© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 7/5/2021 | 00:03 GMT+7

FPT Smart Cloud trở thành đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud và Google Cloud đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỉ nguyên số.

  Nhà Phần mềm ra mắt hệ thống đào tạo lái xe FPT Hola / 2 đơn vị FPT chiếm 'sóng' Top 10 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020

Sáng nay (ngày 22/4), trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TP HCM, FPT Smart Cloud đã trở thành đối tác chiến lược của Google Cloud tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự gồm các cố vấn dịch vụ, kỹ sư công nghệ, quản lý dự án đạt các chứng chỉ cao cấp của Google Cloud và quy trình làm việc chuyên nghiệp, FPT Smart Cloud sẽ mang tới những trải nghiệm mới về dịch vụ và sản phẩm của Google Cloud, giúp khách hàng phát triển công việc kinh doanh và tối ưu hiệu suất, năng suất làm việc.

FPT-Smart-Cloud-va-Google-Clou-3427-5233

FPT Smart Cloud và Google Cloud đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud và Google Workspace.

“Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam, FPT Smart Cloud sẽ hợp tác với các ông lớn trên thế giới để đưa sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên, từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo bước đột phá về sản phẩm MultiCloud trên thị trường”, anh Nguyễn Ngọc Minh - Phó tổng Giám đốc FPT Smart Cloud - khẳng định.

Giám đốc phát triển đối tác khu vực Đông Nam Á của Google Cloud - Lex Nguyen đánh giá: “Google Cloud đề cao vị thế và tiềm năng của FPT Smart Cloud khi đạt các tiêu chí lựa chọn đối tác. Đặc biệt, với chiến lược phát triển phù hợp cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng FPT Smart Cloud sẽ đạt được những bước phát triển mới trong việc mang giải pháp công nghệ về Cloud giúp các doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế số. Và chúng tôi cũng kì vọng sự hợp tác này sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng về doanh thu Cloud gấp 10 lần tại thị trường Việt Nam”.

Theo đó, FPT Smart Cloud sẽ cung cấp dịch vụ trực tiếp tới khách hàng như chuyển đổi hệ thống Cloud Native App Workplace, dịch vụ Cloud Migration, Managed Service của Google Cloud cho khách hàng Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái MultiCloud hiện tại. Bên cạnh đó, dựa trên những thế mạnh về Search, Map, Chrome, Apigee (AI), Data Analytics... FPT Smart Cloud cũng sẽ hợp tác cùng Google Cloud trong việc phát triển, nâng cao năng lực phục vụ chuyên biệt để có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tối ưu.

Ong-Nguyen-Ngoc-Minh-Pho-Tong-3322-8305-

Anh Nguyễn Ngọc Minh tin tưởng sự hợp tác này sẽ nâng cao năng lực, tạo bước đột phá về sản phẩm MultiCloud trên thị trường.

Đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ qua FPT Smart Cloud, người dùng sẽ được tư vấn dịch vụ và giải pháp phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí và khai thác tối đa tính năng của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, người dùng có thể thiết lập và khởi tạo dịch vụ, chuyển dữ liệu miễn phí cũng như đào tạo và hướng dẫn sử dụng chuyên sâu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể giải quyết các sự cố, vi phạm chính sách và các vấn đề kỹ thuật song song với sự hỗ trợ từ Google Cloud hay đáp ứng quy trình thanh toán tại Việt Nam, tuân thủ các Tiêu chuẩn chất lượng, Nguyên tắc bảo mật và An toàn thông tin của Google Cloud.

Trước đó, FPT Smart Cloud đã trở thành đối tác Gold Partner của Microsoft tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ Cloud cho doanh nghiệp, hoạt động đa nền tảng từ Windows, Windows phone, MAC OS, iOS, Android. Trong đó bao gồm giải pháp Exchange Online, One Drive, Skype for Business, SharePoint, Yammer, Office 365, Azure, Microsoft Dynamics…

FPT Smart Cloud là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam. Là thành viên mới nhất của Tập đoàn FPT, FPT Smart Cloud có mục tiêu mang đến một nền tảng AI & Cloud đẳng cấp thế giới, đột phá về tốc độ và năng suất, từ đó đem lại hiệu quả tối ưu cho quy trình tự động hóa tiên tiến và phương thức vận hành hành giữa người và máy.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

Đấu trường RPA đầu tiên tại Việt Nam dời lịch tổ chức

Ban tổ chức akaBot Games vừa thông báo tạm hoãn chương trình do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo ...

FPT đầu tư chiến lược vào Base.vn hướng đến chinh phục 800.000 doanh nghiệp

FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt ...

Sinh viên Đại học FPT dùng AI dự đoán mức độ tỉnh táo của tài xế

4 nam sinh nhà F đã phát triển sản phẩm tích hợp AI vào camera lái xe để nhận định mức độ tỉnh táo của tài xế, giúp ...

Anh Trương Gia Bình: 'Việt Nam có bộ chuyển đổi số tốt hơn Singapore'

Nền tảng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản do FPT xây dựng có chất lượng tương đồng Singapore nhưng giá ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa