Chúng ta

FPT Retail giành giải Vàng cuộc đua Lợi - Suất - Đổi quý IV/2021

Thứ tư, 12/1/2022 | 13:18 GMT+7

FPT vừa công bố kết quả thi đua kinh doanh Lợi - Suất - Đổi quý IV/2021 với phần thắng ở các hạng mục lần lượt thuộc về FPT Retail, Synnex FPT và FPT Online.

Tại hạng mục Tăng trưởng lợi nhuận, FPT Retail đã xuất sắc giành giải Vàng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho một năm tăng trưởng kỷ lục của nhà Bán lẻ, đặc biệt trong giai đoạn quý IV/2021.

Bám đuổi sát sao ở vị trí thứ 2 là Synnex FPT. Nhà Phân phối cũng có 3 tháng cuối năm với hàng loạt hợp đồng khủng, mang lại lợi nhuận lớn cho công ty và Tập đoàn. Đứng ở vị trí thứ 3 tại hạng mục này là FPT Education - đơn vị đã có sự dịch chuyển mạnh mẽ, thích ứng nhanh chóng với đại dịch để đảm bảo công tác tuyển sinh, đào tạo cho học sinh, sinh viên.

Ở hạng mục Tăng trưởng năng suất lao động, FPT Retail và Synnex có sự hoán đổi vị trí khá thú vị khi nhà Phân phối vươn lên dẫn đầu trong hạng mục này. Trong khi đó, nhà Bán lẻ thế chân cho vị trí thứ 2. Nhà Giáo dục tiếp tục là gương mặt ở vị trí thứ 3.

Với kết quả này, FPT Retail, Synnex FPT và FPT Education tiếp tục “thống trị” các giải thưởng trong cuộc đua Lợi - Suất - Đổi. Trước đó, quý III/2021, 3 đại diện này cũng là các đơn vị chia nhau giải Vàng, Bạc, Đồng ở cả hạng mục tăng trưởng lợi nhuận và năng suất lao động.

OOH-FPT-Uni-5856-1641963631.jpg

Kết quả thi đua kinh doanh Lợi - Suất - Đổi quý IV.

Cuộc đua Vũ trụ FPT còn chứng kiến màn bứt phá thần tốc ở hạng mục Chuyển đổi số. Ở lĩnh vực này, BTC sẽ đánh giá toàn diện cả năm 2021. Cụ thể, FPT Online là đơn vị giành được giải Vàng, sau 2 lần gần nhất góp mặt Top 3 với giải Đồng (quý III) và giải Bạc (quý II). FPT Software và FPT Telecom lần lượt giành 2 vị trí còn lại.

Ngoài ra, BTC cũng đánh giá kết quả Chuyển đổi số ở mức Đạt đối với FPT IS. Mức Trung bình đối với FPT Retail, FPT Education và Synnex FPT.

Chương trình thi đua Kinh doanh năm 2021 được tổ chức với chủ đề Vũ trụ FPT - Đại chiến Giải "Ngân hà”. Tại cuộc đua tranh này, 9 công ty thành viên của tập đoàn sẽ chọn cho riêng mình một nhân vật biểu trưng lấy cảm hứng từ Vũ trụ Marvel. Các nhân vật này sẽ cùng tham gia cuộc tranh đoạt  “ngôi vương” với 3 tiêu chí cao nhất: Lợi nhuận, Năng suất và Chuyển đổi số. Cuộc thi diễn ra mỗi tháng một lần, kéo dài từ tháng 4/2021 cho đến hết tháng 1/2022 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,14 tỷ đồng.

Trong các kỳ thi đua tháng 4, 5, 7, 8, 10, 11: chương trình sẽ sử dụng kết quả kinh doanh của tháng để trao giải thưởng “Triển khai hoạt động kinh doanh tháng tốt nhất” với 3 giải Vàng, Bạc, Đồng có trị giá giải thưởng lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 5 triệu đồng. Các tiêu chí để bình xét thi đua trong giải này sẽ là các chỉ số phù hợp dành riêng cho mỗi CTTV (được công bố 2 tháng một lần) và phê duyệt mục tiêu OKR.

Trong các kỳ thi đua tháng 3, 6, 9, 12: chương trình sẽ sử dụng kết quả kinh doanh của quý để trao các giải thưởng: “Tăng trưởng Lợi nhuận quý tốt nhất”, “Tăng trưởng Năng suất lao động quý tốt nhất” và “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất”. Mỗi giải sẽ có 3 hạng mục Vàng, Bạc, Đồng với trị giá giải thưởng lần lượt là 40 triệu đồng, 25 triệu đồng và 10 triệu đồng. Cụ thể, hạng mục “Tăng trưởng Lợi nhuận quý tốt nhất” được đánh giá qua chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế; hạng mục “Tăng trưởng Năng suất lao động quý tốt nhất” áp chỉ tiêu là EBC/người và hạng mục “Triển khai Chuyển đổi số tốt nhất” được chọn theo tiêu chí xếp hạng do Văn phòng chuyển đổi số FPT xác định.

Nguyễn Huy

Ý kiến

()