© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 10/8/2020 | 00:51 GMT+7

Buýt Đồng Nai khởi động ứng dụng điều hành của FPT IS

FPT IS ký hợp đồng “Mua sắm hệ thống thông tin, quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt” cho Sở Giao thông vận tải Đồng Nai. 

  FPT IS 'lên sóng' ứng dụng hỗ trợ xe buýt Sài Gòn / Hợp tác Grab, FPT IS mang trạm xe buýt về gần người dùng

Sau khi triển khai và công bố ứng dụng Go!Bus cho Sở Giao thông vận tải TP.HCM, FPT IS ENT tiếp tục ký hợp đồng “Mua sắm hệ thống thông tin, quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt” cho Sở Giao thông vận tải Đồng Nai. 

Đây là dự án ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao năng lực quản lý và kiểm soát hoạt động của toàn bộ hệ thống xe buýt tỉnh Đồng Nai nói riêng (còn được gọi là BMS) và hệ thống giao thông công cộng nói chung. Toàn bộ hệ thống hoàn toàn được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông thuộc FPT IS ENT SSC. 

110338065-978340509293933-8113-3325-1464

Buýt Đồng Nai khởi động ứng dụng điều hành của FPT IS.

Đây là dự án BMS được Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đầu tư triển khai hoàn chỉnh, có đầy đủ các phân hệ từ quản lý, đến cung cấp cho người dân, bảng thông tin điện tử tại các nhà chờ; đặc biệt có ứng dụng chatbot hỗ trợ người dân tra cứu thông tin xe buýt thông qua Facebook Messenger.

Hệ thống được cung cấp sẽ tiếp nhận toàn bộ dữ liệu giám sát hành trình (GPS) từ các phương tiện xe buýt, phân tích quá trình hoạt động. Toàn bộ quá trình hoạt động sẽ được các nhân viên tại Trung tâm điều hành giám sát và điều hành quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống xe buýt.

Người dân sẽ được cung cấp thông tin hoạt động xe buýt đầy đủ và chính xác khi tham gia giao thông bằng xe buýt thông qua nhiều kênh thông tin như ứng dụng Cổng thông tin giao thông, bảng thông tin điện tử và chatbot trên Facebook Messenger.

Ngoài ra, ứng dụng Cổng thông tin giao thông cũng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin giao thông khác cho người dân khi được triển khai thêm các tính năng như: tình trạng giao thông, hình ảnh từ các camera giao thông, và có thể hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt khi tham gia giao thông công cộng.

Ứng dụng Made by FPT IS - BMS sẽ góp phần mang lại những thay đổi tích cực trong hệ thống giao thông công cộng của Đồng Nai, đồng hành cùng cơ quan nhà nước trong việc nâng cao năng lực quản lý và phục vụ người dân.

>> 'Sáng kiến FPT tăng cơ hội thương mại hoá cho sản phẩm'

FISWeekly

 

Người cách ly tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được xem miễn phí FPT Play

Ngoài phủ sóng Internet miễn phí, FPT Telecom còn hỗ trợ thêm dịch vụ xem truyền hình, giải trí qua ứng dụng FPT ...

FPT Online giành giải nhất Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2020

Với khả năng tự động hoá quy trình kiểm tra sử dụng nội dung báo trái phép cùng tiết kiệm 80% chi phí nhân sự, dự án ...

FPT Telecom số hóa quản lý công vụ cho kỹ thuật viên

Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối Internet, kỹ thuật viên FPT Telecom đã có thể nắm trọn toàn bộ thông tin của ...

700.000 người đăng ký dùng Internet vệ tinh miễn phí

SpaceX cho biết dự án Internet vệ tinh Starlink đã nhận được "nhu cầu lớn không ngờ" với gần 700.000 người quan tâm, ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa