Chúng ta

Đấu trường Toán học VioEdu ra mắt phiên bản mới

Thứ bảy, 21/5/2022 | 11:48 GMT+7

Nhằm khích lệ tinh thần 'học mà chơi, chơi mà học' của học sinh trong dịp hè, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu ra mắt sân chơi 'Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022' - phiên bản mới của Đấu trường Toán học vốn đã được hàng triệu học sinh yêu thích.

Ra đời từ tháng 1/2020, Đấu trường Toán học VioEdu (do FPT tổ chức) là sân chơi giải toán trên Internet miễn phí quen thuộc với hầu hết học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Sân chơi đã luôn thành công khi thu hút số lượng học sinh tham gia tăng dần qua mỗi tuần, với tổng số hơn 30 triệu lượt thi đấu. Dịp hè năm 2022, nhằm tiếp tục mang đến không gian kết nối bổ ích, củng cố kiến thức chủ động cho học sinh, VioEdu ra mắt phiên bản mới của đấu trường, có tên gọi: Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 với giao diện cũng như thể thức thi đấu được “game hóa” đầy ấn tượng.

Công nghệ số tạo trải nghiệm học tập số

Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 là phiên bản mới và đặc biệt của Đấu trường Toán học VioEdu, diễn ra từ 1/6 đến hết tháng 8. Sân chơi hầu như thừa hưởng mọi lợi thế của Đấu trường Toán học, trong đó nổi bật là ứng dụng công nghệ số. Với bệ đỡ công nghệ từ tập đoàn FPT, Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 đã ứng dụng hai trong số những xu hướng công nghệ định hình giáo dục tương lai là gamification (game hoá) và A.I (trí tuệ nhân tạo), tạo ra sức hấp dẫn cho cuộc thi và khơi gợi niềm yêu thích học tập cho học sinh.

Giao-dien-mua-he-ky-thu-6422-1653052567.

Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 ứng dụng hai xu hướng công nghệ định hình giáo dục tương lai là gamification (game hoá) và A.I (trí tuệ nhân tạo).

Khi đưa vào nền tảng học tập những lý thuyết thiết kế trò chơi, VioEdu giúp học sinh tiếp cận, tiếp thu kiến thức một cách hào hứng thông qua những nhiệm vụ, thử thách so tài kiến thức, bảng xếp hạng, phần thưởng, tích điểm đổi quà. Những phần thưởng được “đổi” từ chính kiến thức, kỹ năng của các em, do đó vô cùng có ý nghĩa. Tính cạnh tranh của sân chơi giúp cho học sinh có động lực để bứt phá.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo cũng được tích hợp trong hệ thống, biến Mùa hè kỳ thú trở thành một trợ lý học tập hiệu quả cho học sinh. Sau mỗi trận đấu, học sinh được đánh giá chủ điểm kiến thức, biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu nhằm bổ sung, cải thiện kiến thức cho bản thân. Xem thể lệ sân chơi tại đây.

“Lột xác” trong cả giao diện và cách thức thi đấu

Sân chơi Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 được mở miễn phí trên hệ thống www.vio.edu.vn, dành cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 toàn quốc có tài khoản trên hệ thống VioEdu, không giới hạn bất cứ khu vực địa lý nào. Qua ba chặng thi, học sinh sẽ khám phá và chinh phục xứ sở toán học và công nghệ kỳ diệu với từng địa danh nổi tiếng, chiếm lĩnh các vùng đất để đến với VioEduland ở thử thách cuối cùng. Mỗi thử thách đều gắn với một địa danh, kỳ quan của thế giới, mang lại những kiến thức thực tiễn mà sâu sắc về cả lịch sử và toán học cho các em.

170522-Mua-he-ky-thu-The-le-02-3347-1653

Thí sinh tham dự Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 có cơ hội nhận được những chiến lợi phẩm thú vị.

Học sinh sẽ trải qua 12 thử thách. Trong đó, 11 tuần đầu các em thi đấu trên nền tảng VioEdu các nội dung giải toán, đố IQ và tư duy với 30 câu hỏi kéo dài trong tối đa 20 phút. Ở thử thách cuối cùng, top 04 học sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ tham gia thi thuyết trình chọn ra các thí sinh giành chiến thắng.

Ngoài thi đấu trên nền tảng VioEdu, học sinh có thể chia sẻ xếp hạng và kết quả trận đấu trên trang cá nhân, điều này càng làm tăng tính cạnh tranh và cũng là thước đo để các em nỗ lực hơn qua từng chặng thi. Bên cạnh những nét mới về giao diện và cách thức thi đấu, một trong những điểm đặc biệt của game Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 là ngoài Toán Tiếng Việt, thí sinh sẽ thử sức với khoảng 5-10 câu hỏi Toán tiếng Anh trong mỗi trận. Đây cũng là cách VioEdu mang Toán tiếng Anh đến gần hơn với học sinh phổ thông, giúp các em tiếp cận, củng cố ngoại ngữ, sẵn sàng vươn mình ra các cuộc thi tầm khu vực và quốc tế.

Không chỉ thu lượm được những kiến thức giá trị, thí sinh tham dự Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 còn có cơ hội nhận được những chiến lợi phẩm thú vị như bộ 11 huy hiệu VioEdu độc đáo theo chủ đề của từng vùng đất kỳ bí, kim cương VioEdu (để đổi quà), quà hiện vật thiết kế riêng của Mùa hè kỳ thú, giấy chứng nhận,… Đặc biệt, thí sinh chiến thắng ở vòng chung kết sẽ được nhận các vật phẩm thiết thực cho học tập như máy tính bảng, điện thoại thông minh, robot học tiếng Anh,… Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên đến 500 triệu đồng.

Năm học 2021 - 2022, có 25 Phòng GD&ĐT và gần 20 Sở GD&ĐT cả nước đã đồng hành triển khai sân chơi Đấu trường toán học cho học sinh trên địa bàn. Sân chơi nhận được sự ủng hồ từ các phụ huynh và giáo viên vì giúp học sinh tiếp cận và học tốt môn Toán theo cách hiện đại, nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm cần thiết khác. Với phiên bản mới được đầu tư hơn về giao diện, nội dung và phần thưởng, Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 hứa hẹn sẽ là cuộc đua trí tuệ hấp dẫn nhất dành cho học sinh dịp hè năm nay.

>> Bất ngờ với tài năng của thí sinh Đấu trường Toán học VioEdu TP HCM

Sơn Thạnh

Ý kiến

()