Chúng ta

FPT.AI Reader Flex: Bước tiến ưu việt trong công nghệ số hóa tài liệu

Thứ năm, 9/12/2021 | 08:45 GMT+7

FPT.AI Reader Flex nền tảng trích xuất và số hóa tài liệu vượt mọi giới hạn, linh hoạt và thông minh hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Bước nhảy vọt trong công nghệ số hóa giấy tờ

Trong phiên ra mắt sản phẩm thuộc khuôn khổ Diễn đàn công nghệ lớn nhất năm - FPT Techday 2021, FPT Smart Cloud đã giới thiệu nền tảng FPT.AI Reader Flex, được coi là bước tiến mới trong công nghệ trích xuất dữ liệu từ hình ảnh, với sự kết hợp giữa hai công nghệ tiên tiến nhất của trí tuệ nhân tạo, đó là nhận diện ký tự quang học (OCR) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). FPT.AI Reader Flex giúp nâng cao tới 70% hiệu suất trong quy trình xử lý tài liệu, giấy tờ của doanh nghiệp.

photo-1-1638938063529350319278-5508-8478

Trong hội thảo chuyên sâu về AI ở Techday 2021, FPT đã giới thiệu về FPT.AI Reader Flex - một sản phẩm số hóa tài liệu vượt mọi giới hạn.

Số hóa tài liệu, trích xuất dữ liệu từ tài liệu bản cứng thành dữ liệu số là một trong những bài toán mà mọi doanh nghiệp cần giải nếu muốn tối ưu hóa quy trình vận hành. Với sự xuất hiện của công nghệ OCR, bài toán này đã trở nên đơn giản hơn.

Nhìn thẳng vào "nút thắt" các doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình xử lý tài liệu, nhập liệu và số hóa văn bản, FPT.AI đã nghiên cứu, nâng cấp và cho ra đời giải pháp FPT.AI Reader Flex thế hệ mới. Được trang bị công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) kết hợp với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) ưu việt nhất hiện nay, FPT.AI Reader Flex là nền tảng trích xuất dữ liệu từ hình ảnh có khả năng xử lý mọi loại văn bản với hiệu năng lớn và độ chính xác ưu việt.

Điểm vượt trội của FPT.AI Reader Flex so với các công cụ OCR hiện tại trên thị trường là khả năng xử lý linh hoạt các mẫu tài liệu phi cấu trúc, trong khi các công cụ OCR trên thị trường chỉ trích xuất được tài liệu có cấu trúc, các mẫu giấy tờ thông dụng như căn cước công dân, bằng lái xe.

FPT.AI Reader Flex xử lý mượt mà hầu hết các loại văn bản có cấu trúc phức tạp trong quy trình quản trị: hóa đơn, hồ sơ ứng viên, hợp đồng, báo giá… và đảm bảo dữ liệu được số hóa, lưu chuyển thông suốt trong toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. FPT.AI Reader Flex được trang bị nền tảng self-service, giúp người dùng hoàn toàn có thể tự tạo các APIs OCR mà không cần tới kỹ năng lập trình với giao diện đơn giản, thân thiện. FPT.AI Reader Flex giảm thiểu tối đa "sức người" trong quy trình huấn luyện hệ thống nhờ vào cơ chế tự thu thập phản hồi của người dùng và tự hoàn thiện mô hình thông qua Active Learning.

 

FPT.AI Reader Flex – Trợ lý nhập liệu và xử lý dữ liệu thông minh của doanh nghiệp

Số hoá tài liệu là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc chuẩn bị dữ liệu đầu vào cho quy trình tự động hoá vận hành của doanh nghiệp. Tài chính ngân hàng, bảo hiểm, hành chính công, giao thông vận tải, bán lẻ… là những ngành "ngập lụt" trong giấy tờ cần xử lí mỗi ngày. Giải pháp FPT.AI Reader Flex ra đời bước đầu đơn giản hóa và rút ngắn thời gian kê khai, xác minh và nhập liệu. Các doanh nghiệp dễ dàng số hóa tài liệu với số lượng lớn trong thời gian ngắn, độ chính xác cao.

photo-1-16389380659971182065-3671-163896

FPT.AI Reader Flex - trợ lý nhập liệu và xử lý dữ liệu thông minh của doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực bảo hiểm, FPT Smart Cloud là đối tác cung cấp giải pháp OCR cho 2 công ty Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam hiện nay, thực hiện trích xuất thông tin khoảng 110.000 yêu cầu/tháng. FPT.AI Reader Flex được ứng dụng gọi xe công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á chọn và tích hợp vào quy trình định danh khách hàng, định danh tài xế. Ứng dụng đang được triển khai trong mạng lưới 4 nước là Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam với trên 600.000 yêu cầu/tháng.

FPT.AI Reader Flex là trợ thủ đắc lực của mọi doanh nghiệp, toàn bộ quy trình nhập liệu cồng kềnh sẽ được tinh gọn chỉ trong vài giây, rút ngắn 70% thời gian làm việc thủ công cho nhân sự, tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là hệ thống hóa, bảo quản và lưu trữ hiệu quả nguồn dữ liệu - "tài sản" thiết yếu của mọi doanh nghiệp trong kỷ nguyên số, cải thiện trải nghiệm người dùng, đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số, tối ưu nguồn nhân lực để phát triển bền vững cùng dòng chảy công nghệ.

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 với chủ đề Tái thiết toàn diện, bứt phá trong Bình Thường Xanh đã thu hút hơn 100.000 lượt người tham dự trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau. Sự kiện một lần nữa giúp FPT khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số hướng đến mục tiêu giúp các tổ chức, doanh nghiệp tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ cho các tài năng công nghệ trẻ.

Trải nghiệm ngay FPT.AI Reader Flex tại đây.

Ý kiến

()