© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:55 GMT+7

akaAT chinh phục khách hàng lớn ở châu Âu

Sản phẩm đạt giải Vàng iKhiến số 2 đã bước chân vào thị trường châu Âu bằng thỏa thuận với một khách hàng lớn của Phần Lan trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

  akaAT Studio và câu chuyện sáng tạo của Vinh ‘tàu ngầm’ / 7 sản phẩm tranh tài Bán kết Sáng kiến FPT 2020

akaAT do đội ngũ cán bộ Trung tâm Kiểm thử tự động (IVS AT) thuộc đơn vị Dịch vụ tư Tấn giải pháp và Kiểm thử phần mềm (IVS) sáng tạo, với mục đích giúp các đội dự án tạo và chạy automation test script đơn giản, nhanh chóng mà không cần lập trình, giảm tải triệt để cho tester. Được đánh giá cao và dành giải Vàng chung khảo iKhiến tháng 9, sản phẩm đã có nhiều khách hàng bên ngoài FPT và được đề xuất sử dụng tại nhiều công ty thành viên của nhà F.

Đầu tháng 12, đội dự án nhận được yêu cầu từ một khách hàng Phần Lan hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế online. Công ty này hiện chiểm 90% thị phần mảng này tại Phần Lan và muốn mở rộng sang cả châu Âu, Nhật Bản, phát triển nền tảng để phục vụ được ở nhiều quốc gia khác nhau. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành tại châu Âu, khách hàng Phần Lan phát triển một ứng dụng liên quan đến thăm khám qua video, theo đó y bác sĩ có thể khám cho người bệnh từ xa, đảm bảo an toàn.

“Không có đội chuyên biệt về kiểm thử nên công ty này đã thông qua đội sale của FPT Đức do anh Lê Đức Tiệp phụ trách, cùng anh Trịnh Quốc Huy, kết nối với Trung tâm Kiểm thử tự động IVS. Trong khoảng một tuần, IVS làm demo thành công và đề xuất được giải pháp khiến khách hàng tin tưởng giao việc”, anh Phạm Minh Xuân, PM của dự án, cho biết.

rsz-dsc01289-9202-1608521200.jpg

Đội dự án akaAT nhận giải Vàng tại chung khảo iKhiến tháng 9. Ảnh: Trần Huấn

Thời gian rất gấp gáp, khách hàng đưa yêu cầu vào thứ Sáu và mong muốn đến thứ Hai tuần kế tiếp nhận được demo hoàn chỉnh, đội dự án đã phải dành cả cuối tuần đó để làm việc và thuyết phục thành công công ty Phần Lan. “Cái hay của dự án là mình đưa được akaAT vào phần kiểm thử của họ. Phạm vi khách hàng muốn quét bao gồm cả mobile, API và kiểm thử hiệu năng. Tool của mình gần như đáp ứng tất cả nên họ đã lựa chọn FPT và akaAT”, anh Xuân chia sẻ.

Phó Giám đốc IVS AT cũng bày tỏ vui mừng trước những ý nghĩa mà sự kiện này mang lại. Theo anh Xuân, akaAT luôn mong có những khách hàng lớn ở Mỹ và châu Âu, và đây như bước chân đầu tiên của họ vào thị trường lục địa già. “Đây là một khách hàng lớn, họ lại đặt mình làm đúng xu hướng hiện tại của thế giới là cloud, chăm sóc y tế, dịch vụ trực tuyến, cả mobile và web nữa, thì mình nghĩ cơ hội này là quá lý tưởng rồi”.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6, akaAT là một sản phẩm đóng gói, rất đơn giản để triển khai trong dự án. Khi áp dụng tool, dự án sẽ giảm được từ 15%-45% chi phí kiểm thử, tăng 25% tốc độ, giảm 99% lỗi phát sinh so với thực hiện bằng tay. Đặc biệt, tester và automation tester chỉ mất 1-2 tuần để làm việc thuần thục với akaAT.

Hiện tại, đội ngũ akaAT vẫn phát triển tool và chuẩn bị ra mắt phiên bản 2.0, nâng cấp về giao diện, tính năng. Những cải tiến này đều xuất phát từ những yêu cầu trong quá trình triển khai, sau khi làm việc với nhiều khách hàng khác nhau. Ngoài ra, mảng automotive cho tool cũng đang được phát triển. Trong Tập đoàn đã có FPT IS, FPT Telecom và FPT Online triển khai công cụ này, nhóm akaAT cũng đang chạy dự án cho 4 khách hàng bên ngoài nhà F. Sắp tới, akaAT sẽ tranh tài tại Bán kết iKhiến 2020 với hy vọng nối tiếp những thành công mà sản phẩm mang lại.

Hoa Hạ

 

FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam (NPV) chuyển đổi số toàn ...

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa