Chúng ta

Đại học FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước

Thứ ba, 28/7/2020 | 15:43 GMT+7

ĐH FPT xét tuyển thẳng và chuyển đổi tín chỉ với du học sinh các trường top 1.000 thế giới hoặc xếp hạng 5 sao của QS về đào tạo.

Trước tình hình bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài bị gián đoạn, nhiều sinh viên đã lựa chọn trở về Việt Nam tiếp tục học tập. Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế chỉ áp dụng cho chương trình quốc tế và chương trình liên kết với lựa chọn hạn chế.

Căn cứ theo nguyện vọng người học, ĐH FPT mở rộng chính sách xét tuyển thẳng và chuyển đổi tín chỉ để du học sinh tiếp tục học tập và nhận bằng tốt nghiệp do Đại học FPT cấp. Trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh đã tích luỹ trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm và công nhận chuyển đổi tín chỉ.

anh-2-15656650432241245456774-8064-15960

Du học sinh sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng vào ĐH FPT.

Anh Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng ĐH FPT cho biết: "Với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, môi trường học tập nhân văn, cơ sở vật chất hiện đại, ĐH FPT sẽ là một trong những lựa chọn tốt của du học sinh về nước có nguyện vọng được tiếp tục học đại học tại Việt Nam".

Đại học FPT tham gia xếp hạng QS quốc tế và đạt chuẩn 5 sao quốc tế về: chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, việc làm sinh viên và trách nhiệm xã hội với bốn campus hiện đại tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. "Như nhiều trường đại học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, ngoài kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên ĐH FPT còn được được trang bị kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế", đại diện trường cho hay.

Năm 2020, trường tuyển sinh các ngành học đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số; Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện); Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

Du học sinh quan tâm và muốn tìm hiểu về cơ hội học tập, lấy bằng đại học tại Đại học FPT có thể điền thông tin đăng ký tại đây.

>> Nam sinh Quảng Bình giành giải Nhất chung kết tài năng ĐH FPT

Trân Trân

Ý kiến

()