Chúng ta

Bí quyết đạt điểm cao ở Đấu trường Toán học VioEdu

Thứ hai, 14/6/2021 | 16:20 GMT+7

Học sinh giữ tâm lý thoải mái, đọc kỹ đề bài, chuẩn bị giấy bút, máy tính để thuận lợi chinh phục kiến thức ở mùa 3 cuộc thi Toán online do VioEdu và VnExpress đồng tổ chức.

Đấu trường Toán học VioEdu do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu và VnExpress tổ chức đã khởi động vòng Tự luyện đầu tiên với hơn 70.000 học sinh tham gia. Chương trình dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên toàn quốc, diễn ra từ 20h đến 21h thứ Sáu hàng tuần.

Sân chơi Toán học trực tuyến miễn phí được tổ chức thành công qua 2 mùa trước, mang đến cho học sinh cơ hội cọ xát, tích luỹ kiến thức, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn. Cuộc thi dự kiến ghi nhận 7.000 - 10.000 lượt tham gia ở mỗi khối lớp toàn quốc. Do đó để nằm trong top 100 bạn đi sâu vào vòng Festival, học sinh cần có những bí quyết để giành thứ hạng cao ngay từ những vòng đầu tiên.

Tâm lý thoải mái

Tâm lý thoải mái là điều cần thiết. Để có thành tích tốt trong cuộc thi, các em nên đăng nhập vào tài khoản trước đó khoảng 10 phút, đảm bảo máy tính, điện thoại được kết nối mạng ổn định, giữ không gian yên tĩnh, thoải mái, thả lỏng. Học sinh nên ăn tối đầy đủ trước 30 phút để có năng lượng, sự an tâm khi thi đấu.

Học sinh thi đấu đúng giờ vì vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài, nếu bỏ qua một vòng Tự luyện sẽ không được thi lại, phải chờ đến vòng thi tiếp theo vào tuần sau. Tất cả học sinh có tổng điểm 8 vòng Tự luyện lớn hơn 200 điểm sẽ tham dự vòng tiếp theo.

Ngoài ra, học sinh nên chuẩn bị giấy nháp, bút, máy tính bỏ túi, không nên chủ quan, để mất điểm bởi những phép tính đơn giản.

8-1623468018-2174-1623633695-7228-162366

Học sinh tham gia "Đấu trường Toán học VioEdu" bước vào vòng Tự luyện đầu tiên từ 11/6.

Ôn luyện

Quán quân các mùa trước đều chia sẻ rằng, một trong những chìa khoá quan trọng để chinh phục cuộc thi là ôn luyện thường xuyên. Các em không bỏ lỡ bất cứ cơ hội cọ xát, tranh tài nào để gia tăng kiến thức, kỹ năng. Thảo Linh (top 10 đấu trường Toán học lớp 4 mùa trước) dành phần lớn thời gian để luyện tập các chủ điểm được gợi ý, làm bài kiểm tra, thách đấu trên VioEdu.

Điều này giúp Linh nắm chắc kiến thức, rèn luyện phản xạ, thuần thục các kỹ năng, quen thuộc với hệ thống. Từ đó, em tiết kiệm thời gian làm bài một cách đáng kể, chiến thắng trở nên trong tầm tay. VioEdu sẽ cập nhật "Chủ đề ôn tập" hàng tuần trên các kênh truyền thông: Fanpage, Group, Zalo của đơn vị.

Cài thông báo trên điện thoại

Hiện, VioEdu có app trên điện thoại di động, để các bạn học sinh chủ động học, luyện thi mọi lúc mọi nơi. Trên app, hệ thống sẽ gửi các thông báo ngắn, quan trọng xoay quanh cuộc thi để các bạn nhỏ có sự chuẩn bị thật tốt trước mỗi trận đấu. Do đó, hãy kiểm tra phần cài đặt, bật chế độ thông báo từ để đảm bảo không bị lỡ những thông tin cần thiết.

Tập trung cao độ

Thời gian thi đấu ngắn nên việc tập trung cao độ rất cần thiết. Thực tế, nhiều học sinh không đọc đề kỹ và dẫn đến những nhầm lần các giả thiết, không nắm đầy đủ yêu cầu của đề. Điều này khiến kết quả bị sai. Vì vậy, các em cần lưu ý tập trung, đọc kỹ đề. Gia đình nên tạo điều kiện để các em có không gian thi đấu yên tĩnh, với các thiết bị hoạt động tốt.

Ngoài ra, máy tính là vật dụng không thể thiếu khi làm bài thi môn Toán nhưng nếu không để ý và bấm nhầm chỉ một con số hay một dấu quan trọng cũng đủ dẫn đến kết quả sai. Do đó, học sinh phải luôn luôn quan sát kỹ phần nhập vào trên máy tính, kiểm tra đúng rồi mới bấm ra kết quả.

Tham gia "Đấu trường Toán học VioEdu" các em sẽ trải qua 11 vòng thi. Trong đó, vòng Tự luyện có 8 lượt thi trực tuyến tại nhà; vòng Sơ loại gồm 2 lượt thi trực tuyến tại nhà; vòng Festival (vòng đội tuyển), vòng Gala học sinh thi trực tuyến tập trung tại địa điểm do ban tổ chức lựa chọn.

Học sinh đăng ký tại đây nếu chưa có tài khoản VioEdu.

Tham gia Đấu trường Toán học VioEdu, học sinh lớp 1-9 có cơ hội nhận điện thoại thông minh, máy tính bảng nếu kết quả thi đấu ấn tượng.

Ngoài ra, ngay sau khi kết thúc vòng thi Tự luyện, mỗi học sinh tham dự sẽ quay "Vòng quay may mắn". Các em có cơ hội trúng các giải thưởng thú vị như kim cương ảo (để tích điểm đổi quà), quà hiện vật. Đối với những học sinh may mắn nhận được quà hiện vật, ban tổ chức sẽ gửi quà theo thông tin cá nhân, địa chỉ nhận.

>> VioEdu 'về chung nhà' FPT Software

VnExpress

Ý kiến

()