Chúng ta

FPT triển khai thành công hệ thống quản trị doanh nghiệp cho Ba Huân

Thứ sáu, 29/9/2023 | 08:00 GMT+7

Ngày 28/9, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Ba Huân công bố vận hành thành công hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP SAP cùng các ứng dụng số quản lý toàn diện từ trang trại tới chuỗi phân phối do FPT tư vấn và triển khai.

ba-huan-va-fpt-chinh-thuc-van-hanh-thanh

Ba Huân và FPT chính thức vận hành thành công hệ thống SAP S/4HANA và dự án chuyển đổi số.

Cụ thể, sau 1 năm, FPT đã triển khai thành công cho Ba Huân hệ thống quản trị khép kín 3F (Feed - Farm - Food) cùng 3 bộ giải pháp đóng gói trên nền tảng SAP và 3 ứng dụng Made by FPT, áp dụng cho toàn bộ hệ thống công ty Ba Huân, bao gồm trụ sở chính, các nhà máy thuộc doanh nghiệp và các công ty con nằm ở các tỉnh/thành: TP HCM, Bình Dương, Long An, Hà Nội.

Hệ thống SAP S/4HANA với 8 phân hệ được xem như xương sống giúp Ba Huân có được “best practice” quản trị tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tạo điều kiện thuận lợi để tích hợp hài hòa các giải pháp Made by FPT xung quanh.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Chúng tôi khâm phục hành trình phát triển và tầm nhìn của một doanh nghiệp như Ba Huân - một hình mẫu anh hùng trong thời bình. Những thành tựu và trái ngọt mà nền nông nghiệp Việt Nam đạt được trong nhiều năm qua đều có bóng dáng và dấu ấn của những doanh nghiệp luôn vì người dân như Ba Huân. FPT tự hào vì đã được song hành sánh bước cùng Ba Huân trong một chặng đường mới mang tính lột xác. Thành công trong dự án của chúng tôi ngày hôm nay chắc chắn sẽ giúp cho Ba Huân thiết lập vị trí tiên phong chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp. Chuyển đổi số sẽ tạo ra ‘trứng vàng’ cho Ba Huân. Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ là cú hích thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp và cho FPT được hiện thực sứ mệnh kiến tạo hạnh phúc cho người dân, quốc gia, doanh nghiệp”.

Từ một công ty sản xuất, kinh doanh theo mô hình thuần nông nghiệp, Ba Huân đã áp dụng hệ thống công nghệ số hiện đại và toàn diện của FPT nhằm thực hiện bước ngoặt chuyển mình thành doanh nghiệp bắt nhịp xu hướng phát triển chung toàn cầu, trở thành công ty cung cấp giải pháp thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Nền tảng chuyển đổi số với hệ thống lõi SAP và các ứng dụng Made by FPT được thiết kế giúp ban lãnh đạo Ba Huân quản trị theo thời gian thực, tạo ra sự liền mạch trong quá trình quản trị, kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn lựa nguyên liệu, quá trình chăn nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hệ thống đảm bảo các giai đoạn luôn được theo dõi sát sao, nhanh chóng phát hiện lỗi ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình, từ đó tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí bỏ ra, nhưng hiệu quả thu về lại vượt mức mong đợi.

-9989-1695917280.jpg

FPT đã triển khai thành công cho Ba Huân hệ thống quản trị khép kín 3F sau khoảng 1 năm. Ảnh: Ba Huân.

Theo ông Trần Việt Hưng, Tổng giám đốc CTCP Ba Huân, trước đây, khi chưa áp dụng chuyển đổi số, hoạt động điều hành doanh nghiệp thường phải tốn nhiều thời gian hơn, việc nắm bắt thông tin và xử lý tình huống giữa các bộ phận, phòng ban cũng khá bất tiện.

Giờ đây, ban lãnh đạo Ba Huân có thể nắm bắt hoạt động từ các phòng ban, trang trại trên cả nước theo thời gian thực. Các báo cáo được cập nhật liên tục nhiều lần trong ngày, các hoạt động sản xuất tồn kho, lưu thông, bán hàng trong ngày hay việc quản lý công việc từng nhân viên đều trực quan theo dõi trên hệ thống. Các ứng dụng số mang lại thay đổi toàn diện trong cách thức làm việc của toàn bộ hệ thống Ba Huân.

“Việc triển khai Farm App và Delivery App là bước tiến rất lớn cho việc quản trị, nâng trải nghiệm của khách hàng lên tầm cao mới khi mà các sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ ở từng giải đoạn sản xuất và chuyển đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo chất lượng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất”, ông Hưng nhấn mạnh.

-3952-1695917280.jpg

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Ba Huân. Ảnh: Ba Huân.

Ứng dụng Farm App giúp cho việc báo cáo trở nên gọn nhẹ, không rườm rà tốn nhiều thời gian, toàn bộ thông tin luôn được cập nhật, lưu trữ và thể hiện rõ ràng qua ứng dụng, liên thông trực tiếp với Hệ thống quản trị toàn diện SAP S/4HANA.

Ban lãnh đạo và các phòng ban có thể theo dõi toàn bộ quy trình tại trang trại từ: nhập gà, số lượng chuồng trại, công năng của từng chuồng… theo thời gian thực ở mọi lúc, mọi nơi. Dựa vào sự tích hợp này, các quyết định chính xác, kịp thời của ban lãnh đạo sẽ nhanh chóng được chuyển tiếp đến các bộ phận riêng biệt tại các nhà máy, trang trại ở các khu vực khác nhau, vừa tiện lợi vừa hiệu quả cao.

Thêm vào đó, triển khai Delivery App giúp Ba Huân hoàn thiện hệ thống giao nhận hàng liền mạch. Thông tin đơn hàng, thời gian giao nhận được tổng hợp trên hệ thống, nhân sự có thể tiếp nhận và xử lý dễ dàng, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển. Việc tương tác với các đại lý bán hàng cũng hiệu quả hơn, nâng cao năng lực quản trị và kinh doanh toàn chuỗi, giảm chi phí vận hành xuống mức thấp nhất.

Ngày 23/9/2022, FPT và Công ty Cổ phần Ba Huân chính thức hợp tác chuyển đổi số toàn diện, giúp Ba Huân hiện thực hóa tầm nhìn trở thành công ty công nghệ cao và bền vững. Từ đó, tạo ra chuẩn mực chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho người nông dân.

Theo thoả thuận hợp tác, FPT sẽ tư vấn cho Ba Huân - doanh nghiệp hàng đầu về chăn nuôi tại Việt Nam - lựa chọn các giải pháp số phù hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động: chăn nuôi, sản xuất, cung ứng. Bên cạnh đó, FPT tư vấn Ba Huân xây dựng sản phẩm, số hóa sản phẩm, quản trị sản xuất tự động, quản trị nguồn lực, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu…

>> FPT hợp tác giúp Ba Huân đi đầu chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

S.T

Ý kiến

()