Sàn thương mại điện tử nhà F muốn bán 100 tấn vải thiều Bắc Giang

Thứ sáu, 4/6/2021 | 14:47 GMT+7

Khách hàng của Sendo sẽ có cơ hội chốt đơn trực tiếp cho những quả vải đặc sản này với giá đặc biệt chỉ 16.000/ký, từ 6/6 đến 10/6.

Trước tình hình đầu ra của nông sản Bắc Giang gặp khó, làm sao để đưa 100 tấn vải thiều Lục Ngạn thẳng từ vườn đến tay người tiêu dùng là một thách thức mà sàn Sendo đặt mục tiêu tìm lời giải đáp.

photo-1-1622774732604155955547-8452-9239

Nông dân thực hành livestream với sự hướng dẫn của Sendo.

Tìm lời giải cho bài toán khó

Đến thời điểm này, nhiều kênh bán nông sản truyền thống đã được huy động, thu hút sự ủng hộ của cộng đồng cho công tác tiêu thụ nông sản Bắc Giang, tỉnh đang chịu ảnh hưởng của dịch.

Tuy vậy, các khâu hậu cần và truyền thông để kết nối trực tiếp bà con nông dân với người mua ở những nơi xa như Đà Nẵng và TP.HCM vẫn là một thách thức.

Nhằm giải được bài toán đó, đem lại đầu ra cho 100 tấn vải thiều Lục Ngạn đặc sản, sàn thương mại điện tử Sendo phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang công bố mở bán vải thiều đặc sản Lục Ngạn, Bắc Giang trên chợ mạng từ ngày 6/6 đến 10/6.

Đại diện sàn thương mại điện tử này gọi đây là cuộc chuyển giao "công nghệ bán hàng" đặc biệt và thần tốc nhất từ trước đến nay. Theo đó, Sendo sẽ trực tiếp mang những kinh nghiệm và sáng kiến mới cho chuyển đổi số nông nghiệp đến các hợp tác xã tại Bắc Giang. Đội ngũ chợ mạng này đang khẩn trương cùng Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Giang trực tiếp hướng dẫn bà con thực hành thương mại điện tử.

Trọng tâm và điểm nổi bật nhất của chương trình là trong ngày mở bán 6/6, khách hàng vào ứng dụng hoặc ghé thăm fanpage Sendo sẽ được xem chương trình livestream do chính tay bà con nông dân Bắc Giang thực hành quay tại vườn.

Ứng dụng công nghệ livestream, bà con sẽ đưa hàng triệu người xem trên cả nước đến với những quả vải Lục Ngạn mọng nước, đến với vườn vải và quy trình thu hoạch vải. Người xem livestream sẽ có cơ hội chốt đơn trực tiếp cho những quả vải đặc sản này với giá đặc biệt chỉ 16.000/ký.

Nói về hoạt động này, anh Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo, cho biết: "Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi mong muốn góp một phần công sức để hỗ trợ bà con nông dân tiếp cận với cái mới, thực hành những phương pháp tân tiến và tự tay tạo ra một tương lai vững chắc hơn cho nghề nông".

Đảm bảo chất lượng đến tay người mua

Được biết, vải được bán qua sàn là vải được canh tác theo tiêu chuẩn VietGap và cấp chứng nhận OCOP. Sau khi khách chốt đơn trên sàn, vải mới được hái xuống tại vườn, đóng vào thùng xốp giữ lạnh đúng quy cách, dán tem truy xuất nguồn gốc và theo xe lạnh tỏa về các thành phố, tất cả trong vòng không quá 48 tiếng, diễn ra dưới dự hỗ trợ của đội ngũ Sendo, đảm bảo vải đến nơi vẫn giữ đủ độ tươi ngon nổi tiếng của vải Bắc Giang.

photo-1-1622774735923164807877-8963-8830

Những trái vải Lục Ngạn tươi ngon sẽ được chuyển đến tận tay của khách hàng.

Từ đầu năm 2021, sàn đã liên tục triển khai các tuần lễ giới thiệu nông sản các tỉnh Sơn La, Bến Tre, Hải Dương lên bán thành công trên các kênh trực tuyến. Sau mỗi chương trình, quy trình này lại được hoàn thiện theo hướng đơn giản hóa và sát thực tế đời sống của bà con hơn, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng chia sẻ thêm.

Sự kiện "Chung tay hỗ trợ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang" diễn ra từ 6/6 dự kiến đến 10/6 tại link này.

>> FPT Shop bán hàng online tăng 20% giữa mùa dịch

Ý kiến

()