trình kết nối”.

TS. Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cho biết: “Với vai trò là tổ chức Kỷ lục duy nhất tại Việt Nam, chúng tôi vui mừng và hết sức ủng hộ các cá nhân, đơn vị dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt để chinh phục và tạo lập những giá trị mới. Đặc biệt là những giá trị đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Làm việc với ekip của FPT từ những ngày đầu, đồng thời cử 2 chuyên gia VietKings trực tiếp tham gia và giám sát diễn biến hằng ngày trong suốt 31 ngày, tôi thực sự xúc động với khát vọng, nỗ lực và kết quả mà Tập đoàn FPT đã đạt được. Chúng tôi đã chứng minh trước Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới rằng Việt Nam có những kỷ lục tầm cỡ xuất phát từ những ý tưởng lớn và tinh thần vượt qua mọi thử thách”.

TGD-FPT-Bui-Quang-Ngoc-JPG-8519-15383244

CEO FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ tại sự kiện.

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), nhận định: “WorldKings đánh giá cao và ghi nhận những giá trị đỉnh cao mà các cá nhân, tập thể nỗ lực thực hiện. Có khi mất một tháng, một năm nhưng cũng có khi là sự tích lũy, tạo lập trong cả cuộc đời mỗi kỷ lục gia. Chúng tôi cũng khuyến khích các cá nhân, đơn vị thiết lập những kỷ lục mới giàu ý nghĩa về nội dung, truyền tải được những thông điệp mang tính nhân văn cho cộng đồng. Và kỷ lục FPT vừa thực hiện rất ấn tượng”.

"Hành trình kết nối" đi qua 29 tỉnh thành, bắt đầu từ km số 0 Cửa khẩu Hữu nghị Lạng Sơn và kết thúc ở đất mũi Cà Mau. Lá cờ FPT đã được các vận động viên giơ cao qua hơn 2.600 km dọc chiều dài đất nước. Anh Bùi Quang Ngọc, CEO FPT, chia sẻ, "Hành trình kết nối" tái hiện quá trình hoàn thành tuyến đường trục Bắc - Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau mà FPT triển khai thần tốc trong thời gian kỷ lục 9 tháng 10 ngày để mang Internet đến với mọi miền tổ quốc.

"Trong chặng đường 30 năm phát triển, hàng nghìn cán bộ nhân viên FPT đã cùng nhau tiên phong mở lối khi chưa có đường đi, đã cùng nhau vượt qua vô vàn thử thách chông gai. Tinh thần tiên phong ấy, quyết tâm mãnh liệt và sự kiên trì bền bỉ ấy của cả tập thể trí tuệ và sáng tạo đã hun đúc một FPT như ngày nay. Chúng tôi tự hào khi những nỗ lực của "Hành trình kết nối" đã được thế giới ghi nhận, tiếp thêm quyết tâm cho FPT trên bước đường trở thành công ty chuyển đổi số hàng đầu thế giới”, anh Ngọc nhấn mạnh,

Những con số ấn tượng của "Hành trình kết nối":

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đánh giá: "Hành trình kết nối tạo ra giá trị tinh thần và gắn kết to lớn, thể hiện tinh thần tiên phong của FPT vì lần đầu tiên một doanh nghiệp lập kỷ lục và kỳ tích chưa từng có. "Hành trình kết nối" thể hiện tinh thần "cứ máu là xong" của người FPT, thể hiện tinh thần đồng đội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt, nền tảng cho những thành công to lớn của FPT trong 30 năm qua". 

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài hơn 2.600 km với 31 chặng tại 29 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc - Nam, nơi in dấu chân của những người FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT. Trên hành trình, 3.000 người FPT Telecom sẽ chạy trung bình mỗi người 1 km để truyền tay nhau lá cờ FPT. Những con số khác như 5 triệu bước chân, 1.999 cái ôm, một cuộc tỏ tình và một màn cầu hôn cũng để lại những dư âm đặc biệt về hành trình lịch sử này. 

AnhHV-4130-1536834229.jpg

CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh trao cờ cho Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tại Quảng trường Đất Mũi ngày 4/9. Ảnh: Trần Hùng. 

Trong suốt một tháng, 3.000 người mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa to lớn của hình ảnh FPT đến cộng đồng. Hành trình không dừng lại ở việc kết nối 3.000 người mà còn là sự kết nối quá khứ với hiện tại, hiện tại với tương lai, là sức mạnh "không tưởng" của vạn người FPT. 

>> Sếp VAF: ‘Hành trình kết nối vượt tầm suy nghĩ thông thường’

Xuân Phương

Video: FPT Telecom

Ý kiến

()