© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 8/5/2021 | 23:14 GMT+7

FPT tiếp tục là đối tác cung cấp giải pháp công nghệ cho Vietnam Airlines

Sáng nay (ngày 19/6), tập đoàn FPT và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tiến hành ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020-2023 nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển, bứt phá trong thời bình thường mới.

  FPT hợp tác chuyển đổi số với Ngân hàng Quốc dân và Gami / FPT là đối tác chiến lược của Viện Nghiên cứu AI hàng đầu thế giới

Trong lần ký kết này, FPT và Vietnam Airlines tiếp tục kế thừa, phát triển và đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính: Giải pháp công nghệ; Hạ tầng viễn thông; Vận chuyển hành khách. Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

640-VNA-9776-1592535642.png

FPT tiếp tục cung các giải pháp công nghệ 4.0 cho đối tác Vietnam Airlines. Ảnh: FPT Software.

Dựa trên năng lực công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước với ngành hàng không, FPT sẽ tiếp tục cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0. Cụ thể, trong các lĩnh vực như: chuyển đổi số, thương mại điện tử, phát triển ứng dụng di động... giúp Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Về phía Vietnam Airlines, với kinh nghiệm dẫn đầu ngành hàng không, đơn vị tiếp tục cung cấp cho FPT các dịch vụ vận tải hành khách, hành lý và các hoạt động thương mại khác theo chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng lớn, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của FPT.

Đây là thoả thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Trong gần 6 năm qua, quan hệ hợp tác giữa FPT và Vietnam Airlines không chỉ tạo ra những giá trị thiết thực, làm tiền đề để hai doanh nghiệp cùng phát triển mà còn đem đến những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ mới, giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không tại Việt Nam và khu vực. Bước sang giai đoạn thứ 3 của hợp tác chiến lược này, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines kỳ vọng, FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng, đưa đơn vị tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19 và mang đến cho khách hàng của hãng hàng không quốc gia những trải nghiệm công nghệ mới tốt nhất.

640-VNA-1-6414-1592535642.png

TGĐ FPT cam kết đồng hành cùng đối tác tối ưu hoá vận hành, chuyển đổi số thành công. Ảnh: FPT Software. 

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa nhận định, hợp tác chiến lược trong 6 năm của FPT và Vietnam Airlines thể hiện mối quan hệ đối tác lâu dài, bền vững giữa hai bên. Bên cạnh đó, điều này cho thấy định hướng chiến lược của FPT luôn đồng hành cùng các đối tác lớn, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Người đứng đầu nhà F cho biết, với hệ sinh thái các giải pháp chuyển đối số và kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, cùng nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự trẻ, FPT cam kết đồng hành với doanh nghiệp trong tối ưu hoá vận hành, cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới.

Theo đó, quan hệ hợp tác chiến lược giữa FPT và Vietnam Airlines được xây dựng dựa trên việc thấu hiểu và chia sẻ thế mạnh của từng bên. Điều này mang đến giá trị cộng hưởng tốt đẹp cho doanh nghiệp, khách hàng và xã hội, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ bình thường mới và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp để chung sức tái phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, hai bên cũng đã tích cực hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động khác. Ngày 5/6 vừa qua, Vietnam Airlines và FPT đã phối hợp đưa 93 kỹ sư công nghệ thông tin của FPT cùng thân nhân mắc kẹt tại Nhật Bản về nước an toàn, tuân thủ chặt chẽ các quy định về y tế của Chính phủ Việt Nam.

Hà Trần

 

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa