Chúng ta

70.000 học sinh đăng ký VioEdu năm học 2021 - 2022 sau 2 tuần

Thứ bảy, 18/9/2021 | 09:17 GMT+7

Đấu trường Toán học VioEdu năm học 2021- 2022 khởi động tại loạt tỉnh thành phía Bắc và gần 20 quận huyện tại thành phố Hà Nội, với gần 70.000 học sinh đăng ký tham dự.

qua-n-ba-di-nh-to-chu-c-sa-n-c-3152-5021

70.000 học sinh đăng ký Đấu trường toán học năm học 2021 - 2022 sau 2 tuần. Ảnh: BTC

Đấu trường Toán học VioEdu năm 2021 – 2022 sẽ được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 1 – lớp 9 toàn quốc. Học sinh tham gia với tinh thần tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. Các em học sinh thi đấu trực tuyến trên nền tảng VioEdu vào khung giờ cố định, theo lịch thi của từng địa phương. Để đăng ký tham gia, học sinh liên hệ với thầy, cô giáo chủ nhiệm. Các thầy cô cũng là đầu mối hướng dẫn, phổ biến lịch thi, quy chế thi, đồng hành trực tiếp với các em.

Qua ba mùa tổ chức, đấu trường Toán học VioEdu được các nhà trường, phụ huynh đánh giá cao, được học sinh yêu thích và mong đợi. Bước vào năm học mới 2021 - 2022, sân chơi tiếp tục nhận được sự đồng hành, chỉ đạo tổ chức của nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chỉ trong vòng hai tuần đầu tháng 9, số lượng học sinh đăng ký tham gia đã lên tới gần 70.000 em, tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm của năm học trước.

Hiện có 17/30 Phòng Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội đã lên kế hoạch triển khai sân chơi này tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn như: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Thanh Oai…

Nhiều tỉnh, thành phố khác như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hoà Bình, Phú Thọ, thành phố Lào Cai, Sơn La….cũng đã lên kế hoạch tổ chức sân chơi này cho các học sinh trên địa bàn.

Theo các sở Giáo dục và Đào tạo, đấu trường Toán học VioEdu là cơ hội giúp các em học sinh nâng cao kiến thức cũng như năng lực tự học. Đồng thời, đây cũng là dịp để các trường có thêm kinh nghiệm tổ chức triển khai dạy học trực tuyến môn toán nói riêng và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý nói chung, đáp ứng việc đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập tích cực theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đấu trường Toán học VioEdu là sân chơi toán học trực tuyến hàng đầu Việt Nam do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu, được phát triển bởi Tập đoàn FPT tổ chức. Với hình thức thi đấu hấp dẫn, được tổ chức chuyên nghiệp, sân chơi đã thu hút hơn 800.000 học sinh cả nước tham gia qua ba mùa thi đấu.

Bên cạnh nhiều hoạt động tương tác như đấu trường, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu còn thu hút hàng triệu học sinh từ 18.000 trường học trên cả nước tham gia luyện tập môn toán thông qua các bài giảng video hoạt hình thú vị, ứng dụng Toán học vào đời sống; các bài tự luyện đa dạng được xây dựng theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cá nhân hóa theo năng lực học tập của mỗi học sinh. Thông qua đó, học sinh nhanh chóng cải thiện kiến thức và chủ động học tập, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0.

>> FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19

TT

Ý kiến

()