Chúng ta

FPT đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng, khởi công hàng loạt dự án trọng điểm tại Đà Nẵng

Thứ ba, 24/5/2022 | 14:18 GMT+7

Sáng nay (24/5), Tập đoàn FPT đã chính thức khởi công hàng loạt dự án thuộc FPT Software, FPT telecom, FPT Education và FPT City tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng với số vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc FPT City Nguyễn Văn Lộc khẳng định, với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố khoa học công nghệ, FPT cam kết dành nguồn lực lớn để đầu tư, xây dựng. Với số vốn khoảng 2.600 tỷ cho 5 dự án, FPT kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của thành phố. Hoàn thiện hạ tầng, kỹ thuật đáp ứng nhu cầu làm việc của 10.000 kỹ sư công nghệ, nhu cầu đào tạo của các cơ sở giáo dục cũng như phục vụ cư dân trong khu đô thị.

Cụ thể, các công trình trọng điểm sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian tới gồm: Toà nhà F-Complex giai đoạn 3 (FPT Software, hoàn thiện hình trống đồng); dự án trường Đại học FPT giai đoạn 2 (FPT Education) ; Trung tâm dữ liệu – Data Center (FPT Telecom); Toà nhà chung cư FPT Plaza 3 cũng như hạng mục công viên, quảng trường và các công trình phụ trợ khác tại khu đô thị công nghệ F-City.

IMG-4987-9848-1653373484.jpg

Tổng Giám đốc FPT City Nguyễn Văn Lộc phát biểu tại lễ khởi công.

Tham dự lễ khởi công, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhấn mạnh về những đổi thay mà FPT mang lại. Từ những ngày đầu có mặt tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn FPT đã đầu tư mạnh mẽ, biến vùng đất hoang sơ khu vực Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn trở thành khu đô thị công nghệ hiện đại, môi trường học tập, làm việc tiên tiến. Đặc biệt, không ngừng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ về TP Đà Nẵng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, với việc khởi công dự án FPT Complex giai đoạn 3, dự án Trung tâm dữ liệu, dự án trường Đại học FPT giai đoạn 2 cùng các dự án khác như toà nhà chung cư FPT Plaza 3 với tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng sẽ tiếp tục khẳng định một khu đô thị công nghệ đẳng cấp không chỉ của Đà Nẵng mà cho cả khu vực miền Trung.

“Tôi tin tưởng, với năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn FPT và sự đồng hành của thành phố, các dự án sẽ sớm hoàn thiện, đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Tạo thêm thu nhập và việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển quận Ngũ Hành Sơn, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế- xã hội. Trong đó có vai trò là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và công nghệ thông tin”.

IMG-6288-4261-1653373484.jpg

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Chủ tịch FPT City Lê Quang Tiến cùng lãnh đạo Sở, địa phương bấm nút khởi công dự án.

F-Complex giai đoạn 3 được xây dựng với mục tiêu hoàn thiện trung tâm phần mềm trọng điểm của FPT Software tại miền Trung, cung cấp môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp cho người FSOFT. Đây là mảnh ghép cuối cùng, nối liền F-Complex 1 và 2 khép kín vòng tròn F-Complex với tổng công suất 10.000 chỗ làm việc.

Ngoài ra, F-Complex 3 còn mở rộng các cơ sở phụ trợ phục vụ các nhu cầu về ăn trưa, hoạt động thể dục thể thao, thư giãn, bố trí đủ diện tích và không gian đậu đỗ, luân chuyển cho các phương tiện giao thông của những người sử dụng công trình và khách tham quan, vãng lai.

Dự kiến khi hoàn thành cả ba giai đoạn, campus của FPT Software Đà Nẵng sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc hình vành khăn với các ô cửa kính được bố trí một cách ngẫu nhiên, gợi cho nhân viên FPT Software nhớ về chiếc máy tính cổ xưa. Hình trống đồng trên mái ngôi nhà và hình tượng chim hạc bay lên của cổng tòa nhà như nhắc nhở nhân viên luôn nhớ tới và phát huy truyền thống của cha ông. F-Complex 3 dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong tháng 1/2024.

Nằm sát với khu căn hộ FPT Plaza, FPT School Đà Nẵng, Campus Đại học FPT… nơi đây sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của của FPT Software tại miền Trung, sản xuất các sản phẩm phục vụ Công nghệ thông tin chất lượng cao. Đồng thời cũng là nơi tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm tin học, góp phần phát triển ngành công nghiệp triển vọng này tại Việt Nam.

Nguyễn Huy

Ý kiến

()