Chúng ta

Nhà Phần mềm ra mắt hệ thống đào tạo lái xe FPT Hola

Thứ tư, 21/4/2021 | 18:21 GMT+7

FPT Hola do FPT Software nghiên cứu và sản xuất. Đây là hệ thống giả lập ứng dụng công nghệ Internet vạn vật và nền tảng thiết bị di động, nhằm mang tới nhiều lợi ích vượt trội cho người học lái và các trung tâm đào tạo lái xe.

fpt-xe-tu-lai-jpeg-9948-1619003978.jpg

FPT Hola là một hệ thống giả lập ứng dụng công nghệ Internet vạn vật và nền tảng thiết bị di động.

Nhu cầu học lái xe ôtô ngày càng gia tăng dẫn đến tình trạng quá tải ở các trung tâm, lượng xe trên sân tập luôn ở mức tối đa, gây ùn ứ cục bộ trong sa hình. Cùng với đó, học viên thường cảm thấy không thoải mái khi phải di chuyển rất xa mới đến sân tập mà thời gian thực hành lại không như mong muốn, phụ thuộc nhiều vào thời tiết, giờ giấc và mật độ trên sân.

Thấu hiểu những vấn đề đó, các chuyên gia và kỹ sư phần mềm của FPT Software đã nghiên cứu và phát triển FPT Hola - một sản phẩm 100% made by FPT Software.

Anh Tạ Trần Minh - Phó Giám đốc đơn vị Global Automotive của FPT Software - cho hay: "Với 10 năm kinh nghiệm, tập trung năng lực con người và công nghệ trong lĩnh vực ô tô cùng với sự hỗ trợ nhiệt thành của các trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp, Hệ thống đào tạo lái xe FPT Hola đã được ra đời. Đây là một cuộc cách mạng về đào tạo lái xe".

FPT Hola là một hệ thống giả lập ứng dụng công nghệ Internet vạn vật và nền tảng thiết bị di động. Hola được cấu thành rất đơn giản, bao gồm một số thiết bị phần cứng tiện lợi, dễ mang vác và lắp ráp. Hệ thống phần mềm là chương trình mô phỏng lại các chế độ lái xe khác nhau, từ luyện tập các kỹ năng lái xe đến các bài tập đơn lẻ, các bài thi sa hình theo hạng xe, các bài lái bổ túc kỹ năng tới các bài lái trải nghiệm…

Với FPT Hola, người sử dụng chỉ mất 1 phút để lắp đặt. Đĩa bi xoay đặt dưới 2 bánh xe trước do các kỹ sư FPT Software chế tạo, giúp bánh xe có thể quay trơn tru khi học viên đánh lái, mang lại cảm giác thật mà vẫn giảm hao mòn cho bánh xe một cách hiệu quả.

FPT Hola mang tới nhiều lợi ích vượt trội, các học viên sẽ được thực hành trong nhiều điều kiện lái đa dạng, gần gũi với thực tế dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của phần mềm. Học viên có thể tranh thủ tập luyện trong lúc chờ đến lượt thực hành tại sa hình.

Với các trung tâm, FPT Hola sẽ tối ưu hiệu quả vận hành thông qua việc tận dụng diện tích trống chưa sử dụng hết, tận dụng xe nhàn rỗi để luyện tập cùng hệ thống; tăng khả năng phục vụ cùng lúc hàng trăm học viên… Trung tâm còn có thể mở rộng dịch vụ cho thuê bộ thiết bị để học viên có thể tập luyện thêm tại nhà.

Đánh giá về việc ứng dụng công nghệ vào đào tạo lái xe, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1 - khẳng định: "Bản thân tôi rất hứng thú với dự án này - ứng dụng công nghệ vào đào tạo để tạo ra một phương pháp dạy lái xe hoàn toàn mới. Tôi đã thử nghiệm ứng dụng cho các học viên của mình trong 6 tháng vừa qua, kết quả là 100% học viên có bằng lái ngay ở lần thi đầu tiên. Chỉ cần 1 buổi giới thiệu là các bạn đã có thể tự tập luyện với phần mềm. Cả giáo viên chúng tôi và học viên đều rất hài lòng".

>> FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hoa Hạ

Ý kiến

()