Chúng ta

FPT Cloud hợp tác Cloudian ra mắt sản phẩm lưu trữ

Thứ tư, 20/10/2021 | 14:22 GMT+7

Dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3) ra đời sau cú bắt tay giữa FPT Cloud, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Cloudian.

FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3) hoạt động trên nền tảng VMware. Dịch vụ cho phép các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc, mở rộng không gian lưu trữ lên đến 1 exabyte mà không bị gián đoạn.

Hệ thống FPT Object Storage được triển khai trên nhiều trung tâm dữ liệu (multi-site). Dịch vụ đảm bảo tính an toàn, hiệu năng, nâng cao độ sẵn sàng cho dữ liệu doanh nghiệp, với khả năng đồng thời đáp ứng cho mọi quy mô doanh nghiệp khác nhau.

FPT Object Storage có thể được quản lý, tích hợp dễ dàng từ FPT Cloud cũng như các S3 Client khác. Việc ra mắt dịch vụ lưu trữ thế hệ mới giúp FPT Cloud mở rộng khả năng trong việc cung cấp giải pháp tối ưu cho nhiều lĩnh vực như bảo mật dữ liệu, phân tích dữ liệu, y tế, đa phương tiện (media), giám sát hình ảnh (video surveillance). Sản phẩm hướng tới mục tiêu giúp các doanh nghiệp Việt đẩy nhanh quá trình số hóa dữ liệu, nâng cao khả năng thích ứng, khả năng cạnh tranh trong kỷ nguyên số.

675x375-2877-1634702693-jpeg-8164-163471

FPT Cloud và Cloudian hợp tác ra mắt sản phẩm lưu trữ trên nền tảng VMware.

Anh Phan Hồng Tâm - Giám đốc Khối Hạ tầng, FPT Cloud chia sẻ, chiến lược của FPT Cloud là phát triển nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới, ứng dụng những công nghệ chuẩn quốc tế cùng hệ thống Data Center hiện đại, mang lại giải pháp công nghệ ưu việt cho các doanh nghiệp. Việc hợp tác với VMware, Cloudian trong cung ứng dịch vụ Object Storage là dấu mốc quan trọng trong việc nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ, tăng cường trải nghiệm cho khách hàng. Điều này mang đến cho người dùng dịch vụ lưu trữ không giới hạn, an toàn, đảm bảo hiệu năng, đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp Việt đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số bằng sự đổi mới liên tục, vẫn đảm bảo tính bảo mật trên mọi nền tảng Cloud, mọi ứng dụng và thiết bị. Ông Nguyễn Việt Thắng, Giám đốc Quốc gia, VMware Việt Nam nhận định, dịch vụ FPT Object Storage mới này cho phép khách hàng có thể tận dụng hệ sinh thái ứng dụng trên môi trường VMware của mình. Đồng thời, khách hàng cũng có khả năng cung cấp các tính năng này thông qua hệ thống lưu trữ, máy chủ với cấp độ bảo mật cao,

Đồng quan điểm, ông Brian Burns, Phó Chủ tịch khu vực châu Á Thái Bình Dương, Cloudian cho biết, môi trường cạnh tranh khốc liệt đặt ra thách thức cho doanh nghiệp trong việc không ngừng đổi mới, mang đến những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Cloudian là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có mạng lưới khách hàng rộng khắp toàn cầu. Đơn vị mang đến những sản phẩm về lưu trữ, hỗ trợ mở rộng không giới hạn, tiết kiệm chi phí với tính năng quản lý, bảo mật dữ liệu, giúp khách hàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn PDPA.

Nhân dịp ra mắt sản phẩm, FPT Cloud tặng tất cả các khách hàng đăng ký mới của FPT Object Storage voucher lên đến 30.000.000 đồng. Ưu đãi đặc biệt này sẽ mang đến cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cũng như nhu cầu về truy vấn dữ liệu cao, liên tục.

Xem thêm thông tin tại: https://khuyenmai.fptcloud.com/fpt-object-storage

T.T

Ý kiến

()