© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:14 GMT+7

Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội hợp tác đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên

Sáng 3/3 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) Hà Nội cùng Công ty Cổ phân Đầu tư & Phát triển Công nghệ HSM (HSM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm tập trung dành cho sinh viên.

  Đại học FPT thuộc nhóm tuyển sinh IELTS cao nhất / FPT School Đà Nẵng đặt tượng ‘Joyful Empowerment’ đầu tiên tại Việt Nam

Với thỏa thuận hợp tác này, HSM sẽ cử các chuyên gia tham gia giảng dạy trong các buổi học với số lượng mỗi lớp từ 30 đến 35 sinh viên, thời gian học từ 2 đến 3 tiếng cho mỗi buổi. Giáo trình cùng bài tập do HSM biên soạn và chuẩn bị theo từng chủ đề sẽ được thống nhất từ trước giữa hai bên. Những buổi đào tạo này sẽ được lên kế hoạch cùng bài giảng chi tiết từ chuyên gia và tính điểm số như một môn học chính thức.

20210304-ScreenShot2021-03-04a-8907-6948

Khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng mềm tập trung sẽ mang đến kỹ năng: cách thức viết email; chuẩn hóa cách viết và trình bày CV; phản biện theo đề tài; thuyết trình; trả lời phỏng vấn khi đi xin việc….

“Phương pháp giảng dạy sẽ được lựa chọn phù hợp theo chủ đề mỗi buổi học với từng đối tượng sinh viên cụ thể. Sau mỗi buổi học, giảng viên sẽ có những bài tập thúc đẩy và rèn luyện kỹ năng để nâng cao hiêu quả tiếp thu của người học”, ông Đàm Thế Ngọc - Giám đốc Điều hành HSM - khẳng định.

Khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng mềm tập trung này hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên. Người học sẽ có cơ hội được nắm bắt từ lý thuyết tới thực hành các kỹ năng mềm như: cách thức viết email; chuẩn hóa cách viết và trình bày CV (hồ sơ); phản biện theo đề tài; thuyết trình; trả lời phỏng vấn khi đi xin việc….

Dự kiến trong năm nay, FAI Hà Nội cùng HSM sẽ tổ chức 10 - 12 buổi học chia đều mỗi tháng. Đặc biệt, lớp học sẽ có bài tập thực hành, báo cáo tính điểm và xếp loại để trao thưởng, khích lệ các sinh viên đạt kết quả xuất sắc, tích cực tham gia tương tác trong lớp.

20210304-ScreenShot2021-03-04a-9388-6766

Trong tương lai, FAI Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác với HSM trong việc hỗ trợ, giới thiệu tuyển dụng, thực tập cho sinh viên từ các đối tác doanh nghiệp uy tín mà HSM đang phụ trách đào tạo.

Chị Nguyễn Phương Anh - Giám đốc FAI Hà Nội - cho biết: “Việc chú trọng đào tạo kỹ năng mềm song song với kiến thức chuyên môn cho sinh viên là điều rất cần thiết. FAI Hà Nội đặt mục tiêu dài hạn là sinh viên học sẽ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm hữu ích để bổ trợ trong công việc, cuộc sống”.

Với 5 chuyên đào tạo chính là: Lập trình viên Quốc tế (FPT Aptech); Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (FPT Arena Multimedia); Quản trị Hạ tầng An ninh mạng (FPT Jetking); Đào tạo chuyên sâu Digital Marketing (FPT Skillking); Học viện IoT (FPT Coking), trong tương lai, FAI Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác với HSM trong việc hỗ trợ, giới thiệu tuyển dụng, thực tập cho sinh viên từ các đối tác doanh nghiệp uy tín mà HSM đang phụ trách đào tạo.

Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Công nghệ HSM hay còn được biết tới là Học viện chiến lược nhân sự HSM được thành lập từ năm 2017 với sứ mệnh trở thành một đơn vị đào tạo và tư vấn uy tín trong lĩnh vực Learning & Development tại Việt Nam.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam (NPV) chuyển đổi số toàn ...

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa