100% người FPT IS làm việc tại nhà từ 1/8

Thứ hai, 3/8/2020 | 09:00 GMT+7

Tổng Giám đốc FPT IS Nguyễn Hoàng Minh đã ký quyết định về việc yêu cầu 100% CBNV làm việc tại nhà và khai báo y tế hàng ngày kể từ 1/8.  

Theo đó, chỉ các trường hợp đặc biệt như trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành mới đến trụ sở/văn phòng/khách hàng làm việc. Các trường hợp bắt buộc phải đến văn phòng làm việc cần đảm bảo giãn cách 2m. 

Nhân sự làm việc với khách hàng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, giãn cách phù hợp trong quá trình làm việc. Các trường hợp đặc biệt không thể làm việc từ xa sẽ được lãnh đạo đơn vị gửi đến bộ phận Nhân sự. 

Ban Tổng Giám đốc cũng yêu cầu đảm bảo việc làm việc từ xa không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc và phải báo cáo tình hình làm việc từ xa hàng ngày tại đơn vị để có những hành động nhanh chóng.

116428898-983632515431399-4546-8449-8137

100% CBNV FPT IS làm việc tại nhà từ 1/8

Đây là động thái kịp thời của lãnh đạo nhà Hệ thống trước diễn biến của Covid hiện nay, khi liên tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 30/7, trên Workplace, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã thông báo yêu cầu, CBNV FPT đi/đến từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 khi về phải đeo khẩu trang, khai báo y tế trên tại http://tokhaiyte.vn và ứng dụng myFPT. Nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, tức ngực phải báo cho y tế địa phương và đơn vị công tác của mình và bắt buộc ở nhà, tuân thủ theo các quy định về dịch tễ, tuyệt đối không đến công ty, hạn chế tối đa giao tiếp.

Kế tiếp, mỗi người FPT giữ ý thức giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang. Văn phòng CTTV tiến hành sát khuẩn thường xuyên, mở cửa thông thoáng tối đa các khu vực công cộng: phòng họp, bếp ăn, sảnh công cộng.

Và cuối cùng, lãnh đạo các cấp của FPT: nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, không chủ quan. Trực tiếp chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị mình.

Tối ngày 26/7, chỉ thị số 11 được FPT ban hành với yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tập đoàn và các công ty thành viên (CTTV).

Cụ thể, chỉ thị yêu cầu toàn bộ CBNV FPT tuân thủ các chỉ thị Thủ tướng chính phủ, hướng dẫn của các cơ quan nhà nước về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chỉ thị số 10 của CEO FPT.

Trong đó, dừng việc di chuyển đến và đi khỏi TP Đà Nẵng từ ngày 27/7 đến khi có chỉ thị tiếp theo. Các trường hợp đặc biệt cần được CEO CTTV phê duyệt. Những CBNV có thời gian lưu trú (công tác hoặc du lịch) tại Đà Nẵng từ ngày 12/7 cần thông báo cho cán bộ quản lý trực tiếp và bộ phận hành chính CTTV; đồng thời bắt buộc cách ly và làm việc tại nhà trong 14 ngày trước khi quay lại văn phòng làm việc.

CBNV bắt buộc thực hiện khai báo y tế hằng ngày qua ứng dụng myFPT và tuân thủ kế hoạch làm việc tại nhà, giãn cách 2m tại nơi làm việc theo yêu cầu của Ban điều hành CTTV.

Chỉ thị cũng nêu rõ Ban điều hành các CTTV có trách nhiệm triển khai kế hoạch làm việc tại nhà từ ngày 27/7 theo mức 2 trong kế hoạch kinh doanh liên tục, áp dụng cho toàn bộ CBNV FPT (trừ những trường hợp: trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban Điều hành CTTV phải đến trụ sở/văn phòng/khách hàng làm việc). Các trường hợp bắt buộc đến văn phòng làm việc cần đảm bảo giãn cách 2m. Các trường hợp làm việc với khách hàng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, giãn cách phù hợp trong quá trình làm việc.

>> 70% nhân viên văn phòng FPT Software làm việc từ xa

Thủy Minh

Ý kiến

()