Chúng ta

‘Chào cờ nhắc nhở về sứ mệnh của người FPT’

Thứ hai, 7/10/2013 | 17:07 GMT+7

“FPT đã xác định sứ mệnh là tập đoàn đi đầu về CNTT, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi đói nghèo. Vì vậy, chào cờ hằng tháng không chỉ là nét văn hoá của người FPT mà còn giúp chúng ta nhớ lại sứ mệnh của mình”, GĐ Công ty Giải pháp Công nghệ cao FPT (FTS) Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh.
> CBNV tòa nhà FPT Tân Thuận chào cờ hằng tháng

Sáng nay (ngày 7/10), khoảng 600 CBNV và đại diện lãnh đạo các công ty thành viên đã tập trung tại sân của toà nhà FPT Tân Thuận, TP HCM, để tham dự buổi chào cờ đầu tiên kể từ khi toà nhà đi vào hoạt động cuối năm 2012.

Đúng 8h30, nghi thức kéo cờ và hát quốc ca chính thức được bắt đầu trong bầu không khí trang nghiêm. Ngay sau đó là một phút mặc niệm  Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập, tự do của tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Minh Tuấn khái quát những đóng góp của tập đoàn cho sự phát triển của đất nước. Theo anh, FPT đã tạo ra công ăn việc làm cho 15.000 CBNV, hằng năm tập đoàn đóng góp khoảng 2.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

a

"Chào cờ hằng tháng không chỉ là nét văn hoá của người FPT mà còn giúp chúng ta nhớ lại sứ mệnh của mình”, GĐ FTS Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh.

FPT đã có được những kết quả đáng tự hào. Tuy nhiên, để CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần hưng thịnh quốc gia, mỗi thành viên FPT cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. “Chúng ta quy tụ về toà nhà FPT Tân Thuận với gần 2.000 con người làm việc tại đây. Việc duy trì nghi thức chào cờ hằng tháng được coi là nét văn hoá của FPT, thể hiện niềm tự hào dân tộc và chí hướng của người Việt Nam”, Giám đốc của FTS nhấn mạnh.

Từng tham dự lễ chào cờ của tập đoàn từ khi còn là sinh viên thực tập năm 2007 tại tòa nhà FPT Sương Nguyệt Anh, chị Thạch Thị Phượng (Phòng Quản lý Chất lượng FPT Trading HCM) bày tỏ: “Trước đây, mình chỉ cảm thấy chào cờ ở FPT là một hoạt động rất hay và ý nghĩa. Nhưng hôm nay, khi được nghe anh Phạm Minh Tuấn chia sẻ về mục tiêu và định hướng của tập đoàn, mình thấy bản thân mỗi thành viên cần phải ý thức hơn nữa về sứ mệnh của người FPT đối với sự phát triển của đất nước”.

Chị Phạm Ngọc Bảo, FPT Online, cho biết chị tham dự nghi lễ chào cờ gần đây nhất là vào năm 2006 tại toà nhà FPT Sương Nguyệt Anh. Vì vậy, khi nhìn từng đợt người FPT từ các tầng lầu đi về phía sảnh chính và tập trung ngoài sân của toà nhà Tân Thuận với tinh thần khẩn trương và trang nghiêm thì bản thân chị thực sự phấn khởi.

a

Với nhiều CBNV, có thể đây là lần đầu tiên hoặc đã rất lâu rồi họ mới lại được tham dự nghi lễ chào cờ hằng tuần của người FPT.

“Khi nhìn quốc kỳ được kéo lên và mọi người cùng nhau hát quốc ca hùng tráng, tôi cảm nhận rõ niềm tự hào dân tộc và thật hãnh diện mình là người FPT. Đặc biệt trong lễ chào cờ sáng nay, khi được chị Vân Hải (Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT) thông báo dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ vị Đại tướng của nhân dân Võ Nguyên Giáp thì trong tôi có một cảm xúc thật lạ, khó có thể nói được thành lời”, chị Bảo chia sẻ.

Mỗi tháng, nghi thức chào cờ sẽ được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT phối hợp với các công ty thành viên “đóng đô” tại toà nhà FPT Tân Thuận tổ chức vào sáng thứ Hai tuần đầu tiên trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

Một số hình ảnh của buổi lễ chào cờ đầu tiên của CBNV làm việc tại tòa nhà FPT Tân Thuận:

a

Khoảng 8h15, các CBNV đã tập trung tại sảnh lớn của toà nhà FPT Tân Thuận.

a

Sau đó, nhanh chóng sắp xếp thành hàng theo từng đơn vị.

a

Đây cũng là lần đầu tiên nghi thức chào cờ được tổ chức tại tòa nhà.

a

Hiện tại, tòa nhà FPT Tân Thuận có 4 đơn vị thành viên của "đóng đô" gồm: FPT HO, FPT Telecom, FPT Trading và FPT Online.

a

Nghi thức kéo cờ và hát quốc ca diễn ra trong không khí trang nghiêm.

a

Niềm tự hào dân tộc hiện rõ trên khuôn mặt của các CBNV.

a

Sau phần hát quốc ca là một phút mặc niệm  Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những người đã anh dũng chiến đấu, hi sinh cho nền độc lập, tự do của tổ quốc. Không chỉ là vị tướng của nhân dân Việt Nam, đối với FPT, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn có sự ảnh hưởng đặc biệt. Ngày 13/9/1988, tại khu vườn nhỏ của Đại tướng ở số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, FPT đã được thành lập. 

a

Thế hệ trẻ FPT đã được “chạm” vào lịch sử, hiểu về quá khứ hào hùng của dân tộc qua những câu chuyện kể về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Để từ đó, các thành viên FPT càng nỗ lực, nhiệt tâm hơn cho sự phát triển của tập đoàn và đất nước.

a

Mỗi tháng, nghi thức chào cờ sẽ được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT phối hợp với các công ty thành viên làm việc ở toà nhà FPT Tân Thuận tổ chức vào sáng thứ Hai tuần đầu tiên.

Hà Dương

Ý kiến

()