Chúng ta

Chủ tịch SIS: 'FPT Software là đối tác quan trọng trong 5 năm tới'

Thứ tư, 12/1/2022 | 11:25 GMT+7

Sau 6 năm hợp tác, FPT Software đã trở thành đối tác quan trọng của công ty SIS, hướng tới cùng mở rộng cơ hội phát triển thị trường quốc tế và xây dựng hệ thống logistic tự động.

Seino Information Service (SIS) là doanh nghiệp công nghệ thuộc Seino - tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong ngành logistics. Với doanh thu khoảng 6 tỷ USD mỗi năm, Tập đoàn Seino cung ứng dịch vụ vận chuyển và quản lý lưu kho hàng hóa cho những doanh nghiệp hàng đầu trên các mảng bán lẻ, nông nghiệp, lương thực thực phẩm, điện máy… Trong đó, SIS phụ trách các nền tảng công nghệ, đồng thời cung ứng các giải pháp, ứng dụng công nghệ về logistics cho khách hàng doanh nghiệp

Ông Mitsuaki Yano - Giám đốc Phát triển Hệ thống của SIS - cho biết trước nhu cầu chuyển đổi hệ thống kế thừa theo xu hướng chung của ngành, doanh nghiệp logistic Nhật Bản tìm kiếm đối tác công nghệ để mở rộng kinh doanh từ năm 2015.

26-jpeg-9805-1641961515.jpg

Ông Mitsuaki Yano chia sẻ về quan hệ hợp tác SIS - FPT Software.

Các doanh nghiệp ngành logistic của Nhật Bản gặp vấn đề chung vì đất nước này có tỷ lệ già hóa dân số cao, dẫn đến người dân giảm nhu cầu mua sắm, vận chuyển, số lượng nhân lực trẻ giảm sút. Ông Yano nhận định ngành này cần tái cấu trúc, hướng đến mô hình chỉ cần vài nhân viên để vận hành một trung tâm trong vòng 5 năm tới. Đối mặt với thách thức này, SIS đã tập trung đầu tư giải pháp công nghệ, tự động hóa thay thế sức người, đồng thời liên kết với các đối tác để cập nhật, phát triển dịch vụ và mở rộng thị trường ra toàn cầu.

Gặp FPT Software, một đối tác công nghệ Việt Nam, là điều vị đại diện này chưa từng nghĩ tới. Sau khi sang Việt Nam chứng kiến năng lực của doanh nghiệp, ông ấn tượng với đội ngũ trẻ trung, nhiệt huyết và chăm chỉ của công ty. SIS cảm thấy đã tìm thấy đối tác tin cậy, tương đồng về văn hóa làm việc. Đó là khởi đầu của một mối nhân duyên hợp tác ngày càng trở nên vững chắc giữa SIS và FPT Software.

Hai doanh nghiệp bắt tay vào chuyển đổi toàn bộ hệ thống, tăng cường bảo mật và cập nhật công nghệ mới cho nền tảng logistic. Nhờ chủ động đưa sáng kiến chuyển đổi số, đáp ứng các yêu cầu phức tạp như xây dựng toàn bộ hệ thống WMS (Hệ thống Quản lý Kho bãi), TMS (Hệ thống Quản lý Vận chuyển), hay hỗ trợ xây dựng nền tảng tích hợp BRAIS (tích hợp các công nghệ dữ liệu lớn, robot tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật), FPT Software ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ qua mỗi năm, đạt được sự tin tưởng từ khách hàng và được giao phó các dự án lớn.

27-jpeg-4308-1641961515.jpg

Anh Nguyễn Việt Vương (trái), đại diện FPT Software và SIS kỷ niệm hợp tác.

FPT Software đã đóng vai trò là nhà thầu hàng đầu của doanh nghiệp và hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số ngành logistics. Từ năm 2020, công ty trở thành đối tác cùng xây dựng bộ sản phẩm với SIS, kết hợp các giải pháp do chính FPT Software xây dựng như akaCAM, akaInspection,... để cung ứng đến các khách hàng đầu ngành của SIS. Đồng thời, khi phát triển thị trường logistics ở Đông Nam Á, FPT Software cũng là nhà tư vấn, đồng hành cùng SIS tại những nước mà doanh nghiệp đã có kinh nghiệm hoạt động.

Nhận định về mối quan hệ hợp tác, đại diện của SIS chia sẻ: “Chúng tôi coi FPT Software là đối tác quan trọng để xây dựng hệ thống logistic tự động vận chuyển hàng hóa không cần sức người trong 5 năm tới. Để tái cơ cấu chuỗi cung ứng, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 để lại nhiều bài học về vấn đề đứt gãy, SIS đặt mục tiêu hợp tác cũng như tăng cường quan hệ đối tác với FPT Software trên phạm vi toàn cầu”.

Anh Nguyễn Huy Hiệu - đại diện FPT Software - nhận định cơ hội để cùng tạo ra sản phẩm mới với khách hàng là hiếm có. “SIS là một khách hàng quan trọng của FPT Software tại Nhật Bản. FPT Software và SIS có sự thấu hiểu, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chung định hướng hợp tác lâu dài và thúc đẩy sự phát triển của cả hai doanh nghiệp ra thị trường thế giới”.

Chuyển đổi số toàn hệ thống là nhu cầu tất yếu, xu hướng chung của cả thế giới, được thúc đẩy bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo Market Research, ngành logistic thế giới dự báo đạt doanh thu chuyển đổi số đến 75,5 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm vào khoảng 8,8%.

Với việc thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng sôi động, những hợp tác xuyên lục địa sẽ tận dụng được thế mạnh của các doanh nghiệp về nguồn lực, kinh nghiệm cũng như mạng lưới, mở ra nhiều cơ hội mới trên các thị trường nước ngoài đầy tiềm năng.

Ý kiến

()