FPT Telecom thành Vinh ứng phó nhanh với chính sách siết chặt giãn cách

Thứ tư, 25/8/2021 | 08:33 GMT+7

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid, thành phố Vinh quyết liệt thực hiện nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó" trong ít nhất 7 ngày từ 23/8. FPT Telecom xứ Nghệ xác định tinh thần bình tĩnh, nâng cao đoàn kết, chung tay phục vụ khách hàng.

Chiều tối 22/8, UBND tỉnh Nghệ An ra thông báo nâng cao biện pháp cách ly xã hội đối với địa bàn thành phố Vinh trên một mức so với chỉ thị 16, với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”. Người dân được yêu cầu không được ra khỏi nhà, kể cả đi chợ; người đến cơ quan, công sở làm việc không quá 10%. Thời gian bắt đầu thực hiện là ngay từ 24h đêm hôm đó. Khác với một số địa phương khác hoặc một số đợt trước đây, người dân được thông báo trước vài ngày, thông tin khẩn này khiến nhiều  người dân ngỡ ngàng.

Nhận được thông báo, Ban lãnh đạo FPT Telecom Nghệ An đã nhanh chóng hành động. Chi nhánh tiến hành liên hệ phía bệnh viện để trao đổi thông tin, ký hợp đồng đến tận văn phòng để test Covid cho CBNV. 

Theo anh Phạm Trần Phúc Hậu - Giám đốc chi nhánh, các khối đặc thù cần di chuyển, như kỹ thuật- hạ tầng, được chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như giấy đi đường, giấy xác nhận test Covid-19 âm tính (có hiệu quả trong vòng 72h), kèm công văn từ Bộ TT&TT, Sở TT&TT và hướng dẫn của UBND Tỉnh để phục vụ việc đi qua các chốt trong trường hợp cần thiết.

Khối kinh doanh chủ động linh hoạt chăm sóc khách hàng, "du kích" triển khai một số ấn phẩm Covid, sửa chữa, lắp mạng... ngay tại khu vực gần nhà mình. Tại quầy, số giao dịch viên có mặt giảm từ 2 người xuống 1 người/ngày. Song song, các khối văn phòng được áp dụng tối đa WFH, luôn sẵn sàng làm hậu phương cho các "chiến binh tiền tuyến" vào bất cứ thời gian nào.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, vượt khó khăn, các khối vẫn duy trì hoạt động và đặt lên mức cao hơn để xử lý công việc. Toàn bộ CBNV liên tục được truyền thông, trao đổi về các biện pháp 5K khi làm việc với khách hàng. Các đề xuất, tương tác hỗ trợ công việc trong giai đoạn này đều được trao đổi, quyết định một cách nhanh nhất.

quay-ftel-nan-5641-1629797853.jpg

Võ Thị Thanh Đông - giao dịch viên trực Văn phòng FPT Telecom đường Lê Ninh, thành phố Vinh, cho biết 2 ngày qua không có khách hàng đến quầy do chính sách siết chặt mới. ẢnhNVCC

Anh Lê Đức Thịnh, Trưởng phòng kinh doanh - FPT Telecom Nghệ An, cho biết trong tình hình hiện tại, gần như khối kinh doanh chỉ ở nhà chăm sóc khách hàng, tập trung mảng online. "Đợt này người dân cũng đề phòng nhiều nên nhu cầu lắp rất ít. Có nhiều ca ký rồi xong lại huỷ, chờ hết dịch".

Về đời sống, anh Thịnh cho biết người FPT Nghệ An không quá lo lắng vì có phiếu đi chợ, các siêu thị vẫn hoạt động và hỗ trợ bà con giao hàng tận nhà bình thường. Nhà thuộc vùng phong tỏa do có F0, gia đình anh Thịnh vẫn nhờ được người mua đồ mang đến và có y tế phường tổ chức test theo đợt. "Chính quyền làm khá quyết liệt do F0 nhiều, vẫn chưa kiểm soát được. Hy vọng việc siết chặt có thể giúp truy vết và khoanh vùng".

image-1.jpg

Anh Lê Đức Thịnh, Trưởng phòng kinh doanh - FPT Telecom Nghệ An, tập trung chăm sóc khách hàng trong những ngày siết chặt "ai ở đâu ở yên đó". Ảnh: NVCC

Từ các đợt dịch trước và kinh nghiệm từ các tỉnh khác, FPT Telecom Nghệ An đã thành lập Ban phòng chống dịch Covid và chuẩn bị các kịch bản có thể xảy ra để không bị lúng túng trong khâu vận hành và triển khai khi gặp tình huống xấu.

Thời điểm cuối tháng 7, khi bùng phát dịch trên địa bàn Nghệ An, chi nhánh vẫn nỗ lực để hoàn thành 8/10 chỉ tiêu kinh doanh trong tháng. Thời gian này, chi nhánh đã có 2 trường hợp F1 phải đi cách ly tập trung và nhiều trường hợp F2. Ban lãnh đạo xuyên trao đổi để động viên CBNV cũng như hỗ trợ theo chế độ nhân sự trong quá trình cách ly.

Chi nhánh Nghệ An có đặc thù gồm có nhiều văn phòng cách xa nhau, đặc biệt có những văn phòng cách văn phòng chính 100km. Trước đây, khi họp giao ban, nhân sự đều di chuyển về văn phòng chính để họp. Khi thực hiện giãn cách xã hội, lần đầu tiên Viễn thông FPT Nghệ An thực hiện họp giao ban online, ai ở đâu ở yên ở đó. Tuy nhiên, không những hiệu quả cuộc họp không thay đổi mà còn mang lại nhiều trải nghiệm mới cho CBNV, tiết kiệm được thời gian di chuyển, anh Hậu đánh giá.

Theo người đứng đầu FPT Telecom xứ Nghệ, tình hình dịch trong tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là các ổ dịch từ chợ đầu mối, bệnh viện… nên số ca dương tính chắc chắn sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới. Nhìn các bài học từ các tỉnh ảnh hưởng đi trước, anh Hậu hoàn toàn ủng hộ các chủ trương mạnh tay để khoanh vùng dập dịch từ tỉnh nhà. "Biết sẽ còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi, FPT Telecom Nghệ An hoàn toàn tự tin để cùng với chính quyền vượt qua đợt dịch này".

bna-quang-trung4795778-2382021-6458-1629

Trong ngày đầu thực hiện việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Vinh, các tuyến phố đều tĩnh lặng, không có bóng người dân đi trên đường. Ảnh: Baonghean

Hiện tại ưu tiên lớn nhất của lãnh đạo chi nhánh vẫn là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho toàn bộ CBNV, vì vậy anh luôn luôn nhắn nhủ nhân viên tuân thủ 5K và thực hiện các biện pháp an toàn khi tiếp xúc với khách hàng. Xác định sống chung với lũ, chi nhánh cũng sẽ tìm mọi cách để thúc đẩy quá trình tiêm vaccine Covid đến toàn thể CBNV trong thời gian sớm nhất.

Theo Sở Y tế Nghệ An, tính từ ngày 13/6-22/8, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 876 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Đặc biệt, chỉ tính từ 14/8 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 408 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 189 ca trong cộng đồng, riêng thành  phố Vinh có 71 ca nhiễm trong cộng đồng. Hầu hết các ca nhiễm cộng đồng này liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh, chợ Quang Trung (TP Vinh) vvà các khu chợ trên địa bàn TP Vinh. Hiện đã có hơn 153 ca bệnh liên quan đến 11/21 huyện, thành, thị trên địa bàn Nghệ An.

Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang rất phức tạp và thời gian tới sẽ diễn biến mới, khác, tốc độ lây lan nhanh hơn, có rất nhiều ca trong cộng đồng. Đặc biệt, tình trạng lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình rất nhiều.

>> Người F tại Campuchia vững vàng trong tâm dịch

Hà An·

Ý kiến

()