Chúng ta

FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng 'lên mây'

Thứ tư, 13/10/2021 | 17:25 GMT+7

Sự hợp tác giữa FPT Smart Cloud và VMware được cho là sẽ cung cấp một nền tảng hợp nhất đa đám mây, mang đến những giải pháp công nghệ đáp ứng chuẩn toàn cầu.

"Future is as a service" và sự dịch chuyển vai trò của đội ngũ quản trị hạ tầng

Tại hội thảo trực tuyến "FPT Cloud x VMware: Dẫn đầu chuyển đổi với hạ tầng ưu việt" mới đây, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware trao đổi, thảo luận, tìm ra hướng đi cho hành trình chuyển đổi hạ tầng "lên mây" với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới được VMware chứng nhận.

Tổng giám đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt nhận định, Covid-19 đã làm thay đổi cách sống và làm việc của con người, đồng thời cũng thay đổi cách các doanh nghiệp vận hành mô hình kinh doanh.

Theo báo cáo của McKinsey, 5 điểm trọng yếu mang lại sức sống và lợi nhuận cho doanh nghiệp gắn liền với công nghệ, gồm: đảm bảo vận hành liên tục; đẩy mạnh chuyển đổi số; sử dụng vốn thông minh; thay đổi cách thức làm việc trong tương lai; sử dụng công nghệ để thiết lập lại các mảng kinh doanh của doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa vận hành, gia tăng sức cạnh tranh và mang lại năng suất vượt trội.

Khi mô hình FaaS (Future as a service) lên ngôi, doanh nghiệp sẽ thừa hưởng những công cụ, con người và nền tảng tốt nhất.

1-1548-1634109206-2761-1634120347.png

5 điểm trọng yếu mang lại sức sống và lợi nhuận cho doanh nghiệp gắn liền với công nghệ.

Quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp đặt ra những thách thức lớn cho hạ tầng công nghệ và đội ngũ quản trị vận hành. Vai trò của các lãnh đạo công nghệ trong doanh nghiệp chuyển dịch từ nhà xây dựng và quản trị hệ thống sang người đặt nền móng cho đổi mới sáng tạo. Một nền tảng hạ tầng mạnh mẽ, linh hoạt sẽ là lời giải cho những thách thức của doanh nghiệp, đáp ứng sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường.

Anh Lê Hồng Việt nhấn mạnh: "FPT Cloud đang nỗ lực hết mình để xây dựng nền tảng công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu đặc thù theo ngành, theo nghiệp vụ và nhu cầu của khách hàng. Nền tảng FPT Cloud thế hệ mới được kết hợp sức mạnh của nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI sẽ tạo ra môi trường sáng tạo giúp doanh nghiệp phát triển, thay đổi và thích ứng với mọi nhu cầu cũng như điều kiện kinh doanh khác nhau".

2-1325-1634109206-1131-1634120566.png

Hội thảo trực tuyến "FPT Cloud x VMware: Dẫn đầu chuyển đổi với hạ tầng ưu việt" có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp.

Hành trình dịch chuyển lên Cloud - Cơ hội và thách thức

Thông qua khảo sát được thực hiện tại hội thảo, 63% doanh nghiệp đang trong giai đoạn tìm hiểu phương án thích hợp để chuyển dịch lên Cloud. Một trong số những thách thức được 66% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đồng tình là sự lo ngại về vấn đề bảo mật. Bên cạnh đó, việc chưa có chiến lược và mục tiêu phù hợp (30%), thiếu kỹ năng chuyên môn (41%) và không có nguồn nhân lực (50%) cũng là những lý do cản trở doanh nghiệp.

Ông Phạm Việt Thắng, Giám đốc Quốc gia VMware khẳng định, dịch chuyển hạ tầng sang mô hình điện toán đám mây là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong hành trình đó doanh nghiệp cần hoạch định chiến lược dịch chuyển bài bản và có tiêu chí lựa chọn đơn vị cung ứng Public Cloud phù hợp. Bên cạnh đó, nếu khách hàng đang sử dụng hạ tầng vật lý (môi trường on-premise) trên nền tảng VMware thì việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Public Cloud chạy trên VMware sẽ là một bước đi phù hợp khi chuyển đổi hệ thống.

3-jpeg-5528-1634109206-7345-1634120566.p

Các chuyên gia và doanh nghiệp bàn về cơ hội, thách thức khi chuyển đổi hạ tầng "lên mây".

Một trong những thách thức với doanh nghiệp khi dịch chuyển lên Cloud là vấn đề bảo mật. Anh Phan Hồng Tâm, Giám đốc khối Hạ tầng, FPT Smart Cloud cho biết, các nền tảng Cloud hiện nay đều tuân thủ quy trình bảo mật tiên tiến, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Điểm khác biệt của FPT Cloud là mang đến mô hình bảo mật chủ động, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và đồng hành cùng các đối tác hàng đầu thế giới trên 3 khía cạnh: con người (đội ngũ chuyên gia vận hành), quy trình vận hành và công nghệ. Hiện FPT Cloud đã đạt được các chứng chỉ bảo mật và an toàn thông tin như ISO 27017, ISO 9001, Uptime Tier 3 và trong lộ trình đạt các chứng chỉ PCI-DSS...

Anh Nguyễn Đình Việt, kiến trúc sư Giải pháp tại FPT Smart Cloud cho biết, dịch vụ FPT Cloud được chuyên gia VMWare chứng nhận và hỗ trợ bản quyền, triển khai trên hệ thống Data Center của FPT đặt tại Hà Nội và TP HCM với công nghệ đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng tất cả các nhu cầu từ x86 truyền thống đến các nhu cầu chuyên biệt như SAP, AI/ML, tuân thủ mọi yêu cầu về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin. Đây là nền tảng công nghệ vững chắc để FPT Cloud mang đến những giải pháp và dịch vụ phù hợp với khách hàng.

FPT Cloud - nền tảng Điện toán đám mây thế hệ mới của FPT, phát triển theo quy chuẩn Cloud Quốc tế, được chứng nhận bởi VMware thông qua VMware Cloud Verified.

Độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do FPT Cloud cung cấp có thể đăng ký dùng thử và nhận ưu đãi hấp dẫn độc quyền tại : https://webinar.fptcloud.com/specialoffer

Hỗ trợ 24/7: 1900638399 info@fptcloud.com

Ý kiến

()