© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 8/5/2021 | 22:50 GMT+7

FPT Education mở ‘Phòng chờ du học’

Với chương trình ‘Phòng chờ du học 2020’ của FPT Education, học sinh, sinh viên có thể bắt đầu du học mà không phụ thuộc vào Covid-19 với chương trình chuyển đổi tín chỉ sang nhiều trường đại học quốc tế tại Anh, Australia, Mỹ, Canada.

  'Đà Nẵng là điểm phát triển chiến lược của FPT Edu' / FPT Education tạo sân chơi cho học viên khi nghỉ dịch Covid-19

Du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, đang phải đối diện với một năm đầy thách thức do các tác động của đại dịch Covid-19. Trong khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, chính sách về giáo dục của chính phủ nhiều nước không ổn định, rất nhiều trường quốc tế vẫn chưa đưa ra phương án chính thức cho du học sinh về kế hoạch học tập và nhập học của năm học tới. Hiện tại, một số trường chỉ có phương án tạm thời học tập trực tuyến. Nhiều gia đình có con em chuẩn bị du học đang rơi vào tình thế ‘tiến thoái lưỡng nan’.

640-Picture-5-copy-7666-1594293081.png

Chương trình 'Phòng chờ du học 2020' được tổ chức tại môi trường có nhiều sinh viên quốc tế cùng điều kiện cơ sở vật chất phù hợp. 

Lấy ý tưởng từ các phòng chờ VIP ở sân bay, nơi hành khách được phục vụ chu đáo trước khi lên chuyến bay, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) công bố chương trình ‘Phòng chờ du học 2020’ (Global Pathway Program) giúp học sinh sinh viên chuẩn bị một cách toàn diện trong khi chờ đợi lên đường du học.

Chương trình nhằm mang đến cho phụ huynh và học sinh sinh viên sự yên tâm, tiết kiệm thời gian - công sức, đảm bảo chất lượng học tập, mở rộng cửa du học ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đó, ‘Phòng chờ du học’ sẽ trang bị cho người tham gia các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu. Đặc biệt, ngôn ngữ tiếng Anh sẽ được sử dụng cường độ cao trong tư duy phản biện và khả năng sống tự lập.

640-Picture-3-copy-5725-1594293081.png

Khuôn viên trường ĐH FPT Đà Nẵng được chọn làm Phòng chờ du học 2020. 

Theo Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, chương trình Phòng chờ du học được triển khai bởi Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT tại cơ sở trường ĐH FPT Đà Nẵng. Đây là nơi có đầy đủ giảng đường, ký túc xá và nhiều sinh viên quốc tế của FPT đang theo học. Không dừng lại ở việc học tập và tích luỹ tín chỉ, chương trình là môi trường quốc tế thực thụ để học sinh sinh viên tăng cường vốn sống, rèn luyện kỹ năng xa gia đình và hiểu biết văn hoá các nước trước khi chính thức trở thành một du học sinh.

Sinh viên cũng được học trước 1 - 2 học kỳ chuyên ngành có thể chuyển đổi tín chỉ sang nhiều trường đại học ở Anh, Australia, Mỹ, Canada. Cụ thể, 10 trường đối tác đầu tiên được lựa chọn để sinh viên có thể chuyển đổi tín chỉ sau khi hoàn thành chương trình Phòng chờ Du học 2020 ở Việt Nam, bao gồm: ĐH Swinburne, ĐH Công nghệ Queensland, ĐH Deakin (Australia); ĐH Greenwich, ĐH Aston (Anh); ĐH George Mason; ĐH Indiana Pennsylvania; ĐH bang Arizona (Mỹ); ĐH Brock; ĐH Algonquin (Canada). Ngoài ra, FPT Education sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập, chuyển tiếp và chuyển đổi tín chỉ sang các trường khác theo nguyện vọng của sinh viên.

GĐ Tuyển sinh quốc tế của trường ĐH George Mason (Mỹ) Matthew Sacco nhấn mạnh, việc hợp tác với những đơn vị đào tạo lớn và có uy tín như ĐH FPT là cách mà trường này hỗ trợ du học sinh từ Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Ngoài việc công nhận những tín chỉ mà sinh viên đã học tại FPT, trường cũng sẽ dành những ưu đãi đặc biệt về học phí cho sinh viên khi chuyển tiếp sang Mỹ.

Học sinh sinh viên và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về chương trình Phòng chờ du học 2020 có thể tham khảo website http://international.fpt.edu.vn/du-hoc, liên hệ email duhoc@fe.edu.vn hoặc hotline 097 146 3936.

Tổ chức Giáo dục FPT hiện hoạt động với quy mô hơn 36.000 học sinh sinh viên ở các bậc đào tạo từ tiểu học lên tới sau đại học, bao quát đa dạng các ngành nghề từ CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật số. Các cơ sở của FPT Education có mặt ở 5 tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ. Phân hiệu ĐH FPT cũng đã bắt đầu được khởi công tại Bình Định vào cuối năm 2019. Tổ chức Giáo dục FPT là đơn vị giáo dục có quy mô và ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Hà Trần

 

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa