Chúng ta

FPT Schools mở rộng cơ hội trải nghiệm tại Nhật Bản cho học sinh

Thứ năm, 14/9/2023 | 11:00 GMT+7

Chiều ngày 13/9, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) ký kết hợp tác với Học viện Nhật ngữ FPT (FPT Japan Academy - FJA) để mở rộng cơ hội trải nghiệm cho học sinh tại Nhật Bản.

Là đơn vị trực thuộc tập đoàn FPT, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam có mặt tại 29 quốc gia trên thế giới, Hệ thống Trường Phổ thông FPT có nhiều cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác và tăng cường trải nghiệm cho học sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Điều này đáp ứng nhu cầu đào tạo ra nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao thông qua đào tạo các kiến thức về công nghệ, ngoại ngữ và cung cấp đa dạng trải nghiệm cho học sinh.

Học viện Nhật ngữ FPT là đơn vị đào tạo tiếng Nhật của Việt Nam được cấp phép tại Nhật Bản với nhiều kinh nghiệm đào tạo cho học sinh tại Nhật Bản và cán bộ FPT.

-1159-1694663919.jpg

TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường Phổ thông FPT (Ảnh: FPT Schools).

Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Học viện Nhật ngữ FPT (FPT Japan Academy) đã tiến hành chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Theo đó, FPT Japan Academy sẽ đóng vai trò là đơn vị tiếp nhận và đào tạo học sinh FPT Schools trong các chương trình trải nghiệm ngắn hạn.

Đồng thời, FJA cũng là cầu nối giữa FPT Schools và các trường tại Nhật Bản để học sinh, cán bộ giáo viên FPT Schools có thể tham gia các chương trình học tập và trải nghiệm đa dạng khác tại Nhật Bản.

-4417-1694663919.jpg

Hai đơn vị ký kết hợp tác để mở rộng cơ hội trải nghiệm cho học sinh FPT tại Nhật Bản (Ảnh: FPT Schools).

Hệ thống Trường Phổ thông FPT đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, đưa học sinh giao lưu tại Thái Lan, Singapore, Israel và đón học sinh quốc tế tới thăm Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei,... Trong mùa hè 2023, FPT Japan Academy đã đón đoàn học sinh FPT Schools tại Nhật Bản.

Theo TS. Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Điều hành FPT Schools: "Hợp tác với FPT Japan Academy sẽ giúp học sinh và cán bộ giáo viên FPT Schools có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản, nhất là khi FJA đang là một đơn vị của FPT hoạt động tại Nhật Bản, nhiều kinh nghiệm trong đào tạo học sinh và kỹ sư cầu nối".

Ông Kuroda Hideo, Hiệu trưởng Học viện FPT Nhật Bản đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác này. "FPT Japan Academy sẽ tăng cường tổ chức nhiều chương trình kết nối trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, hy vọng thông qua đó, học sinh và cán bộ giáo viên FPT Schools có thêm đa dạng trải nghiệm trong cuộc sống", ông Kuroda Hideo nói.

-9480-1694663919.jpg

Đại diện hai đơn vị khẳng định mối quan hệ hợp tác gắn bó (Ảnh: FPT Schools).

Mối quan hệ gắn kết giữa FPT Schools và FPT Japan Academy được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập, phát triển cho học sinh và cán bộ giáo viên của FPT Schools, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai đơn vị và đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao.

Ý kiến

()