© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 26/1/2021 | 14:57 GMT+7

100% khách hàng FPT Telecom Huế đã dùng Internet ổn định

Chiều 25/9, sau những ngày làm việc liên tục từ khi bão đổ bộ, 100% khách hàng FPT Telecom Huế đã khôi phục tín hiệu, sử dụng dịch vụ ổn định.

  FPT Telecom Huế tiếp sức ‘chiến sĩ’ cứu cáp sau bão

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do cơn bão số 5 như huyện Quảng Điền, Phú Vang, Phong Điền, Hương Trà… của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn tất xử lý sự cố triệt để. Đến chiều 24/9, toàn bộ hạ tầng được khôi phục kết nối. Chi nhánh tiếp tục bắt tay vào xử lí sự cố đến từng khách hàng. Qua kiểm tra hệ thống, tính đến 17h ngày 25/9, toàn bộ khách hàng chi nhánh Huế đã sử dụng dịch vụ ổn định trở lại.

Để có được kết quả này, anh Trần Nguyễn Hữu Thế (Phó phòng Kỹ thuật, FPT Telecom Huế) cho biết, đây là sự nỗ lực rất lớn từ tất cả anh em khối Kỹ thuật - Hạ tầng. Trong đó, có cả sự phối hợp, làm việc liên tục của khối Dịch vụ khách hàng, Kinh doanh,… để hoàn tất những thiệt hại sau bão một cách nhanh chóng. Anh Huỳnh Văn Mỹ, nhân viên phòng Kỹ thuật, sau nhiều ngày trực chiến tại công ty. Hôm nay anh đã có thể thảnh thơi, về nhà với gia đình. Từ khi nhận được báo cáo thiệt hại do bão, nhận thấy khối công việc rất lớn cần phải xử lí, anh Mỹ đã tình nguyện ở lại công ty, cùng một số anh em khác ‘chạy đua’ cứu cáp.

IMG-8725-9788-1601114587.jpg

Khách hàng truy cập thử Internet sau khi được nhân viên Kỹ thuật xử lí sự cố.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến phấn khởi cho biết, sự “thần tốc” này là một cột mốc mới trong việc xử lí sự cố dịch vụ. Anh Tiến cũng dành lời khen ngợi, biểu dương sự kịp thời và xứng đáng cho đội ngũ đã hết mình vì công việc, vì khách hàng tại Huế trong suốt những ngày qua.

Những ngày sau khi bão, chi nhánh đã huy động nhân lực ở tất cả các bộ phận để cùng phối hợp, sớm khôi phục đường truyền cho hàng nghìn khách hàng bị ảnh hưởng. Toàn bộ khối Kỹ thuật, Dịch vụ khách hàng, Kinh doanh của FPT Telecom Huế đã trực chiến liên tục, tiếp nhận tất cả phản ánh của người dùng về tình hình sự cố, nhanh chóng giải quyết vấn đề tại các đài/trạm, rà soát những vị trí thuê bao, xử lí kết nối cho khách hàng. Ngoài ra, những tin nhắn thông báo đã kịp thời được gửi đến khách hàng, nhằm giúp khách hàng an tâm chờ đợi.

Ngay trong đêm bão đổ bộ, khối Kỹ thuật - Hạ tầng đã có cuộc họp với Ban điều hành, đánh giá tình hình hạ tầng cũng như sẵn sàng các phương án xử lý sự cố trong những ngày tiếp theo. Về cơ bản, 9 đài/trạm thu phát bị hư hại nặng nhất được xử lí nhanh chóng, toàn bộ hệ thống vận hành trở lại sau 8 giờ làm việc không ngừng nghỉ (tính từ thời điểm bão đi vào đất liền).

Mục tiêu tiếp theo cần tập trung là giải quyết các đường dây cáp bị đứt, gây mất tín hiệu. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ từ lúc gọi điện đến tổng đài, anh Phan Ngọc Huấn (trú tại huyện Phú Vang) và nhiều khách hàng khác, đã có thể sử dụng Internet trở lại. Anh Huấn cảm thấy hài lòng và cho biết sẽ tiếp tục sử dụng, giới thiệu sản phẩm FPT Telecom cho bạn bè, người thân.

10h sáng ngày 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, trong đó, tâm bão vào các tỉnh Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Tại TP Huế, nhiều cây xanh, trụ điện bị quật đổ. Hệ thống điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngừng hoạt động. Sau một tiếng đổ bộ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, làm tốc mái nhà dân, giật đổ nhiều cây xanh, bão Noul đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, lúc 11h trưa nay.

Ngay sau khi cơn bão quét qua, các chi nhánh đã khẩn trương rà soát, triển khai công tác khắc phục thiệt hại. Tỉnh Quảng Trị cũng nằm trong diện chịu ảnh hưởng trực tiếp do cơn bão đổ bộ. Tuy nhiên, chi nhánh chỉ ghi nhận tình trạng mất điện ở một số khu vực, không có hư hại về cơ sở vật chất. Các chi nhánh khác như: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi không có thiệt hại đáng kể, các sự cố đều được khắc phục nhanh chóng sau bão.

>>FPT Telecom Huế 'thần tốc' khắc phục sự cố Internet do bão  

Nguyễn Huy

 

Trí tuệ nhân tạo: Mỹ dẫn đầu, Trung Quốc vươn nhanh và EU tụt hậu

Theo chuyên gia, quốc gia dẫn đầu trong việc phát triển và sử dụng AI sẽ định hình tương lai và cải thiện đáng kể ...

Gia hạn nộp bài khoa học cho Hội thảo AI đến ngày 1/2

Người F yêu khoa học có thêm 1 tuần để hoàn thiện và gửi bài nghiên cứu về Hội thảo chuyên sâu về AI lần đầu tiên ...

FPT Software giành giải thưởng sáng tạo châu Á

Chuyên gia công nghệ của FPT Software vừa thắng hạng mục 'Technical Excellence' tại giải Sáng tạo châu Á, do tạp chí ...

Anh Vũ Hồng Chiên làm Giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn

Phần mềm FPT vừa ra mắt Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (QAI) tại Quy Nhơn, với mục tiêu biến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa