© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 13/6/2021 | 15:04 GMT+7

FPT IS trao thưởng hơn 6 triệu đồng trong kỳ thi OKR

Nhằm khuyến khích CBNV tích cực tham gia học và thi OKR theo chương trình của tập đoàn, nhà Hệ thống quyết định trao thưởng dành cho các cá nhân và đơn vị hoàn thành cuộc thi.

  Người nhà F thi OKR trong tháng 3 / FPT Retail hoàn thành thi OKR sớm 2 ngày

Bắt đầu từ 9h ngày 12/3, CBNV FPT IS tiến hành tham gia khoá học, thi môn OKR nằm trong chương trình đào tạo của tập đoàn. Để tạo không khí thi đua trong công ty, nhà Hệ thống sẽ trao nhiều giải thưởng với tổng giá trị là hơn 6 triệu đồng cho cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong kỳ thi này.

okr-3-techinsight_1584084714.jpg

Nhà Hệ thống trao giải thưởng dành cho các cá nhân, đơn vị có thành tích thi OKR xuất sắc. Ảnh: FPT TechInsight

Cụ thể, mỗi ngày thi OKR sẽ có 3 giải thưởng, mỗi giải trị giá 300.000 đồng, dành cho 3 CBNV có điểm thi cao nhất, hoàn thành trong thời gian ngắn nhất và dự thi sớm nhất. Ngoài ra, FPT IS cũng trao 3 giải với tổng trị giá 4,5 triệu đồng dành cho 3 đơn vị có 100% tỷ lệ CBNV hoàn thành sớm nhất, có điểm trung bình thi cao nhất trong 2 ngày thi.

Tính đến 15 giờ hôm nay (ngày 13/3), 2.269/2356 CBNV nằm trong diện bắt buộc tham gia khoá đào tạo đã hoàn thành bài thi OKR, đạt tỷ lệ 96%. Còn lại 68 CBNV sẽ tiếp tục hoàn thành bài thi trong ngày hôm nay.

Cùng với FPT HO, FPT Education, nhà Trực tuyến và Synnex FPT, nhà Hệ thống triển khai cho các CBNV tham gia học, thi OKR trong tuần từ 12-18/3. Trước đó, nhà Bán lẻ và Viễn thông là 2 đơn vị đầu tiên của nhà F tham gia và cán mốc 100% CBNV hoàn thành khoá đào tạo môn OKR theo lịch của tập đoàn. 

OKR (Objectives and Key Results, tạm dịch: Mục tiêu và kết quả then chốt) là phương thức quản trị mới hướng đến thúc đẩy mỗi người FPT làm việc hăng say, liên tục sáng tạo, đổi mới. Công cụ quản trị này không chỉ đưa Google trở thành “gã khổng lồ”, mà còn được ứng dụng trong nhiều "ông lớn" công nghệ khác như LinkedIn, Twitte và Uber…

2019 là năm đầu tiên OKR được áp dụng trong tập đoàn. Với OKR, FPT và các công ty thành viên đặt mục tiêu: FPT - Chuyển đổi số để trở thành tập đoàn vận hành bằng dữ liệu gần thời gian thực; FPT Software - Công ty IT service tỷ đô đạt đẳng cấp thế giới (World Class); FPT Telecom - 500.000 thuê bao Internet và 500.000 thuê bao Truyền hình; FPT IS - Toàn bộ người Việt Nam trải nghiệm ít nhất một phần mềm của FPT IS; FPT Education - "Doubling Every Two Years" - Tăng trưởng gấp đôi sau mỗi 2 năm; FPT Retail - Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận; Synnex FPT - Mở rộng kênh phân phối; FPT Online - Nâng cao chất lượng tòa soạn, sản phẩm/dịch vụ.

Sau một năm triển khai phương pháp luận OKR (Objective and Key Result), nhà F bắt đầu mùa OKR mới năm 2020. Đồng thời tổng kết 6 bẫy thường gặp nhằm giúp CBNV đặt đúng OKR, bao gồm: Thiếu tường minh, không cụ thể; Không khả thi trong đo lường và theo dõi; Kết quả không được tạo ra trực tiếp từ những nỗ lực của bản thân; Kết quả then chốt đề ra không đảm bảo đạt được O; Mục tiêu không kết nối, hỗ trợ mục tiêu chung; OKR thiếu thách thức, không truyền cảm hứng.

 

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

Học nhạc tại nhà miễn phí với Truyền hình FPT

Từ hôm nay (ngày 1/6), chương trình tương tác My Band trên Truyền hình FPT chính thức ra mắt, tạo một sân chơi mới ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa