© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 5/6/2020 | 13:02 GMT+7

FPT IS thống trị bảng xếp hạng bình chọn Sử ký chung cuộc

Sau 10 tuần bình chọn, với 208 lượt vote, tác phẩm “Chú Thành” của chị Trần Thị Quyên, đã giành giải Bài viết nhận được nhiều bình chọn nhất, trị giá 1 triệu đồng. 

Sau 10 tuần mở bình chọn bài viết Sử ký, nhà Hệ thống chiếm trọn top 3 bình chọn lũy kế bài viết Sử ký hay và đặc sắc, gồm: “Chú Thành” (Trần Thị Quyên) - 208 vote; “Giấc mơ Nigeria” (Nguyễn Hoàng Minh) - 117 vote; “Dự án tôi” (Nguyễn Xuân Khắc) - 97 vote.

Với 208 bình chọn, Quán quân chung cuộc gọi tên tác phẩm “Chú Thành” của chị Trần Thị Quyên, thư ký dự án thuế của Khối ngành tài chính công của FPT IS. Phần thưởng cho bài viết nhận được nhiều tương tác nhất thông qua lượt bình chọn là 1.000.000 đồng.

tong-binh-chon-4255-1536216631.png

Tác phẩm "Chú Thành" giành được 208 lượt bình chọn. 

Với nội dung xoay quanh nhân vật chú Thành (Nguyễn Văn Thành) - nhân viên lái xe tại FPT IS -người có độ nổi tiếng ngang ngửa TGĐ FPT IS. Đa phần đều bày tỏ niềm yêu mến chú Thành, Trần Ngọc Dũng (FPT IS) chia sẻ: “Tuyệt vời! Mình rất thích chú Thành”, hay Hoàng Phúc Thịnh (FPT IS) bình luận: “Lần sau em đi công tác chị cho em đi xe chú Thành nhé”…

Bài viết nhận được giải “Tác phẩm có nhiều lượt bình chọn nhất”, chị Quyên không kìm chế được cảm xúc: “Tôi cười không mím được miệng. Thực lòng tất cả những gì viết trong tác phẩm đều là những điều chân thực nhất mà tôi muốn mọi người biết về chú Thành. Chú ít nói nhưng luôn có trách nhiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi và đồng nghiệp đều yêu quý chú”. Chị Quyên cũng cho biết: “Tin này đến ngay gần sinh nhật của tôi. Niềm vui được nhân lên gấp đôi”.

37311433-515817202172119-77303-5566-9102

Nhân vật "Chú Thành" - Ông chú quốc dân của FPT IS. Ảnh: Trần Thị Quyên. 

Chia sẻ về cuộc thi viết Sử ký online, chị Quyên nhận định, chương trình Sử ký rất ý nghĩa, vì giúp chị hiểu thêm về các đồng nghiệp trong công ty, hiểu thêm về văn hóa FPT. “Văn hóa người FPT do chính hơn 33.000 người FPT viết nên chẳng phải tuyệt vời hay sao”, chị Quyên bộc bạch.

Trước đó, tác phẩm “Chú Thành” của chị Quyên nhận được giải bình chọn theo tuần (đợt 4) với 123 vote. Giải “Bài viết Sử ký nhiều bình chọn nhất” theo tuần đã trao 8 đợt, lần lượt cho các tác phẩm: “Em là FPTer - nhạc Em là mầm non của Đảng” - Phạm Quang Sơn (đợt 1); “Dự án DSS” - Phạm Xuân Khắc (đợt 2); “Dự án tôi” - Phạm Xuân Khắc (đợt 3); “Chú Thành” - Trần Thị Quyên (đợt 4) ; “Giấc mơ Nigeria” - Nguyễn Hoàng Minh (đợt 5); “Rác” -Nguyễn Khắc Thành (đợt 6); “Con đường tôi chọn” - Nguyễn Văn Khoa (đợt 7 + 8). Giá trị giải thưởng cho các tác phẩm nhận nhiều bình chọn trong tuần là 500.000 đồng.

Hiện tại, các giải thưởng cá nhân cuộc thi đã tìm được chủ nhân: 100 người gửi bài Sử ký nhanh nhất - 100.000 đồng; Giải cho bài có nhiều tương tác nhất theo tuần - 500.000 đồng; Giải cho người có nhiều bài tham dự nhất - Ngô Thị Hương Quế (FPT Software); Giải cho bài có nhiều tương tác nhất đến khi kết thúc cuộc thi - “Chú Thành”, Trần Thị Quyên.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng dành nhiều phần thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong cuộc thi: Đơn vị có nhiều bài đạt giải nhất; Đơn vị có tỷ lệ tham gia đông nhất; Đơn vị nộp bài sớm nhất; Đơn vị có tỷ lệ bài viết/quân số cao nhất. Trong đó, giải thưởng cao nhất ở danh mục tập thể sẽ là 3 triệu đồng.

Kết thúc thời hạn gửi bài Sử ký, có tổng cộng 25.012 account mail đã gửi hơn 29.200 bài viết lên hệ thống Wiki FPT, trong đó, ngoài FPT HO - 108% thì đơn vị có số người hoàn thành Sử ký cao nhất là FPT Telecom - 104%. Sau đó, lần lượt là các đơn vị: FPT IS - 93%; Synnex FPT - 86%; FPT Retail - 79%; FPT Online - 75%; FPT Software - 74%; FPT Education - 73%.

Mặc dù thời hạn nhận bài và bình chọn đã kết thúc, các CBNV quan tâm đến Sử ký vẫn có thể đón đọc trên trang http://chungta.vn. Hiện có gần 2.000 bài Sử ký được đăng trên trang Wiki FPT.

"Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong" là cuốn thứ 6 của Tập đoàn FPT. Cuốn đầu tiên, “Sử ký 10 năm” dày 600 trang, in 600 quyển, ra mắt tháng 9/1998, gồm 3 mục Biểu, Truyện, Thư. Đặc biệt, sang cuốn thứ 6 này, BTC phát động viết sử ký online để tăng sự tương tác của các cá nhân FPT và thuận tiện cho người viết, người nhận.

* Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Viết Sử ký FPT 30 năm”:

- Giải tập thể:

Đơn vị có nhiều bài đạt giải nhất: 3 triệu đồng

Đơn vị có tỷ lệ tham gia đông nhất: 3 triệu đồng

Đơn vị nộp bài sớm nhất: 1 triệu đồng

Đơn vị có bài/người cao nhất: 3 triệu đồng

- Giải cá nhân:

Người gửi bài sớm nhất: 100.000 đồng

Giải cho bài có nhiều tương tác nhất theo tuần: 500.000 đồng

Giải theo tuần (luckydraw): Nhiều mức

Giải cho người có nhiều bài tham dự nhất: 1 triệu đồng

Giải cho bài có nhiều tương tác nhất đến khi kết thúc cuộc thi: 1 triệu đồng

Hà Trần

 

Runner V-Race chạy ảo nhận huy chương thật

Hoàn thành cự ly đăng ký hợp lệ trong thời gian quy định, các runner sẽ nhận được huy chương V-Race gửi đến địa chỉ ...

Giải futsal nhà Hệ thống phía Nam tái khởi động

FPT IS Close Cup là giải bóng đá thường niên của nhà Hệ thống và có lịch sử hơn 20 năm qua. Do diễn biến phức tạp ...

FPT Telecom lần đầu tổ chức chương trình ‘xoá ế’

Bắt đầu từ 4/6, chương trình ‘xoá ế’ của nhà ‘Cáo’ mang tên “Bạn muốn hẹn hò” chính thức bắt đầu với mong muốn hỗ ...

FPT Play phát song song Trung Quốc phim My dear lady

Phim My dear lady (tên tiếng Việt: Chị đã thành công thu hút sự chú ý của tôi) khiến khán giả thích thú trước mối ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa