Chúng ta

FPT Telecom cùng TP Huế ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt

Chủ nhật, 18/6/2023 | 12:36 GMT+7

TP Huế vừa ra mắt Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S tại phố đi bộ Hai Bà Trưng. Sự kiện do UBND thành phố Huế phối hợp Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) FPT Telecom đồng tổ chức.

Đây là điểm nhấn tiếp theo trong chuỗi hoạt động khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đồng hành cùng các giải pháp phát triển kinh tế số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và tăng tính phổ biến của Hue-S trong cộng đồng theo lời kêu gọi và chủ trương, chỉ đạo của UBND tỉnh.

Khai trương từ 26/3, phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm. Đây là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố.

Để chuẩn bị cho phố đi bộ Hai Bà Trưng trở thành tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S, từ tháng 5/2023, UBND thành phố Huế cùng Trung tâm IOC và FPT Telecom đã triển khai quảng bá truyền thông, tập huấn, hỗ trợ các tiểu thương trên địa bàn kết nối thanh toán bằng Hue-S.

-4912-1686997724.jpg

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh (thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo UBND TP Huế khai trương tuyến phố thanh toán không tiền mặt.

Theo đó, tại mỗi cửa hàng đều dán mã QR cho phép người dân quét mã thanh toán hàng hoá dịch vụ bằng ứng dụng đô thị thông minh Hue-S có liên kết tài khoản ví điện tử, hoặc với thẻ ATM của 40 ngân hàng trong nước, thẻ quốc tế của 4 tổ chức Visa, MasterCard, JCB và American Express. Đến nay, đã có 105 cửa hàng chấp nhận thanh toán với Hue-S, tương đương 80% các tiểu thương kinh doanh trên tuyến phố.

Phường Vĩnh Ninh đặt mục tiêu 100% cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng chấp nhận thanh toán với Hue-S và duy trì hoạt động này thường xuyên, nhằm trở thành hình mẫu trên địa bàn thành phố Huế hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh về thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán số, phát triển kinh tế số.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh thông tin: Triển khai tuyến phố không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S là một chủ trương của tỉnh nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng ví điện tử trên Hue-S để thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm, chi tiêu. Phố đi bộ Hai Bà Trưng- là địa điểm thích hợp để trở thành tuyến phố không tiền mặt đầu tiên, làm tiền đề để nhân rộng, triển khai ở các khu phố khác nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Hiện, mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S” đã và đang được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại phố đi bộ Hai Bà Trưng tích cực quan tâm và ủng hộ.

Ra mắt từ tháng 10/2022, Ví điện tử trên Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch cho phép người dân chỉ với ứng dụng đô thị thông minh đang sử dụng lâu nay có thể thanh toán các dịch vụ tiện ích kết nối với Hue-S như dịch vụ công, học phí, nước, vệ sinh môi trường và các dịch vụ ngoài app như viện phí, thanh toán với mã QR tại hơn 200.000 cửa hàng trên toàn quốc… Đến nay đã có hơn 35.000 tài khoản và hơn 600 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn tỉnh.

Sơn Trà

Ý kiến

()