© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 17/6/2021 | 00:06 GMT+7

VioEdu 'về chung nhà' FPT Software

VioEdu - Hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT do Ban Công nghệ FPT quản lý - chính thức chuyển về dự án EduNext (FPT Software), được dẫn dắt bởi COO Trần Đăng Hoà và Giám đốc Cao Văn Việt điều hành.

Chiều ngày 31/5, đại diện lãnh đạo tập đoàn FPT, lãnh đạo FPT Software và VioEdu/ViOlympic, EduNext đã họp, quyết định đưa VioEdu/ViOlympic về FPT Software.

Theo đó, VioEdu/ViOlympic sẽ tiếp tục được phát triển dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa và trực tiếp là Giám đốc CodeLearn/EduNext Cao Văn Việt.

Hiện FPT Software có một hệ sinh thái Giáo dục - Công nghệ mạnh với sự ra đời của CodeLearn, EduNext, FUNiX mới "về chung nhà" năm ngoái và sự "thay da đổi thịt" từng ngày của FPT Software Academy (FA) cùng nhiều nền tảng hỗ trợ khác.

Động thái sáp nhập này được kỳ vọng sẽ khai thác triệt để nội lực của mỗi đơn vị, giúp hai tên tuổi cùng "thăng hoa" trên thị trường EdTech (Education & Technology - Giáo dục & Công nghệ).

tran-dang-Hoa-fpt-5542-1623073362.jpg

COO FPT Software Trần Đăng Hoà - "Ông bầu" mát tay với loạt sản phẩm sáng tạo nhà Phần mềm sẽ dẫn dắt VioEdu/ViOlympic trong hành trình mới.

Chia sẻ về chủ trương quy hoạch các đơn vị chuyên về EdTech trong Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc FPT Nguyễn Thế Phương nhìn nhận 2 điểm. Thứ nhất, mảng EdTech của FPT hiện có nhiều đơn vị đang hoạt động độc lập và đơn lẻ như VioEdu, CodeLearn, EduNext… Thứ hai, EdTech là một định hướng kinh doanh tiềm năng tại Việt Nam trong tương lai. Do vậy, việc kiến tạo một business line chuyên về mảng này là cần thiết để mang lại những giá trị và cơ hội không giới hạn cho Tập đoàn.

“Trong thời gian qua, FPT Software đã khá 'mát tay' trong việc thiết lập và vận hành một số start-up. Tập đoàn kỳ vọng, khi VioEdu/Violympic và EduNext về chung một mối sẽ khai thác triệt để mảnh đất màu mỡ EdTech”, anh Nguyễn Thế Phương khẳng định.

Cùng quan điểm, Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú cũng đặt niềm tin rằng, nguồn lực dồi dào của FPT Software cộng hưởng cùng tinh thần "máu chiến" và sự tỉ mỉ, chu đáo của các thành viên chủ chốt sẽ đưa EdTech tiệm cận khách hàng nhanh hơn.

Đưa VioEdu/ViOlympic về nhà Phần mềm, COO Trần Đăng Hòa khẳng định sẽ dốc sức cùng anh em khai phá tiềm năng và đẩy mạnh tốc độ phát triển về quy mô, thị trường của các đơn vị này trên thị trường EdTech.

cao-van-viet-8552-1623031776.jpg

Giám đốc CodeLearn/EduNext Cao Văn Việt sẽ trực tiếp quản lý VioEdu/ViOlympic. Ảnh tư liệu.

Gia nhập đơn vị lớn nhất nhà F, đại diện VioEdu/ViOlympic khá trăn trở trước bài toán doanh thu. Trước điều này, Giám đốc CodeLearn/EduNext Cao Văn Việt cho biết, giải pháp này vừa bán được cho khách hàng Nhật với giá trị 25.000 USD. EduNext cũng được bán hoàn toàn cho 3.000 sinh viên Đại học FPT trong tháng 5 và dự kiến 9.000 sinh viên vào tháng 10 tới đây. Anh Việt nhấn mạnh, thị trường EdTech là "miền đất hứa" trong thời gian tới.

“Cuộc 'về nhà' này không những không làm giảm nội lực, sức mạnh hiện có của mỗi đơn vị, mà thay vào đó, với cá tính riêng, các đơn vị sẽ bổ sung cho nhau, cùng gặt hái những thành quả mới và tiến xa hơn trên hành trình xúc tiến EdTech”, anh Việt chia sẻ.

VioEdu ra đời từ 2019, là hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT, giúp cá nhân hóa việc học của mỗi em, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất như: trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, mô hình hóa kiến thức theo đồ thị và phương pháp học tập tương thích. Hiện hệ thống có hơn 400 video bài giảng, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy môn Toán dành cho học sinh Tiểu học. Để trải nghiệm sản phẩm, truy cập: https://vio.edu.vn.

>> ‘Ông trùm coder’ mách bí kíp làm việc ở nhà mùa Covid

Cucumber

 

3 đơn vị nhà F bắt tay lập Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp

Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp do Swinburne Việt Nam, FPT Telecom và FPT Software chung tay xây dựng. Đây ...

Google tạo AI thiết kế chip nhanh hơn con người hàng trăm lần

Google vừa khẳng định họ đã phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thiết kế chip bán dẫn nhanh hơn rất ...

Anh Trương Gia Bình: 'FPT sẽ làm khác để chuyển đổi số 'thần tốc' cho Quảng Nam'

Ngày 11/6, lãnh đạo FPT và tỉnh Quảng Nam đã thống nhất xây dựng chiến lược chuyển đổi số ‘thần tốc’, dự kiến trong ...

Bị loại oan do cách xét hồ sơ xin việc bằng trí tuệ nhân tạo

Các thuật toán được phát triển để phân loại nhanh và đánh giá ứng viên tốt nhất cho nhà tuyển dụng trên thực tế ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa