© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 21:25 GMT+7

FPT IS ký 2 hợp đồng đầu tiên trong dự án chuyển đổi số với Điện lực Hà Nội

Đầu năm 2021, FPT IS chính thức ký kết hợp đồng với 2 gói thầu nằm trong lộ trình chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) giai đoạn 2020 - 2021.

  FPT IS triển khai ERP cho 19 đơn vị thành viên Med Group / Cổ phiếu tăng dài đẩy vốn hóa FPT lên đỉnh lịch sử

Theo đó, FPT IS sẽ triển khai cung cấp phần mềm số hóa quy trình FPT SPro cho Ban đấu thầu, cung cấp phần cứng và xây dựng phần mềm nội bộ số hóa công tác điều độ cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Thành phố Hà Nội.

dl1fi-2888-1610513497.jpg

FPT IS chính thức ký kết hợp đồng với 2 gói thầu nằm trong lộ trình chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) giai đoạn 2020 - 2021.

Đặc biệt, triển khai FPT SPro cho EVN HANOI là hợp đồng đầu tiên mà phần mềm Made by FPT này được khách hàng khối nhà nước tin tưởng lựa chọn và là gói thầu có giá trị lớn nhất của FPT SPro tại miền Bắc. Anh Nguyễn Tiến Dũng - PTGĐ FPT IS FSB tự tin trong thời gian ngắn tới, kỷ lục này sẽ bị “phá vỡ” bởi chính FSB với khối khách hàng EVN.

Với chủ đề năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, đơn vị này đặt mục tiêu tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp, nhằm tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng. Phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản sẽ chuyển đổi thành mô hình doanh nghiệp số. Đây cũng chính là kim chỉ nam để EVN HANOI tiến hành chuyển đổi số trong công tác quản trị, điều hành và hoạt động sản xuất và phân phối.

EVN HANOI khẳng định đã lựa chọn 2 khâu đột phá để chuyển đổi số là lĩnh vực đấu thầu và điều độ hệ thống điện nhằm hỗ trợ theo dõi, quản trị trong toàn bộ quy trình nghiệp vụ. Các dữ liệu được lưu giữ điện tử dễ dàng quản lý, truy xuất thông tin khi cần thiết, hỗ trợ công tác theo dõi, giám sát các công đoạn thực hiện trong tổng công ty tới các đơn vị. Đây cũng chính là 2 lĩnh vực FPT IS đã tham gia đồng hành cùng EVN HANOI tư vấn, xây dựng và triển khai. Đồng thời, EVN HANOI xác định sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong 2021 và các năm tiếp theo để nâng cao năng lực doanh nghiệp, tạo ra các giá trị mới ngày một tốt hơn hướng tới khách hàng.

Chia sẻ về hai hợp đồng đặt nền móng cho một lộ trình chuyển đổi số trong ngành điện, anh Tiến Dũng cho biết hai hợp đồng vừa ký với EVN HANOI là kết quả của quá trình FPT nhận được sự tin tưởng, khẳng định uy tín và trở thành đối tác chiến lược trong lộ trình chuyển đổi số của ngành điện. "Tôi hy vọng, đây cũng chính là cơ hội để FPT IS tiếp tục cùng khách hàng đưa các sản phẩm Made by FPT đi sâu vào công tác quản trị, điều hành, từ khâu sản xuất đến phân phối, điều độ hệ thống điện”, anh Dũng nói và cho hay FPT IS đang cùng với khách hàng xây dựng lộ trình chuyển đổi số với hàng chục dự án nhỏ cho EVN HANOI nói riêng và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn điện lực Việt nam - EVN nói chung.

Trước đó, EVN HANOI và FPT IS đã ký kết thỏa thuận hợp tác “Chuyển đổi số EVN HANOI” vào tháng 12/2019 nhằm thúc đẩy sự phát triển hợp tác về chiến lược chuyển đổi số trong hệ thống quản trị, kinh doanh điện năng và quản lý vận hành với mục đích hỗ trợ cho những nghiên cứu, ứng dụng chung về chuyển đổi số trong các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm.

Hà My

 
FPT

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

Hơn 16.000 thí sinh dự thi vòng chung kết quốc gia Violympic

Ngày 11/4, hơn 16.000 học sinh từ 45 tỉnh thành trên cả nước bước vào vòng chung kết Violympic năm học 2020-2021 - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa