© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 6/5/2021 | 06:58 GMT+7

FPT IS vận hành hệ thống phân tích lợi nhuận cho Vietcombank

Sau 8 tháng triển khai, Dự án Xây dựng hệ thống phân tích lợi nhuận đa chiều tại Vietcombank (VCB_MPA) đã chính thức vận hành (golive) giai đoạn 2. 

  Tình nguyện viên FPT IS giúp người dân mua vé tàu Tết online / FPT IS tổ chức hội thảo chuyển đổi số y tế cho các bệnh viện miền Tây

Là một dự án loại A do FPT IS triển khai cho khách hàng chiến lược Vietcombank, đội dự án đã nỗ lực và đặt quyết tâm cao độ để cán mốc golive thành công. Từ ngày 11/9, hệ thống MPA do FPT IS xây dựng sẽ cung cấp cho Ban lãnh đạo và các phòng ban tại trụ sở chính, chi nhánh Vietcombank một công cụ hữu hiệu trong phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Fisvvcb3-4140-1601891996.jpg

Dự án Xây dựng hệ thống phân tích lợi nhuận đa chiều tại Vietcombank (VCB_MPA) đã chính thức golive giai đoạn 2 vào ngày 11/9 vừa qua.

Bắt đầu triển khai từ tháng 9/2018, dự án xây dựng hệ thống MPA được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 - tích hợp với các hệ thống Core-banking cũ và các hệ thống khác và Giai đoạn 2 - hoàn thiện hệ thống báo cáo trên cơ sở tích hợp với dữ liệu của hệ thống Core-banking mới từ tháng 2/2020. Trong quá trình triển khai, đội dự án gặp nhiều khó khăn do dịch Covid diễn biến phức tạp và biến động về số lượng nhân sự khi chỉ có từ 10 đến 12 người tùy từng thời điểm cũng là một trở ngại lớn.

Anh Vũ Đức Quy, thành viên đội dự án của FPT IS Bank, chia sẻ: “Với đặc thù công việc bắt buộc phải làm việc onsite nhưng thời gian dịch bệnh thì anh em dự án phải thực hiện dãn cách theo quy định của Chính phủ nên khá khó khăn. Để đảm bảo tiến độ, có thời điểm đội dự án phải thực hiện làmthêm ở nhà với hệ thống mô phỏng.”

Ngày 24/9, Ban triển khai dự án đã tổ chức truyền thông golive hệ thống thông qua hình thức cầu truyền hình cho các cán bộ tại trụ sở chính và các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank. Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng giám đốc Vietcombank - Phùng Nguyễn Hải Yến đánh giá cao sự nỗ lực của Ban triển khai dự án khi đã thực hiện dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, đưa hệ thống vào vận hành. Trong thời gian tới, đội dự án FPT IS sẽ tiếp tục hỗ trợ Vietcombank sau golive và hoàn thiện các hồ sơ để nghiệm thu dự án.

Fisvvcb1-7809-1601891996.jpg

MPA đã cung cấp cho Vietcombank một công cụ hữu hiệu trong phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Để chúc mừng dấu mốc golive lần này, Vietcombank đã tổ chức một buổi tiệc mừng giữa 2 bên với sự tham gia của Phó Tổng giám đốc Vietcombank và các thành viên đội dự án. Anh Lý Thế Dũng - Phó Tổng  giám đốc FPT IS Bank đã thưởng nóng cho đội dự án 10 triệu đồng để động viên và ghi nhận sự nỗ lực.

MPA là hệ thống xây dựng kho dữ liệu và báo cáo để quản trị hiệu quả tài chính, phân tích lợi nhuận theo các chiều đơn vị, sản phẩm, khách hàng. Sau khi hệ thống đi vào sử dụng, toàn bộ dữ liệu kết quả kinh doanh sẽ được phân tích, đánh giá chi tiết đến từng khách hàng, sản phẩm, đơn vị, hỗ trợ cung cấp thông tin cho các đơn vị kinh doanh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và quản trị ngân hàng theo thông lệ tốt nhất. Dự án MPA là một trong các dự án trọng tâm của Khối Tài chính nhằm từng bước chuyển đổi, nâng cao vai trò của chức năng tài chính kinh doanh (Business Finance) trong hoạt động của Vietcombank.

Hà My

Ảnh: FPT IS

 

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

FPT đề xuất xây Trung tâm Đào tạo công nghệ và Chuyển đổi số tại Lăng Cô, Huế

Với chiến lược phát triển của FPT trong lĩnh vực Chuyển đổi số, Tập đoàn mong muốn xây dựng một Trung tâm đào tạo ...

Cách các ‘ông lớn’ CNTT Ấn Độ xoay xở giữa tâm dịch Covid-19

Hàng loạt công ty công nghệ thông tin (CNTT) Ấn Độ tại Bengaluru và các thành phố khác lập “phòng chiến tranh” để ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa